TRẺ EM GÁI

Khát vọng phát triển, bình đẳng của phụ nữ và trẻ em gái
6 tháng trước Xã hội
Với chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp phụ nữ, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh luôn đồng hành cùng chị em, đặc biệt là phụ nữ yếu thế, phụ nữ ở địa bàn khó khăn trong tiến trình thực hiện khát vọng phát triển và bình đẳng.
 • Ngày Quốc tế trẻ em gái (11/10): Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh
  3 năm trước Đời sống
  BT- Với mục tiêu nâng cao nhận thức và hành động của xã hội, đặc biệt là giới trẻ về tầm quan trọng của việc nâng cao vị thế của phụ nữ và trẻ em gái nhằm hướng đến một xã hội bình đẳng, bền vững. Chi cục Dân số và kế hoạch hóa gia đình (DS&KHHGĐ) tổ chức chiến dịch truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) và Ngày Quốc tế trẻ em gái (11/10) với chủ đề “Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu MCBGTKS”.
 • Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay: “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”
  4 năm trước Đời sống
  BT- Đó là chủ đề của Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay được Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh hướng dẫn các cấp hội cơ sở tổ chức các hoạt động kỷ niệm hướng đến hội viên, phụ nữ với hình thức sinh động, phong phú, thiết thực, hiệu quả.
 • Ngày Quốc tế trẻ em gái (11/10):  Không lựa chọn giới tính thai nhi
  4 năm trước Đời sống
  BT - Với mục tiêu nâng cao nhận thức và hành động của xã hội, cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ về tầm quan trọng của việc nâng cao vị thế của phụ nữ và trẻ em gái. Đồng thời, tăng cường sự phối hợp của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là cặp vợ chồng mới kết hôn trong việc không lựa chọn giới tính khi sinh và không phân biệt đối xử về giới. Chi cục Dân số và kế hoạch hóa gia đình (DS & KHHGĐ) tổ chức chiến dịch truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) và Ngày Quốc tế trẻ em gái (11/10) với chủ đề “Không phân biệt giới, không lựa chọn giới tính thai nhi”.
 • Ngày Quốc tế trẻ em gái (11/10): Công nhận các quyền của trẻ em gái
  5 năm trước Xã hội
  BT- Nhằm nâng cao nhận thức và hành động của xã hội, cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ về tầm quan trọng trong việc nâng cao vị thế của phụ nữ và trẻ em gái, Chi cục Dân số và kế hoạch hóa gia đình (DS&KHHGĐ) tổ chức chiến dịch truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) và Ngày Quốc tế trẻ em gái với chủ đề “Hãy tạo mọi điều kiện thuận lợi để trẻ em gái tạo dựng và phát huy vị thế xứng đáng trong xã hội”.
 • Kỷ niệm Ngày Dân số thế giới (11/7): “Đầu tư cho trẻ em gái vị thành niên”
  6 năm trước Đời sống
  BT- Theo số liệu toàn cầu, số em gái đã kết hôn trước tuổi 18 vào thời điểm năm 2015 chiếm khá cao, trong đó khu vực châu Á - Thái Bình Dương chiếm cao nhất đến 59 triệu trường hợp. Trẻ em gái vị thành niên trên khắp thế giới đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức hơn so với trẻ em trai cùng lứa. Không được đi học, sức khỏe không tốt và gần như không kiểm soát được cơ thể của mình, tương lai của các em có thể bị hủy hoại, tiềm năng có thể sẽ không bao giờ được phát huy. Các thách thức và trở ngại mà một em gái vị thành niên phải đối mặt sẽ nhân lên bội phần nếu trẻ em gái là người dân tộc thiểu số, sống ở nông thôn và xuất thân trong một gia đình nghèo khó…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO