Nga: Kế hoạch hòa bình của Italy ở Ukraine là điều viển vông

26/05/2022, 09:54 - Lượt đọc: 156

Ngày 25/5, Nga cho rằng, kế hoạch hòa bình mà Italia đề xuất để lập lại hòa bình ở Ukraine là một điều viển vông.

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Nga bác bỏ khả năng nước này sẽ thực hiện theo bất cứ kế hoạch hòa bình nào do phương Tây đề xuất.

"Các vị không thể một mặt cung cấp vũ khí cho Ukraine, mặt khác đưa ra một kế hoạch tìm kiếm giải pháp hòa bình cho chiến sự. Điều đó thật mâu thuẫn. Tôi muốn nhấn mạnh lại một lần nữa, đề xuất của Thủ tướng Italia Di Maio về kế hoạch hòa bình là không nghiêm túc, rất khó có thể thực hiện trên thực tế".

Trước đó, Thủ tướng Italia Di Maio thông báo về một kế hoạch nhằm lập lại hòa bình ở Ukraine. Nhà lãnh đạo Italia cho biết ông đã thảo luận kế hoạch này với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres.

Kế hoạch của Italy đề xuất sự tham gia của các tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc, EU, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) với vai trò hòa giải, bước đầu nhằm đạt được các lệnh ngừng bắn ở từng khu vực. Hiện đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine rơi vào bế tắc. Hai bên đổ lỗi cho nhau về tiến trình đàm phán đang bị đóng băng./.

VOV.VN

Bài liên quan
Nga cảnh báo Ba Lan đang ấp ủ kế hoạch cho "nhiệm vụ mở rộng" sang Ukraine
Những diễn biến gần đây cho thấy Ba Lan đang tìm cách thực hiện kế hoạch "nhiệm vụ mở rộng" sang Ukraine, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhận định ngày 25/5.

(0) Bình luận
Nổi bật
Du lịch trải nghiệm: Về với biển, bạn nhé!
Bạn gọi tôi rủ đi Mũi Né chơi! Tôi bảo Mũi Né đã đi nhiều rồi. Bạn bảo sẽ dẫn đến một chỗ chắc chắn mình chưa tới, tha hồ mà ngắm biển. Tôi là dân thổ địa mà nghe bạn nói cũng phải tò mò. Ừ, Mũi Né nhiều nơi đẹp mê hồn, đi cả tuần tôi nghĩ vẫn chưa khám phá hết cái hay của Khu du lịch quốc gia này.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga: Kế hoạch hòa bình của Italy ở Ukraine là điều viển vông