NÙNG

Tánh Linh: Khai thác tiềm năng du lịch huyện miền núi
7 tháng trước Dân tộc - Phát triển
Cách TP. Phan Thiết khoảng 100 km và không nằm trong vùng trọng điểm phát triển du lịch Bình Thuận, song Tánh Linh cũng đã từng bước khai thác tiềm năng của huyện miền núi với nhiều thành phần đồng bào dân tộc sinh sống…
 • Đã bắt được đối tượng Nưng bỏ trốn cùng Huy "Nấm độc"
  4 năm trước Pháp luật
  BTO- Một nguồn tin cho biết: Sáng nay, lực lượng truy nã đã bắt được đối tượng Nguyễn Văn Nưng. Nưng là người đã cùng Huy "Nấm độc", cưa song sắt trại giam bỏ trốn gây chấn động dư luận thời gian vừa qua.
 • Truy nã Nguyễn Viết Huy và Nguyễn Văn Nưng về tội “Trốn khỏi nơi giam”
  4 năm trước Pháp luật
  BTO- Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Viết Huy (tên gọi khác: Huy Nấm độc), sinh năm 1986 tại Bình Thuận, thường trú tại khu phố 3, phường Lạc Đạo, thành phố Phan Thiết, Bình Thuận và Nguyễn Văn Nưng, sinh năm 1982, thường trú tại Khu phố 4, Thị trấn Liên Hương, Tuy Phong- Bình Thuận.
 • Chấm dứt hoạt động các lò gạch đất sét nung sử dụng công nghệ lạc hậu
  5 năm trước Kinh tế
  BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải vừa ký văn bản ngày 24/9 về việc: Thực hiện lộ trình chấm dứt hoạt động của các lò gạch đất sét nung sử dụng công nghệ lạc hậu và thực hiện các dự án sản xuất gạch đất sét nung.
 • Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng không nung từ tro xỉ: Dự án… “mãi chậm”
  5 năm trước Kinh tế
  BT- Trong tình hình khó khăn tìm đầu ra cho tro xỉ khi các Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân lúc mới đi vào hoạt động, dự án Nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng từ nguồn nguyên liệu tro xỉ than của Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân của Công ty cổ phần đầu tư Mãi Xanh là một cứu cánh. Thế nhưng cho tới giờ, dự án chỉ xây dựng cầm chừng và đầu ra còn là dấu hỏi…
 • Dùng vật liệu không nung, nhiều công trình công ở Quảng Trị bị nứt nẻ
  5 năm trước Trong nước
  Thời gian gần đây tại tỉnh Quảng Trị, nhiều công trình sử dụng gạch không nung để xây dựng đã bị nứt nẻ, xuống cấp nghiêm trọng.
 • Tiến độ thi công nhà máy sản xuất gạch không nung Mãi Xanh quá chậm
  5 năm trước Kinh tế
  BTO - Ông Đỗ Văn Thái, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường cho biết, thời gian qua tiến độ thi công nhà máy sản xuất gạch không nung (Công ty Mãi Xanh) từ nguyên liệu xỉ rất chậm. Đã gần 2 năm, doanh nghiệp này mới xây xong nhà xưởng đầu tiên đưa 2/3 dây chuyền vào hoạt động; nhà xưởng thứ hai mới động thổ phần móng.
 • Nhà máy sản xuất vật liệu không nung: Chậm đáng… lo
  6 năm trước Kinh tế
  BT- Đến nay, đã cuối quý I nên với hiện trạng trên, chính quyền lẫn người dân trong vùng này bắt đầu lo lắng tình cảnh tro xỉ gây ô nhiễm môi trường sẽ tái diễn như 2 năm trước.
 • “Gạch không nung từ xỉ than không độc hại trong quá trình sử dụng”
  6 năm trước Kinh tế
  BTO- Sản xuất gạch không nung từ xỉ than đang là giải pháp tối ưu nhằm bảo vệ môi trường cũng như tận dụng “rác” công nghiệp để tái chế nguyên liệu xây dựng. Để biết thêm quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm ra sao, Bình Thuận online có cuộc phỏng vấn nhanh với ông Phạm Tuấn Nghĩa – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Mãi Xanh.
 • Quy hoạch Nhà máy sản xuất vật liệu xây không nung từ tro, xỉ than
  6 năm trước Kinh tế
  BTO- Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng (tỷ lệ 1/500) Nhà máy sản xuất vật liệu xây không nung từ nguồn nguyên liệu tro, xỉ than của Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân vừa được UBND tỉnh ban hành vào giữa tháng 8/2017. Theo đó, diện tích quy hoạch của nhà máy rộng hơn 255.000 m2 tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong với tính chất sản xuất vật liệu xây không nung, xi măng và bê tông. Bao gồm các khu chức năng: Khu nhà điều hành - dịch vụ, 2 khu sản xuất gạch, 3 khu phơi gạch, khu kho chứa hóa chất, công trình phụ trợ, giao thông, cây xanh - mặt nước. Quyết định này cũng giao Sở Xây dựng Bình Thuận phối hợp UBND huyện Tuy Phong tổ chức kiểm tra, quản lý chặt chẽ việc thực hiện đầu tư xây dựng. Đồng thời UBND huyện Tuy Phong có trách nhiệm phối hợp Công ty CP Đầu tư Mãi Xanh, UBND xã Vĩnh Tân triển khai công bố công khai Quy hoạch chi tiết được phê duyệt…
 • Sản xuất vật liệu xây không nung: Còn khó khăn, vướng mắc…
  6 năm trước Kinh tế
  BTO- Chương trình phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020 từng được Chính phủ ban hành Quyết định phê duyệt cách đây hơn 7 năm (tháng 4/2010). Quyết định này cũng đề ra mục tiêu phát triển sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung thay thế gạch đất sét nung cần đạt tỷ lệ 20 - 25% vào năm 2015 và đến năm 2020 nâng lên 30 -40%. Trong khi đó trên địa bàn Bình Thuận bình quân hàng năm sản xuất và tiêu thụ khoảng 800 - 900 triệu viên gạch, nếu theo yêu cầu như trên thì địa phương phải phấn đấu đạt hơn 350 triệu viên gạch không nung vào năm 2020.
 • Thêm doanh nghiệp sản xuất vật liệu không nung
  6 năm trước Kinh tế
  BT- Công ty TNHH Bình Thuận Stone vừa được UBND tỉnh chấp thuận thực hiện dự án đầu tư “Cơ sở gia công, xẻ đá và sản xuất vật liệu không nung” tại thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình. Dự án có diện tích gần 10.200 m2 với tổng vốn đăng ký 4.600 triệu đồng, được đầu tư nhằm tham gia dịch vụ gia công cắt - xẻ đá, tạo hình đá, sản xuất vật liệu không nung từ nguyên liệu đá vụn. Theo quyết định chấp thuận đầu tư, dự án “Cơ sở gia công, xẻ đá và sản xuất vật liệu không nung” triển khai tại địa bàn ưu đãi đầu tư có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn nên được hưởng các ưu đãi về thuế, đất đai… Dự kiến trong quý III/2017, Công ty TNHH Bình Thuận Stone sẽ hoàn thành thủ tục đầu tư và đi vào hoạt động vào cuối năm nay.
 • Hạn chế việc đầu tư sản xuất gạch không nung
  7 năm trước Kinh tế
  BTO- Hiện nay, trên địa bàn tỉnh chỉ có 2 đơn vị đang sản xuất gạch bê tông đã có chứng nhận hợp quy (công ty Cổ phần Tà Zôn và công ty TNHH đầu tư Tân Hà) với tổng công suất khoảng 50 triệu viên/năm, 1 đơn vị sản xuất cầm chừng (công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Bắc Hà). Thực hiện Thông tư của Bộ Xây dựng về quy định sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) trong các công trình xây dựng, trong năm 2016, tất cả các công trình sử dụng vốn ngân sách nhà nước đều sử dụng 100% gạch không nung. Tuy nhiên, với tổng công suất chỉ 50 triệu viên/năm chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng gạch trong các công trình thời gian qua. Một số công trình buộc phải mua và vận chuyển gạch không nung từ các tỉnh lân cận mới đủ cung cấp. Đặc biệt là các công trình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia với yêu cầu cấp bách, do đó, những công trình này (trường học, trạm y tế…) đã sử dụng gạch nung để kịp tiến độ về xây dựng nông thôn mới. Mặt khác, việc sử dụng VLXKN trong xây dựng còn làm nứt tường...
 • Giới thiệu mô hình sản xuất gạch không nung khoáng tổng hợp
  7 năm trước Kinh tế
   BTO- Trung tâm Khuyến công Bình Thuận vừa giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất gạch không nung khoáng tổng hợp tại Cụm công nghiệp Lạc Tánh, huyện Tánh Linh. Dự án này do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Xây dựng Hà Thành đầu tư với tổng vốn gần 7 tỷ đồng, trong đó có 350 triệu đồng được hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia năm 2016.
 • Xúc tiến mô hình sản xuất gạch không nung
  8 năm trước Kinh tế
  BT- Hỗ trợ xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất gạch không nung khoáng tổng hợp là một trong những đề án được Bộ Công Thương đồng ý đưa vào chương trình khuyến công quốc gia năm 2016. Theo đó, Trung tâm Khuyến công Bình Thuận đã phối hợp Công ty CP Sản xuất Thương mại dịch vụ xây dựng Hà Thành xúc tiến khởi động đề án trong những tháng qua.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO