Theo dõi trên

Ra mắt “Câu lạc bộ đàn tính, hát then, hát dân ca dân tộc Tày- Nùng”

16/09/2022, 09:43

BTO-Xã Sông Bình, huyện Bắc Bình vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập "Câu lạc bộ đàn tính, hát then, hát dân ca dân tộc Tày Nùng”.

Câu lạc bộ (CLB) bước đầu có 16 hội viên (11 nữ, 5 nam) được Hội Phụ nữ xã hỗ trợ 3,5 triệu đồng thêm cho các thành viên để mua sắm dụng cụ, trang phục. Đây là CLB đặc thù của địa phương nhằm bảo tồn, gìn giữ phát huy và truyền dạy cho thế hệ sau bản sắc văn hóa của dân tộc Tày - Nùng.

Được biết, CLB đã tự tập gần 1 năm, từng biểu diễn vào những ngày lễ, tết ở địa phương. Tùy vào biểu diễn vào dịp nào sẽ chọn bài hát phù hợp với chủ đề đó. Nhất là các bài "Lời cây đàn tính", bài "Sự nghiệp Hồ Chí Minh vĩ đại"... được mọi người rất yêu thích.

img_4745.jpg
img_4748.jpg

Sông Bình có dân số 5.609 người, trong đó có nhiều bà con dân tộc Tày, Nùng . Việc thành lập CLB  có ý nghĩa phát huy, bảo tồn văn hóa dân tộc.

THU THỦY


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hành trình “đi để về”
Tôi gặp tiến sĩ Trần Ngọc Dũng tại Bảo tàng nước mắm “Làng Chài Xưa” của ông, số 360 đường Nguyễn Thông, thành phố Phan Thiết. Hành trình “đi để về”, cách làm sản phẩm văn hóa của một trí thức người Phan Thiết này đã làm tôi cảm động và nể phục.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ra mắt “Câu lạc bộ đàn tính, hát then, hát dân ca dân tộc Tày- Nùng”