Phú Quý:Nhà hàng, quán ăn, quán nước chỉ được bán mang về từ ngày 3/3

01/03/2022, 19:01 - Lượt đọc: 3,768

UBND huyện Phú Quý vừa có công văn hỏa tốc về việc áp dụng các biện pháp hành chính “Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid – 19” trên địa bàn huyện.

Theo đó, tiếp tục thực hiện nghiêm quy định 5K và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của địa phương. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, hoạt động khai thác hải sản; đơn vị thi công các dự án, công trình giao thông, xây dựng; chợ truyền thống, cửa hàng tiện ích được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch. Riêng nhà hàng, quán ăn, quán nước chỉ được bán mang về. Không tổ chức các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời, tạm dừng tiệc cưới, hiếu hỷ. Việc tang lễ tổ chức hạn chế tập trung đông người; gia đình có việc tang báo với chính quyền xã để triển khai công tác phòng chống dịch theo quy định.

img_3891.jpg
Một góc huyện Phú Quý (ảnh tư liệu)

Bên cạnh đó, các cơ sở lưu trú du lịch, điểm tham quan, lữ hành được phép hoạt động theo kế hoạch đã được cấp thẩm quyền phê duyệt (tối đa 50% công suất). Đối với hoạt động vận tải hành khách tuyến Phan Thiết – Phú Quý thực hiện theo quy định của Sở Giao thông Vận tải.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng chỉ được phép hoạt động với số lượng dưới 5 người. Đối với hoạt động lễ trọng của đồng bào tôn giáo cần phải có kế hoạch và được hướng dẫn cụ thể về công tác phòng chống dịch. Tạm dừng các hoạt động karaoke, massage, quán bar, internet, trò chơi điện tử, cắt tóc, làm đẹp, gym, yoga, thể dục thẩm mỹ, hát với nhau, khu vui chơi trẻ em. Đồng thời, tạm dừng luôn hoạt động tắm biển, bán hàng rong, vé số dạo.

cang-pq.jpg
Cảng Phú Quý (ảnh tư liệu)

Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, Chủ tịch 3 xã quán triệt cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân biết, gương mẫu chấp hành nghiêm các quy định. Thành lập các tổ kiểm tra thường xuyên tuần tra, kiểm soát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hoặc gây cản trở hoạt động của lực lượng phòng chống dịch.

Thời gian áp dụng bắt đầu từ 0 giờ ngày 3/3/2022.

M. Vân

M. VÂN

Bài liên quan
Phú Quý: Test nhanh cho 879 học sinh trước khi đi học trực tiếp
Sáng nay (6/2), Trường THPT Ngô Quyền tiến hành test nhanh kháng nguyên SARS-CoV2 cho học sinh và giáo viên, nhân viên toàn trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ