SÔNG BÌNH

Đối thoại chính sách bảo hiểm với người lao động ở Khu công nghiệp Sông Bình
25 ngày trước Xã hội
Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh vừa phối hợp Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) với 100 người lao động đang làm việc tại Công ty Cổ phần Khoáng sản Sông Bình, Khu công nghiệp Sông Bình (Bắc Bình).
 • Phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý cho người dân Sông Bình, Phan Sơn
  6 tháng trước Xã hội
  BTO-Hội Luật gia tỉnh vừa phối hợp với huyện Bắc Bình tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người dân xã Sông Bình, Phan Sơn.
 • Công an thị trấn Đức Tài: Nỗ lực vì cuộc sống bình yên của nhân dân
  6 tháng trước Pháp luật
  Những năm qua, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn Đức Tài (Đức Linh) luôn được giữ vững, ổn định. Có được kết quả trên là nhờ những nỗ lực chung của địa phương, đặc biệt nhất là vai trò nòng cốt của công an cùng sự chung tay của nhân dân trong giữ gìn an ninh trật tự...
 • Loạt bài “Đất trồng rừng phủ xanh đồi trọc đang bị lấn chiếm”: Đã có tín hiệu tích cực
  7 tháng trước Xã hội
  Loạt bài “Đất trồng rừng phủ xanh đồi trọc đang bị lấn chiếm” đăng trên Báo Bình Thuận cuối tháng 6/2023 đã nhận được sự “hồi âm” tích cực trong thời gian qua. UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các sở ngành chức năng, UBND huyện Bắc Bình vào cuộc kiểm tra, xác minh thông tin báo nêu để xử lý kịp thời.
 • Cái kết có hậu ở Sông Bình
  7 tháng trước Kinh tế
  Cuộc gặp giữa chúng tôi với ông Nguyễn Hoàng Oanh đã ngoài 60 tuổi tại “điểm nóng” trước đây ở khu vực 367 ha, xã Sông Bình, do Xí nghiệp Lâm nghiệp Bắc Bình Thuận quản lý, thật thú vị bởi trong 2 lần gặp ấy đều vào 2 hoàn cảnh khác nhau. Lần trước ông Oanh là người lấn chiếm đất rừng nay trở thành hộ nhận khoán bảo vệ rừng trên chính những mảnh đất ấy.
 • Mô hình nuôi dê lai hướng thịt: Phù hợp với chương trình dân tộc miền núi
  9 tháng trước Dân tộc - Phát triển
  Những năm gần đây, ngành chức năng đã triển khai một số dự án cấp Bộ thuộc Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số… Trong đó nổi bật có dự án Xây dựng mô hình nhân giống và nuôi thương phẩm dê lai hướng thịt tại Bình Thuận do Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ (KHCN) tỉnh chủ trì triển khai.
 • Đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng, tạo điều kiện thu hút dự án vào các KCN
  10 tháng trước Kinh tế
  Trên địa bàn Bình Thuận có 8 dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp (KCN) được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đầu tư còn hiệu lực với tổng diện tích sử dụng đất hơn 2.463 ha. Trong số này hiện có 6 KCN đã đầu tư hạ tầng cơ bản hoàn chỉnh, còn lại 2 KCN đang tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng và thực hiện các bước tiếp theo…
 • Sông Bình: Đưa phong trào phụ nữ về cơ sở
  10 tháng trước Xã hội
  Từ những định hướng công tác Hội và phong trào phụ nữ của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) cấp tỉnh, huyện đưa ra, Hội LHPN xã Sông Bình (Bắc Bình) đã có nhiều cách làm hay, hình thức sinh hoạt phong phú nâng cao chất lượng hoạt động, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ.
 • Người dân làm du lịch: Thấy gì qua cuộc gia nhập “thần tốc”?. Bài 1
  10 tháng trước Du lịch
  Trong khi Nghị quyết 82/CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững ban hành ngày 18/5/2023 thì trước đó, dịp lễ 30/4/2023, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đi vào hoạt động rồi tiếp nối du lịch hè đã khiến Bình Thuận đón 1 lượng khách tăng vọt. Người dân bắt đầu làm du lịch rầm rộ và đồng thời đó là những vướng mắc trong chính sách mà thực tế đặt ra cần phải giải quyết một cách khéo léo cho tình hình làm tự phát.
 • Trở lại “điểm nóng” rừng trồng ở Bắc Bình: Hủy hoại rừng trồng, chiếm đất phải xử lý nghiêm
  11 tháng trước Pháp luật
  Đang dần về trưa, thời tiết hanh khô, nắng nóng như bao trùm khắp khu vực lán Sạn, thôn Tân Hòa, xã Sông Bình, huyện Bắc Bình. Bởi thế, hàng loạt thân cây bạch đàn non nớt bị chặt phá mấy tuần trước trong khu vực này thuộc dự án 367 ha cũng sớm khô héo. Cành cây khô nằm ngả nghiêng từng đống trên vùng đất khô cằn, trống trải giữa trời nắng gắt.
 • Đất trồng rừng phủ xanh đồi núi trọc đang bị lấn chiếm: Lập chốt bảo vệ rừng trồng “điểm nóng” Sông Bình
  một năm trước Pháp luật
  Như chúng tôi đã đề cập trong bài điều tra 2 kỳ tuần trước “Đất trồng rừng phủ xanh đồi núi trọc đang bị lấn chiếm”, tình trạng phá rừng trồng tại khu vực 367 ha xã Sông Bình (Bắc Bình) chưa có dấu hiệu dừng lại. Mới đây, một số diện tích rừng trồng bạch đàn mới một năm tuổi đã bị cày ủi nhằm xâm chiếm đất trái phép!
 • Đất trồng rừng phủ xanh đồi trọc đang bị lấn chiếm. Bài 2
  một năm trước Kinh tế
  Bài 2: Cần “tiếng nói” chung trong xử lý
 • Phụ sửa xe máy cày, một người bị đè tử vong
  một năm trước Pháp luật
  Công an huyện Bắc Bình đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn làm một người tử vong.
 • Đất trồng rừng phủ xanh đồi trọc đang bị lấn chiếm. Bài 1.
  một năm trước Kinh tế
  Bài 1: Trồng hoa màu, sang nhượng trái phép trên đất trồng rừng
 • Xây dựng thiết chế văn hóa cho xã vùng sâu
  một năm trước Xã hội
  Công trình chưa xong, hình hài Nhà văn hóa xã Sông Bình chưa rõ, nhưng nhiều người dân mỗi lần đi qua đây vẫn nán dừng chân ngắm nhìn công nhân đang miệt mài thi công.
 • Sôi nổi giải 3 môn phối hợp tại Bàu Trắng
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Sáng 8/4, tại khu du lịch Bàu Trắng giải Thể thao mở rộng 3 môn phối hợp “Bơi, chạy, trượt đồi cát” lần IX – 2023, được UBND huyện Bắc Bình tổ chức, nhân kỷ niệm 40 năm xây dựng và phát triển hyện Bắc Bình. Hoạt động này cũng hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh”. Ông Huỳnh Ngọc Tâm - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL dự khai mạc.
 • Chuyển đổi số đã rộng mở
  một năm trước Chuyển đổi số
  Huyện Bắc Bình đã ban hành kế hoạch cho chuyển đổi số ở cả 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Từ đây đã truyền đi thông điệp cam kết trong chiến lược “tăng tốc” chuyển đổi số toàn diện, đáp ứng nhu cầu của “công dân số” trong thời gian đến.
 • Hạ tầng tạo ra cuộc sống mới
  một năm trước Xã hội
  Việc cải thiện dân sinh kinh tế, an ninh - quốc phòng và tạo điều kiện phát triển du lịch thể hiện rõ rệt trên địa bàn huyện Bắc Bình thời gian qua, cho thấy tất cả vì giao thông đã mở lối. Và cũng từ đó bắt đầu xây dựng các hạ tầng kỹ thuật khác…
 • Thúc đẩy công nghiệp kết nối nông nghiệp
  một năm trước Kinh tế
  Cũng vì bị “kẹt” giữa vùng thuần nông trong một thời gian dài, cộng thêm chưa thuận lợi lắm trong hạ tầng nên việc thu hút đầu tư của 4 cụm công nghiệp (CCN) chưa nổi bật. Nhưng bây giờ đã thấy, các CCN này đều được quy hoạch ở những vùng có triển vọng theo thời gian.
 • Để trường vùng sâu nâng chất lượng giáo dục toàn diện
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Tháng 3, thời tiết ở Sông Bình (Bắc Bình) nắng gắt, gió thổi mạnh. Trên công trình xây dựng khu nhà 2 tầng để bố trí các phòng chức năng phục vụ học tập của Trường THCS Sông Bình, xe cơ giới cùng hàng chục công nhân vẫn miệt mài thi công.
 • Canh giữ nơi “ốc đảo”
  một năm trước Xã hội
  Khi nắng tháng giêng, tháng hai vàng hơn khiến những vườn xoài trong thôn Cà Lúc thêm lúc lỉu trái non thì vùng đồng này như một thảo nguyên phủ cỏ úa vàng…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO