RÙA BIỂN

 “Em vẽ đại dương xanh - ngôi nhà của các loài sinh vật biển”
6 tháng trước Đời sống
Là chủ đề cuộc thi vẽ tranh do Cục Kiểm ngư Việt Nam phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức.
 • Trao giải cuộc thi “Tuyên truyền về bảo vệ rùa biển và tác hại của rác thải nhựa năm 2022”
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau vừa tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tuyên truyền về bảo vệ rùa biển và tác hại của rác thải nhựa năm 2022” cho các em học sinh. Cuộc thi có sự phối hợp của BQL Khu bảo tồn biển Hòn Cau, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế - IUCN và các phòng, ban, các trường THCS trên địa bàn huyện Tuy Phong.
 • Lưu Yến Phi - "hộ sinh" rùa biển
  một năm trước Xã hội
  Lưu Yến Phi (sinh năm 1988, huyện Tuy Phong) không thể nhớ hết đã có bao nhiêu đêm cô thức trắng trên đảo vắng để làm “bà mụ” cho rùa biển. Tình yêu đối với rùa biển - một loài động vật nằm trong Sách Đỏ Việt Nam đã khiến cho Yến Phi dành cả tuổi thanh xuân để gắn bó với công việc bảo tồn rùa.
 • Nhiều hoạt động bảo vệ môi trường tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau
  một năm trước Xã hội
  Theo Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau, trong tháng 6 đơn vị đã tiến hành nhiều hoạt động bảo vệ môi trường nhằm hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới”, “Ngày Đại dương thế giới”, “Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam”.
 • Phát hiện cá thể rùa biển chết trôi dạt vào bờ
  2 năm trước Pháp luật
  BTO- Đêm qua, tại bờ biển khu vực Hòa Phú (thị trấn Phan Rí Cửa – huyện Tuy Phong), người dân nơi đây đã phát hiện 1 cá thể rùa biển bị chết, trôi dạt vào bờ. Bước đầu ghi nhận đây là cá thể vích với chiều dài 1,25m, ngang 0,82m, nặng hơn 20 kg. Khi người dân kiểm tra thì không phát hiện vết thương nào trên cá thể rùa. Sau đó, ngư dân địa phương đã đưa về bờ chôn cất tránh ô nhiễm môi trường.
 • Rùa biển sinh 126 trứng ở Hòn Cau
  2 năm trước Đời sống
  BTO- Theo Ban Quản lý Khu Bảo tồn biển Hòn Cau, mới đây, 1 cá thể rùa biển (Vích) đã lên bờ sinh sản thành công dưới sự hỗ trợ giám sát của các nhân viên Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Hòn Cau và các cộng tác viên trên đảo với 126 trứng.
 • Thả rùa biển 7,5kg về đại dương
  3 năm trước Đời sống
  BTO -Ngày 23/3, tại bãi biển Đồi Dương, anh Nguyễn Văn Xuyên, chủ nhà hàng Tràng An trên địa bàn TP. Phan Thiết và những người bạn đã thả một con rùa biển trọng lượng 7,5kg về với đại dương, sau khi mua lại của ngư dân đánh bắt được.
 • “Nữ hộ sinh” rùa biển - Lưu Yến Phi
  3 năm trước Đời sống
  Lỡ yêu rùa, yêu đảo rồi!
 • Chung tay bảo vệ rùa biển Hòn Cau
  3 năm trước Xã hội
  BT- Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về giá trị và tầm quan trọng của bảo tồn biển, bảo vệ rùa biển thông qua việc tạo cơ hội cho mọi người cùng tham gia vào công tác tuần tra, bảo vệ rùa biển tại các bãi đẻ trên đảo Hòn Cau, Khu bảo tồn biển Hòn Cau (Tuy Phong) đang kêu gọi tình nguyện viên đến đảo cùng tham gia bảo vệ rùa biển…
 • Thả một cá thể rùa biển về biển
  5 năm trước Đời sống
  BTO- Sáng nay (ngày 2/4), Đồn Biên phòng Mũi Né và UBND phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, đã tiến hành thả một cá thể rùa biển (Đồi Mồi) có trọng lượng 5,2 kg về biển.
 • Bảo vệ nghiêm ngặt rùa biển
  5 năm trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Rùa biển đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái đại dương và vùng bờ. Chúng là loại bò sát di cư, sống lâu năm, phát triển chậm và đạt đến tuổi trưởng thành trong khoảng từ 15 đến 50 năm, tùy thuộc vào từng loài và khu vực phân bố.
 • Kêu gọi cộng đồng chung tay bảo tồn rùa biển
  5 năm trước Xã hội
  BTO- Sáng 27/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận phối hợp với Hội nông dân huyện Tuy Phong phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết Dự án bảo tồn rùa biển và phát triển du lịch sinh thái bền vững tại khu bảo tồn biển Hòn Cau (gọi tắt là Dự án). Rùa biển là loài động vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng trên phạm vi toàn cầu. Khu bảo tồn biển Hòn Cau là nơi xuất hiện nhiều rùa biển, nhất là vào mùa sinh sản. Với mục tiêu ngăn chặn sự gia tăng và giảm thiểu các môi đe dọa đối với các bãi đẻ của rùa biển có sự tham gia của cộng đồng, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học và nguồn vốn thiên nhiên cho phát triển du lịch sinh thái, năm 2016, được sự tài trợ của Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) về Chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF/SGP) tại Việt Nam, Dự án bảo tồn rùa biển và phát triển du lịch sinh thái bền vững được triển khai tại khu bảo tồn biển Hòn Cau, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.
 • Rùa biển chết nghi mắc bẫy tôm hùm
  5 năm trước Đời sống
  BTO- Nguyên nhân rùa biển chết có thể vướng vào bẫy tôm hùm vì đang là mùa (từ tháng 4 đến tháng 11) rùa vào bờ đẻ trứng.
 • Tăng cường bảo vệ động vật hoang dã: rùa biển
  5 năm trước Kinh tế
  BTO- Ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường quản lý, bảo vệ động vật hoang dã trên địa bàn tỉnh.
 • Thả rùa biển về với môi trường tự nhiên
  5 năm trước Xã hội
  BTO- Sáng nay, ngày 10/9. Các cơ quan chức năng của huyện Phú Quý đã thả một con rùa biển về với môi trường tự nhiên.
 • Ra biển Hòn Cau nhặt rác và bảo tồn rùa biển
  5 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO- 20 bạn trẻ là tình nguyện viên vừa có chuyến tình nguyện đến Hòn Cau theo chương trình “Tình nguyện viên bảo tồn rùa biển Hòn Cau” do BQL bảo tồn Hòn Cau phối hợp với Tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) tổ chức. Tại đây các bạn tình nguyện viên đã cùng ăn, ở với tổ tuần tra trên đảo trong 7 ngày đêm để thực hiện những công việc thiết thực như nhặt rác dưới biển, làm vệ sinh bờ biển, canh rùa đẻ trứng, ấp trứng, cải tạo bãi đẻ của rùa và phối hợp với tổ tuần tra đi tuần tra… Được biết, đây là chương trình được tổ chức hàng năm. Mỗi năm chia làm 4 đợt từ ngày 9/6 đến ngày 27/7. Mỗi đợt có 10 bạn tình nguyện viên tham gia đến từ các tỉnh thành cả nước sau khi đã được trúng tuyển.
 • Thành lập BQL Quỹ sinh kế dự án rùa biển
  5 năm trước Đời sống
  BT- UBND huyện Tuy Phong vừa có Quyết định về việc thành lập Ban quản lý (BQL) Quỹ sinh kế dự án rùa biển theo đề nghị của Ban điều hành dự án “Bảo vệ rùa biển phục vụ phát triển du lịch sinh thái có sự tham gia của cộng đồng tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau, tỉnh Bình Thuận”. Theo đó, BQL Quỹ sinh kế dự án rùa biển gồm 1 Trưởng ban (Phó chủ tịch UBND xã Phước Thể), 1 Phó trưởng ban (Giám đốc BQL Khu bảo tồn biển Hòn Cau) và 3 thành viên đại diện Hội Nông dân, cán bộ thủy sản, ngư dân của địa phương… Quyết định này cũng giao Trưởng ban quản lý Quỹ sinh kế dự án rùa biển có trách nhiệm xây dựng và phân công nhiệm vụ cho các thành viên, lập tài khoản cũng như hoàn tất các thủ tục, hồ sơ tiếp nhận vốn từ Ban điều hành dự án “Bảo vệ rùa biển phục vụ phát triển du lịch sinh thái có sự tham gia của cộng đồng tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau, tỉnh Bình Thuận”, đồng thời tổ chức quản lý, kiểm tra, cho ngư dân vay theo đúng quy định đã được ban hành.
 • Bàn giao rùa biển cho Khu bảo tồn Hòn Cau
  6 năm trước Đời sống
  BTO- Sáng ngày 24/4, anh Trần Thiện Long chủ quán Hương Rừng 2, khu phố 4 thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong đã bàn giao cho Khu bảo tồn biển Hòn Cau một cá thể rùa biển để thả về môi trường tự nhiên.
 •  “Bà đỡ” của rùa biển Hòn Cau
  6 năm trước Đời sống
  BX- Không ngại đi bộ hàng giờ, không sợ bóng đêm với nhiều nguy hiểm trên đảo vắng. Cứ  7  -  8 giờ tối hàng tuần vào mùa cao điểm rùa đẻ trứng, Lưu Yến Phi với hành trang là chiếc túi ngủ, mền, đèn pin và một số dụng cụ cần thiết khác lội bộ gần một giờ đồng hồ, len lỏi qua từng tảng đá, cây rừng trên đảo để đến bãi rùa đẻ trứng. Không ai nghĩ cô gái ấy lại có thể yêu rùa đến thế.
 • Tuy Phong: Trao giải cuộc thi bảo vệ rùa biển
  6 năm trước Văn hóa - Thể thao
   BTO- Sau hơn 2 tháng phát động cuộc thi viết, vẽ khẩu hiệu tuyên truyền bảo vệ rùa biển tại các trường THCS, Ban điều hành dự án bảo vệ rùa biển Hòn Cau vừa tổ chức lễ trao giải. Ban tổ chức cuộc thi đã trao 9 giải thưởng xuất sắc cho 6 trường THCS trên địa bàn huyện.
 • Cứu rùa biển lạc vào khu vực nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân
  6 năm trước Đời sống
  BTO- Chiều 21/7, các nhân viên Khu bảo tồn biển Hòn Cau (Vĩnh Tân, Tuy Phong) và những người liên quan đã giải cứu một cá thể rùa biển quý hiếm dài hơn 0,6m, nặng khoảng 70kg khi con rùa này lạc vào bể nước biển tuần hoàn của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO