PHAN RÍ

Xây dựng địa phương an toàn, văn minh hơn
7 ngày trước Pháp luật
Thị trấn Phan Rí Cửa (Tuy Phong) là địa bàn trọng điểm về ma túy, nơi đây trật tự xã hội có lúc diễn biến phức tạp. Thế nhưng, từ khi mô hình “Thị trấn an toàn, văn minh” được thành lập và đi vào hoạt động, tình hình đã có nhiều chuyển biến đáng kể…
 • Vì sao tội phạm về trật tự xã hội giảm sâu?
  21 ngày trước Pháp luật
  Việt Nam đang áp dụng chính sách mới - “sống chung với Covid -19”. Điều này có nghĩa, các hoạt động kinh tế - xã hội và cuộc sống của người dân trở lại gần như lúc chưa có dịch Covid-19. Và trong xu thế đó, các loại tội phạm cũng gia tăng trở lại. Nhưng 6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh xảy ra 142 vụ tội phạm về trật tự xã hội (so với cùng kỳ 2021: giảm 39 vụ, tỷ lệ 21,5%). Điều gì đã tạo ra những kết quả này?
 • Để giảm thiểu rủi ro tai nạn khi đi xe khách
  25 ngày trước Đời sống
  Xe khách là phương tiện vận tải cùng lúc nhiều người. Khi gặp sự cố tai nạn xảy ra, thường hậu quả hết sức nghiêm trọng. Thế nhưng hiện còn rất nhiều người và nhà xe chủ quan, chưa chú ý đến thắt dây an toàn khi tham gia giao thông.
 • Cuộc chiến chống ma túy vẫn đầy cam go. Bài 2
  25 ngày trước Pháp luật
  Bài 2: Số người nghiện ngoài cộng đồng cao do đâu?
 • 2 nhóm thanh niên hỗn chiến, một người bị đâm tử vong
  26 ngày trước Pháp luật
  2 nhóm thanh niên này có mâu thuẫn từ nhiều ngày trước đó và từng xảy ra ẩu đả.
 • Cuộc chiến chống ma túy vẫn đầy cam go. Bài 1
  26 ngày trước Pháp luật
  Tệ nạn ma túy đã và đang trở thành mối quan tâm sâu sắc của toàn xã hội. Những năm qua, công tác phòng, chống ma túy được ngành chức năng triển khai khá hiệu quả, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, “cuộc chiến” này đang ngày càng cam go, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt phải huy động từ sức dân.
 • Phát huy lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội
  một tháng trước Xã hội
  Tỉnh Bình Thuận có rất nhiều lợi thế để phát triển kinh tế biển, bởi toàn tỉnh có hơn 192 km bờ biển trải dài ở nhiều địa phương. Bình Thuận còn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước, doanh thu từ hoạt động du lịch năm sau luôn cao hơn năm trước là những yếu tố khiến du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, giải trí thể thao biển luôn có sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư.
 • Tuyên dương 10 điển hình tiên tiến trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy
  một tháng trước Xã hội
  BTO- Tối 24/6, tại thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong), Ban Chỉ đạo tỉnh về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội đã tổ chức Chương trình “Gặp mặt, tuyên dương điển hình tiên tiến trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy”. Đây là chương trình nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo điểm nhấn trong thực hiện mô hình điểm “Thị trấn an toàn, văn minh”.
 • Phan Rí Cửa ra quân phòng, chống ma túy
  một tháng trước Pháp luật
  BTO - Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy (26/6), sáng 17/6/2022, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong đã tổ chức lễ ra quân phòng chống ma túy với chủ đề: “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy. Vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn”.
 • Kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ (16/6/1967 – 16/6/2022): Khẳng định nòng cốt trong xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc
  một tháng trước Xã hội
  Ngày 16/6/1967, Bộ Công an ban hành Quyết định số 426 về việc thành lập “Phòng theo dõi phong trào Bảo vệ trị an và Xây dựng lực lượng Công an xã”. Sau ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975), Bộ Công an tham mưu Đảng, Nhà nước thống nhất các phong trào, cuộc vận động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh trật tự trong toàn quốc thành phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ). Và ngày 16/6/1967 được chọn là Ngày truyền thống của lực lượng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ.
 • Sơ kết 1 năm hoạt động mô hình “Thị trấn an toàn, văn minh”
  một tháng trước Xã hội
  BTO- Công an tỉnh và UBND huyện Tuy Phong vừa sơ kết 1 năm hoạt động mô hình “Thị trấn an toàn, văn minh” tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong.
 • Vì sự bình yên khu vực biên giới biển
  một tháng trước Pháp luật
  Ma túy, một vấn nạn đang gây rất nhiều bức xúc trong xã hội. Tại Bình Thuận, thời gian qua tội phạm về ma túy cũng ngày một diễn biến phức tạp. Số lượng ma túy trong các vụ việc bị bắt giữ, triệt phá cũng “tăng cấp” dần.
 • Bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy tại Phan Rí Cửa
  2 tháng trước Pháp luật
  Mới đây, tại khu vực Cầu Nam thuộc khu phố Thanh Giang 1, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong (Bình Thuận), Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (BĐBP Bình Thuận)  phối hợp với Đồn Biên phòng Hòa Minh, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CA Bình Thuận) và Công an thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong bắt quả tang đối tượng Đỗ Thanh Chung (SN 1983, trú xã Sông Bình, huyện Bắc Bình), khi Chung đang tàng trữ một số lượng lớn ma túy.
 • Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6)
  2 tháng trước Đời sống
  “Chỉ một trái đất” là chủ đề Ngày Môi trường thế giới (5/6) năm nay cùng Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới năm 2022 từ Bộ Tài nguyên - Môi trường phát động, Sở Tài nguyên - Môi trường đã có công văn, kế hoạch đề nghị các sở ban ngành, tổ chức chính trị, xã hội, UBND huyện, thị, thành phố trong tỉnh triển khai các hoạt động thiết thực, hưởng ứng các sự kiện trên, vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, sinh thái ven sông, biển.
 • Đâu rồi những pho tượng cổ ở đền Pô Klong Khul
  2 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Dù đã không còn tồn tại từ lâu, nhưng từ thế kỷ XVII vương quốc cổ Chămpa đã để lại ở xứ Panduranga về phía Nam nhiều di sản văn hóa đặc sắc, với cả một hệ thống đền thờ và giá trị nhất là di sản tượng cổ. Những sưu tập tượng cổ ở đây đã kế tục nền nghệ thuật từ các thế kỷ trước phù hợp với tính chất và phong cách tôn giáo thời kỳ này. Tượng cổ ở đền Pô Klong Khul thể hiện được sự tiếp nối trình độ và nghệ thuật điêu khắc đó.
 • Thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình có 4 người tử vong tại TP. Hồ Chí Minh
  2 tháng trước Đời sống
  Chiều ngày 19/5, ông Nguyễn Trung Trực- Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong đã đến thăm hỏi, thắp hương, chia buồn cùng hộ gia đình ông L.V.K (ông K và vợ cùng 2 con tử vong trong vụ nghi ngộ độc khí CO2, tại một nhà trọ ở KP.6, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức - TP. Hồ Chí Minh được phát hiện sáng 18/5) , tại KP. Minh Tân 3 – Thị trấn Phan Rí Cửa.
 • Cuộc “chia ly” đầy… tiếng cười
  2 tháng trước Xã hội
  Sinh ở vùng biển thì phải mưu sinh trên biển, như một nghề cha truyền con nối và bao bé trai đã được thực hành sớm ngay từ lúc cảm nhận nước biển mặn. Nhưng bây giờ làm sao để có thể tiếp tục với nghề hay rời đi?
 • Nghề sửa giày ở phố
  2 tháng trước Xã hội
  Giữa thành phố, có những góc nhỏ quen thuộc với nhiều người. Vài mươi năm, nhưng chẳng bao giờ ngơi nghỉ. Lấm lem, nhếch nhác nhưng lại mang từng đường kim mũi chỉ, vá lại những đôi giày, vẽ cho đời sự lành lặn trong từng bước chân. Tần mẫn kiếm sống, dù mấy mươi năm trước họ là những người thợ đóng giày nổi tiếng ở Phan Thiết…
 • Góp sức vì sự bình yên của thôn, xóm
  2 tháng trước Đời sống
  Các chức sắc đồng bào Chăm Bàlamôn giáo ở xã Phan Hiệp (Bắc Bình) góp phần tích cực cùng với chính quyền địa phương giải quyết các vấn đề nảy sinh về an ninh trật tự (ANTT), giữ gìn sự bình yên thôn xóm.
 • Tuy Phong: Đẩy mạnh tấn công, trấn áp tội phạm
  2 tháng trước Pháp luật
  Trong những năm gần đây, Tuy Phong là một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế khá tốt của tỉnh. Nơi đây đang triển khai nhiều dự án lớn trọng điểm như: Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, dự án cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo. Tuy nhiên, kinh tế phát triển cũng kéo theo nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự phát sinh.
 • Đầu tư xưởng thực hành để nâng chất lượng dạy nghề
  3 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Trung tâm Giáo dục dạy nghề Tuy Phong được thành lập và đi vào hoạt động cách đây 20 năm. Đầu năm 2016 cở sở dạy nghề này được đổi tên thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tuy Phong.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO