PHÒNG CHỐNG BỆNH DẠI

Tăng cường phòng, chống bệnh dại ở Hàm Tân
2 tháng trước Xã hội
BTO-Đó là đề nghị của Sở Y tế tỉnh gửi đến UBND huyện Hàm Tân nhằm kiểm soát, khống chế và xử lý triệt để ổ dịch bệnh dại trên động vật đang xảy ra, đặc biệt tại xã Tân Thắng; phòng ngừa các ổ dịch mới phát sinh và lây lan.
 • Làm gì để không còn người chết vì bệnh dại?
  6 tháng trước Đời sống
  Mặc dù vắc xin phòng bệnh dại cho người và động vật đều có, nhưng số ca tử vong nghi do bệnh dại có xu hướng năm sau cao hơn năm trước.
 • Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh Dại
  một năm trước Đời sống
  Đó là nội dung công văn của UBND tỉnh vừa gửi đến các sở, ban ngành liên quan và UBND các địa phương trong tỉnh về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 21/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh Dại.
 • Quyết liệt thực hiện các giải pháp phòng, chống bệnh dại trên động vật
  một năm trước Đời sống
  BTO - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong vừa có văn bản đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT cùng các địa phương trong tỉnh triển khai thực hiện Chỉ thị số 5804 ngày 6/9/2022 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh dại trên động vật. Trong đó lưu ý, cần khẩn trương thành lập đoàn công tác để tổ chức kiểm tra, đôn đốc thực hiện nội dung này.
 • Triển khai chương trình quốc gia phòng, chống bệnh dại, giai đoạn 2022 - 2030
  2 năm trước Xã hội
  BTO - UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai Chương trình quốc gia phòng, chống bệnh dại, giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu nhằm kiểm soát được bệnh dại trên đàn chó, mèo nuôi và phấn đấu không có người tử vong vì bệnh dại vào năm 2030, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân và cộng đồng.
 • Phòng chống bệnh dại, chớ xem thường!
  3 năm trước Xã hội
  BT- Hiện nay việc nuôi chó giữ nhà, làm cảnh trở nên quen thuộc từ thành thị đến nông thôn. Tuy nhiên, nhiều hộ nuôi còn chủ quan trong việc quản lý, thường xuyên thả rông chó, trong khi chưa tiêm ngừa vật nuôi đầy đủ, dẫn đến tình trạng chó mắc bệnh dại, gây nguy hiểm cho người xung quanh.
 • Phát động tháng cao điểm phòng, chống bệnh dại
  5 năm trước Đời sống
  BT- Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố, các ngành liên quan triển khai các biện pháp quản lý chó nuôi và phòng, chống bệnh dại ở động vật.
 • Chủ động phòng chống bệnh dại
  6 năm trước Đời sống
  BT- Trong những năm qua, bệnh dại ở nước ta đã làm chết nhiều người, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, tác động tiêu cực đến xã hội, gây thiệt hại lớn về kinh tế.
 • Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh dại
  6 năm trước Đời sống
  BTO- UBND tỉnh vừa có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các địa phương tăng cường các biện pháp chủ động phòng, chống bệnh dại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO