TÂN THUẬN

Hàm Thuận Nam: Tổ chức 3 “Phiên chợ 0 đồng - mừng Xuân Nguyên đán Giáp Thìn 2024”
một tháng trước Đời sống
Mới đây, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam phối hợp cùng Công đoàn cơ sở Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức 3 “Phiên chợ 0 đồng - Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024” trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam nhằm giúp các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện được vui xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn đầm ấm, hạnh phúc.
 • Từ thu nhập bình quân 57,69 triệu đồng ở Tân Thuận
  4 tháng trước Đời sống
  Trong khi 7 tổ điều tra tỏa đi 7 thôn trong xã để thực hiện các bước theo quy trình mà Chi cục Thống kê huyện Hàm Thuận Nam đã hướng dẫn để ra kết quả thu nhập bình quân đầu người năm 2023 thì UBND xã Tân Thuận cũng đã gửi văn bản đề nghị UBND huyện bổ sung vốn đầu tư để xây dựng thêm 15 tuyến đường mà dân mới kiến nghị.
 • Mảnh vườn thương nhớ
  5 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Hàm Mỹ lại đón tôi vào giữa tháng chín. Cơn mưa giữa mùa ở miền quê có hơi nặng hạt, kéo dài nhưng không đủ để cản bước chân của người con xa quê được về thăm nhà. Với tôi, một năm có năm ba lần về quê, ít nhất cũng được hai ngày, nhiều thì năm ba ngày. Vậy mà mỗi lần về quê thì mỗi lần cảm giác bồi hồi trong lòng tôi lại khác nhau, khó tả hết được là như thế nào.
 • Về Hàm Thuận Nam nghe chuyện được mùa tôm, cá
  5 tháng trước Kinh tế
  Đang vào chính vụ cá nam, nhưng hầu hết ngư dân trong tỉnh than thở sản lượng không bằng mọi năm. Ấy vậy mà, ở 3 xã ven biển huyện Hàm Thuận Nam, câu chuyện trúng mùa khiến nhiều người tò mò và ao ước…
 • Tặng 80 phần quà và trao nhà cho người nghèo
  6 tháng trước Đời sống
  Hưởng ứng "Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam" năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh cùng với Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ xã và mạnh thường quân vừa trao tặng 80 phần quà, mỗi phần 300.000 đồng gồm các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, nước tương, dầu ăn... cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại địa phương.
 • Ra mắt mô hình “Khu dân cư nói không với tín dụng đen”
  8 tháng trước Pháp luật
  BTO- Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hải, thị xã La Gi vừa ra mắt mô hình “Khu dân cư nói không với tín dụng đen” tại thôn Hiệp Trí.
 • Sơn Behr Thuận Lâm đồng hành cùng “ngày cao điểm vì đàn em thân yêu”
  8 tháng trước Thông tin thị trường
  Hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bình Thuận sẽ tổ chức Hoạt động “Ngày cao điểm vì đàn em thân yêu”.
 • Trường Sa trong tim tôi
  9 tháng trước Xã hội
  Những ngày đầu tháng 5/2023, từ Cảng quốc tế Cam Ranh, chúng tôi bắt đầu chuyến hải trình đến thăm chiến sĩ và người dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo Trường Sa thân yêu.
 • Từ dự trữ nước đến cắt giảm lũ sông Cà Ty
  9 tháng trước Kinh tế
  Không chỉ Nhà nước tìm mọi cách xây dựng những “kho nước” cho Hàm Thuận Nam mà ngay những người dân ở huyện, tùy vào sức mình, điều kiện nhà mình cũng xây dựng những “kho nước” trong vườn nhà.
 • Sự trả ơn của biển ở Hàm Thuận Nam
  9 tháng trước Xã hội
  Ở vùng biển huyện Hàm Thuận Nam, việc thành lập các tổ cộng đồng trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản không chỉ góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản mà còn giúp lực lượng chức năng phát hiện được nhiều vụ vi phạm đánh bắt cá trái phép, góp phần bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản ven bờ.
 • Hàm Thuận Nam: Tổ chức Giải cầu lông chào mừng ngày thành lập huyện
  10 tháng trước Thể thao
  BTO-Hướng đến chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập huyện Hàm Thuận Nam (1/6/1983 – 1/6/2023), Ngày giải phóng miền Nam 30/4, trong 2 ngày 22,23/4, Phòng Văn hóa thông tin huyện phối hợp với Trung tâm VHTT& TT huyện tổ chức Giải cầu lông huyện Hàm Thuận Nam năm 2023.
 • Phát huy sức mạnh nội lực xây dựng nông thôn mới
  10 tháng trước Kinh tế
  Năm 2023, huyện Hàm Thuận Nam tiếp tục nâng chuẩn các tiêu chí theo bộ tiêu chí nông thôn mới (NTM) giai đoạn (2021 – 2025) và phấn đấu có thêm 1 xã đạt chuẩn NTM là Tân Lập và 1 xã NTM nâng cao đầu tiên của huyện là xã Hàm Cường.
 • 2 xe máy va chạm, một người tử vong
  10 tháng trước Pháp luật
  BTO-Công an thị xã La Gi đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường và đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn làm một người tử vong.
 • Phó chủ tịch UBND tỉnh trao quà tết đến các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
  một năm trước Xã hội
  BTO-Sáng 18/1, ông Nguyễn Minh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội chữ thập đỏ tỉnh đã có chuyến thăm, tặng quà và chúc tết với những gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.
 • Phòng Tham mưu Công an tỉnh tặng “Ngôi nhà nhân ái”
  một năm trước Đời sống
  BTO-Ngày 29/12, Đảng ủy phòng Tham mưu, Công an Bình Thuận đã phối hợp với UBND xã Tân Thuận, Công an huyện Hàm Thuận Nam và nhà hảo tâm tổ chức trao tặng “Ngôi nhà nhân ái” cho ông Trương Thiện Dũng, là Công an viên thôn Hiệp Nhơn, xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam.
 • Các xã ven biển chuyển dịch cơ cấu kinh tế thủy sản
  một năm trước Kinh tế
  Tăng cường bảo vệ và phục hồi nguồn lợi thủy sản, phục hồi hệ sinh thái ven biển, hải đảo, gắn với sinh kế của cộng đồng ngư dân, nhân rộng các mô hình đồng quản lý. Đó là 1 trong những nội dung đang được triển khai tại 3 xã vùng biển của huyện Hàm Thuận Nam, gồm Tân Thành, Tân Thuận và Thuận Quý, thông qua mô hình đồng quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
 • Hàm Thuận Nam tập trung xử lý các vụ lấn chiếm đất rừng
  một năm trước Bạn đọc
  Năm 2022, trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam đã xảy ra 32 vụ lấn chiếm đất rừng trái phép, với tổng diện tích 51,85 ha, tăng 26,7 ha so với năm trước. Trong đó Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú xảy ra 22 vụ, với diện tích 21,63 ha; Xí nghiệp Lâm nghiệp Hàm Thuận Nam 5 vụ, với diện tích 3,7 ha; Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Móng – Ka Pét 1 vụ, với diện tích 1.851 m2; trên địa bàn xã Tân Lập 2 vụ, với diện tích 22,17 ha; xã Hàm Thạnh 1 vụ, với diện tích 3,38 ha.
 • Nông thôn mới Hàm Thuận Nam: Vẫn là nhất nước
  một năm trước Xã hội
  Năm 2022, bên cạnh 2 hồ thủy lợi trên địa bàn xã Tân Lập được nâng cấp theo dự án WB8; nhiều tuyến kênh thủy lợi nhỏ, nội đồng trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam đang và sẽ khởi động theo Kế hoạch 4884/2021 của UBND tỉnh.
 • Tân Thuận: Nông dân xoay xở giữ diện tích thanh long
  một năm trước Kinh tế
  Tiếp tục đẩy mạnh chương trình sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP vừa chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đa dạng sản phẩm nông nghiệp. Đây là cách mà nông dân xã Tân Thuận (Hàm Thuận Nam) xoay xở khi giá thanh long thời gian qua bấp bênh, chạm đáy.
 • Tặng 500 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân huyện Hàm Thuận Nam
  một năm trước Đời sống
  Sáng 12/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp Quỹ Tâm Nguyện Việt (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức trao tặng 500 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Hàm Thuận Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO