THỰC PHẨM SẠCH

Về Phan Thiết đi chợ mùa xuân nhé!
9 tháng trước Du lịch
Một phiên chợ độc đáo sẽ xuất hiện tại TP. Phan Thiết vào ngày đầu năm mới 2023 với rất nhiều gian hàng có sản phẩm mới, lạ. Không chỉ vậy, những bạn trẻ tổ chức phiên chợ còn mong muốn mang đến thông điệp xanh: Hãy cùng nhau bảo vệ môi trường.
 • Câu chuyện thực phẩm sạch
  5 năm trước Đời sống
  BT- 1.Nhân dự một đám cưới ở quê, ngồi rề rà hỏi chuyện các bác nông dân mới vỡ ra nhiều điều về... thuốc cấm. Hỏi rau, lúa... có còn phun thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật như trước không, thì nhận câu trả lời hàng hai, có cái phun thuốc, có cái không. Cái gì trồng để bán thì phun nhiều. Trồng để ăn thì không. Cho nên có đám ruộng mặc kệ sâu bọ phá phách, giảm phun thuốc tối đa để có hạt lúa “sạch” dành cho nhà mình ăn. Có mảnh rau, chỗ xanh mượt, chỗ thì lốm đốm thủng lá. Ngoài thuốc trừ sâu, nhiều người còn ngâm, phun phân đạm vào rau cải rồi cắt bán chỉ sau 1 ngày. Cách làm này làm cho rau cải tươi non, mập ra, tăng ký. Lại hỏi việc làm nông nghiệp sạch, an toàn, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao, thì có người biết, người không. Người biết thì giản đơn là làm theo kinh nghiệm thời... cha ông để lại, không dùng phân hóa học và thuốc cấm. Người không thì chép miệng, sâu bọ bây giờ dường như đã khác, phun thuốc cấm còn chưa chết nếu không phun thì làm gì có rau...
 • Cơ hội đẩy mạnh tiêu thụ thực phẩm sạch của Bình Thuận
  5 năm trước Kinh tế
  BT- Mỗi tháng, khoảng 100 tấn thủy sản sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm sẽ được tiêu thụ tại TP. Hồ Chí Minh. Sau thủy sản, TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục “bắt tay” cùng Bình Thuận phát triển các chuỗi thực phẩm an toàn, hỗ trợ tiêu thụ những sản phẩm chất lượng chủ lực, lợi thế của tỉnh như thanh long và các loại nông sản khác.
 • Bình Thuận hợp tác với TP. Hồ Chí Minh làm thực phẩm sạch
  5 năm trước Kinh tế
  BTO- Sáng 12/11, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.Hồ Chí Minh, Liên hiệp hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Thuận đã ký kết hợp tác sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản, thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm của Bình Thuận. Dự Lễ ký kết có ông Phạm Văn Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
 • Người bán không nên tự xưng thực phẩm “sạch”
  6 năm trước Bạn đọc
  BT- Tại Điều 5, Luật An toàn thực phẩm được quy định những sản phẩm không đạt chuẩn “sạch” mà tự gắn mác “sạch” vào thì bị coi là hành vi “quảng cáo thực phẩm sai sự thật, gây nhầm lẫn đối với người tiêu dùng”. Đó là 1 trong 13 hành vi bị cấm trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm. Hành vi vi phạm nếu bị cơ quan chức năng phát hiện có thể bị xử phạt hành chính. Còn nếu bị người tiêu dùng phát hiện có thể bị khiếu nại lên cơ quan chức năng, hay bị khởi kiện ra tòa, tùy theo tính chất mức độ vi phạm. Mặc dù nghị định đưa ra, nhưng có mấy ai thực hiện. Bởi hiện nay trên thị trường xuất hiện không ít người bán mặt hàng tươi sống tự xưng là “sạch” vào sản phẩm của mình mà không có chứng nhận của cơ quan chức năng.
 •  “Chợ” nông sản, thực phẩm sạch và sự khác biệt
  6 năm trước Kinh tế
  BT- 1. Sự kiện Công ty Nam Miền Trung động thổ, khởi công xây dựng Trung tâm cung ứng nông sản sạch – thực phẩm sạch Đồng Ta 1 tại đường Tôn Đức Thắng, TP.Phan Thiết đã thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Vấn đề không ở chỗ đây là lĩnh vực kinh doanh mới, lạ mà ở chỗ đáp ứng nhu cầu cần có nông sản, thực phẩm sạch vốn  thường trực trong ý nghĩ của người tiêu dùng từ lâu, nhất là những khi rộ lên chuyện ngộ độc thực phẩm, bệnh ung thư...Đã có nhiều chính sách ưu tiên, ưu đãi dành cho sản xuất nông nghiệp sạch, dành cho vùng nông thôn để thu hút doanh nghiệp đầu tư, đã ra đời nối tiếp nhau kéo dài ít nhất cũng 5 năm. Nhưng sự ưu tiên, ưu đãi ấy chưa thể hiện rõ trên thực tế, như tại tỉnh hiện chưa có sản phẩm nông nghiệp sạch nào, ngoài sản phẩm thanh long VietGAP đang trầy trật chuyện chứng nhận (mới) lẫn chứng nhận lại, vì người trồng không quan tâm. Lý do chính vẫn là thanh long VietGAP sản xuất nhọc nhằn, kỳ công nhưng bán bằng giá thanh long thường.
 • Tìm thực phẩm sạch rất khó
  6 năm trước Bạn đọc
  BT- Sau thời gian dài thực phẩm bẩn tràn lan, cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra rồi đâu cũng vào đó. Gần gây lại xuất hiện không ít thực phẩm bẩn nhưng lại giả hiệu thực phẩm sạch làm chị em nội trợ không khỏi hoang mang, bởi chị em là người quan tâm đến thực phẩm bẩn nhiều nhất. Và để bảo vệ sức khỏe cũng như để lựa chọn được thực phẩm sạch, an toàn, nhiều chị em bây giờ tự trang bị kiến thức, kỹ năng đi chợ qua một số bài báo bày cách nhận biết thực phẩm bẩn, thực phẩm sạch, hay các chị chỉ nhau nơi mua sắm thực phẩm ở nơi tin cậy, hoặc cách trồng rau, làm giá…
 • Khởi công xây dựng Trung tâm cung ứng Nông sản sạch – thực phẩm sạch
  6 năm trước Kinh tế
  BTO - Sáng ngày 3/3, Công ty Nam Miền Trung tổ chức lễ động thổ, khởi công xây dựng Trung tâm cung ứng Nông sản sạch – thực phẩm sạch Đồng Ta 1 tọa lạc tại đường Tôn Đức Thắng, TP.Phan Thiết. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Ngọc Hai -  Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch CLB Nông nghiệp Công nghệ cao Việt Nam cùng đại diện các sở, ban ngành và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
 • “Dấu gạch” giữa thực phẩm sạch – dơ
  6 năm trước Bạn đọc
  BT- Năm 2016, chi cục mở ra hướng mới là cho các chủ cơ sở và công nhân có nhu cầu xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm được nhận tài liệu về nhà tự học, sau đó có lịch sẽ đến thi.
 • Trung tâm đầu mối nông sản thực phẩm sạch tỉnh: Đã chọn được vị trí xây dựng
  6 năm trước Kinh tế
  BT- UBND tỉnh vừa có văn bản gửi Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương báo cáo về việc lựa chọn vị trí xây dựng Trung tâm đầu mối nông sản thực phẩm sạch của tỉnh Bình Thuận.
 • UBND tỉnh trả lời cử tri: Đẩy mạnh kiểm soát thị trường, khuyến khích bán thực phẩm sạch
  6 năm trước Xã hội
  BT- Qua các cuộc tiếp xúc đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, nhiều cử tri có ý kiến phản ánh hiện trên địa bàn tỉnh tình trạng vật tư nông nghiệp như phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ kém chất lượng (hoặc hàng giả)… tràn lan trên thị trường, nhãn mác hàng hóa không được kiểm định gây thiệt hại cho nông dân khi sử dụng. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng có biện pháp mạnh về vấn đề này. Ngoài ra cử tri còn đề nghị tỉnh thiết lập hệ thống cung cấp thực phẩm sạch để phục vụ nhân dân.
 • Trung tâm đầu mối nông sản thực phẩm sạch của Bình Thuận: Loay hoay tìm địa điểm
  7 năm trước Kinh tế
  BT- Trung tâm đầu mối nông sản  phải  có điện lưới, nước sạch, hạ tầng viễn thông, nằm trên trục giao thông chính…
 • Nhân rộng các mô hình “thực phẩm sạch”
  7 năm trước Đời sống
  BT- Chưa bao giờ sự lo lắng về thực phẩm không an toàn lại khiến nhiều người quan tâm như hiện nay. Đặc biệt trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh liên tục phát hiện các vụ việc thực phẩm bẩn tung ra thị trường gây phẫn nộ trong dư luận. Trước “ma trận” thực phẩm bẩn, sạch lẫn lộn như hiện nay. Bên cạnh khách hàng cần thận trọng, như mua thực phẩm tươi sống tại các siêu thị, cửa hàng tin cậy, những hàng hóa có nhãn mác, xuất xứ và hạn sử dụng theo quy định… thì việc nhân rộng các mô hình “thực phẩm sạch” là rất cần thiết để đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng.
 • Bình Thuận có 3 địa chỉ cung cấp “thực phẩm sạch”
  7 năm trước Kinh tế
  BTO - Trong 69 địa chỉ trên toàn quốc vừa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm và được xác nhận kiểm soát ATTP theo chuỗi triển khai đợt cao điểm năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp, Bình Thuận có 3 điểm gồm: DNTN CBHS Đầm Sen (Số 1D Trần Anh Tôn, Đức Thắng, Phan Thiết); Công ty TNHH MTV TM DV Hải Nam Foods (63 đường Nguyễn Thông, Phú Hài, Phan Thiết); Công ty TNHH TMDV Sài Gòn Phan Thiết (1A Nguyễn Tất Thành, Phan Thiết). Trong đó, các loại rau ăn lá (Rau dền, xà lách, mồng tơi, cải đắng, ngò rí, tần ô, cần tàu) do Tổ sản xuất rau Phú Trường - khu phố Phú Trường - TT.Phú Long (Hàm Thuận Bắc) cung cấp cho siêu thị Co.opmart sơ chế, bao gói. Thịt heo tươi sống được giết mổ tại Công ty TNHH Anh Hoàng Thy. Đối với mặt hàng thủy sản đông lạnh và thủy sản khô được sản xuất bởi hai chuỗi sản xuất thực phẩm thủy sản an toàn của Công ty TNHH Hải Nam và DNTN Đầm Sen.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO