XÃ BÌNH AN

Đã bắt được đối tượng ném bom xăng đòi nợ gây bỏng bé trai 4 tháng tuổi
3 tháng trước Pháp luật
0 giờ hôm nay (16/11), Công an huyện Bắc Bình đã bắt được Nguyễn Thanh Minh - đối tượng đã thực hiện hành vi ném bom xăng vào nhà người dân khiến 2 trẻ em bị bỏng. Trong đó có bé trai 4 tháng tuổi bị bỏng nặng.
 • Tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp cho thanh niên
  7 tháng trước Kinh tế
  BTO-Mới đây, Đội hình trí thức trẻ tình nguyện của tỉnh đã tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho đoàn viên, thanh niên 2 xã Phan Thanh, Bình An (Bắc Bình).
 • Đầu tư cho trường vùng sâu
  8 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Bình An là xã trung du của huyện Bắc Bình có số dân hơn 5.704 người, định cư tại 5 thôn với nhiều thành phần dân tộc sống đan xen như: Kinh, Hoa, Tày, Nùng.
 • Bắc Bình: Xây dựng nông thôn mới gắn với nâng cao đời sống người dân
  11 tháng trước Kinh tế
  Năm 2023, huyện Bắc Bình tiếp tục nâng cao chất lượng 258 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) đã đạt, phấn đấu thực hiện thêm 20 tiêu chí và đưa xã Bình Tân đạt chuẩn xã NTM nâng tổng số xã NTM toàn huyện 11/16 xã.
 • Xây dựng nông thôn mới gắn với quá trình đô thị hóa
  một năm trước Đời sống
  Xây dựng nông thôn mới là chủ trương có tầm chiến lược đặc biệt quan trọng của Đảng và Nhà nước ta nhằm phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cho phù hợp với thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn tỉnh.
 • Tặng học bổng, thẻ bảo hiểm cho học sinh, người nghèo ở Bắc Bình
  một năm trước Đời sống
  Ngày 10/10, tại xã Bình An và xã Phan Lâm (Bắc Bình) đã diễn ra chương trình an sinh xã hội do Tập đoàn Super Energy phối hợp cùng UBND 2 xã tổ chức.
 • Hồ tự nhiên trên núi Tà Bằng
  một năm trước Du lịch
  Cơn mưa rừng bất chợt ập đến, kéo dài gần cả tiếng đồng hồ làm cho cuộc hành trình đoàn chúng tôi khám phá hồ Piscine trên núi Tà Bằng phải gián đoạn. Mưa quá lớn, chúng tôi phải chui vào hang đá để trú mưa.
 • Bình An nay đã an bình
  một năm trước Pháp luật
  Từ một xã nghèo, bất ổn về an ninh trật tự, Bình An (huyện Bắc Bình) nay đã ổn định, phát triển, nhờ vào sự quan tâm của các cấp, ngành với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong xã.
 • “Địa chỉ tin cậy cộng đồng” của cô Xuân
  một năm trước Đời sống
  10 năm nay, nhà của cô Đặng Thị Diệu Xuân - Chi hội trưởng Hội Liên hiệp Phụ nữ thôn An Bình ở xã Bình An là “Địa chỉ tin cậy cộng đồng” được đánh giá rất hiệu quả ở Bắc Bình.
 • Mong ngóng nâng cấp một con đường
  một năm trước Bạn đọc
  Tuyến đường dài gần 10 km đã xuống cấp nghiêm trọng với mùa nắng bụi bặm, mùa mưa lầy lội khiến đi lại khó khăn nên người dân xã Bình An, huyện Bắc Bình mong ngành chức năng quan tâm nâng cấp.
 • Xây dựng nông thôn mới: Nâng cao đời sống, thu nhập người dân
  2 năm trước Kinh tế
  Mục tiêu quan trọng, cao nhất của xây dựng nông thôn mới (NTM) là hướng đến nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và thu nhập cho nông dân. Mục tiêu đó đã và đang được các cấp chính quyền và người dân chung sức đồng lòng tạo nên sự đổi thay.
 • Bắc Bình: Vượt khó bằng nội lực
  2 năm trước Xã hội
  Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 trong bối cảnh cả nước gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của tỉnh, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của người dân, huyện Bắc Bình đã vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đạt được nhiều kết quả ấn tượng.
 • Tiếp tục kiểm tra việc thực hiện vệ sinh môi trường ở xã Bình An
  3 năm trước Pháp luật
  BT- Để xã Bình An có cơ sở được công nhận đạt các tiểu tiêu chí 17.2, 17.3 và 17.5 thuộc tiêu chí số 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới, Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường tiếp tục kiểm tra hiện trạng môi trường đối với xã Bình An cho đến khi Sở Tài nguyên và Môi trường tái kiểm tra lần 2 tại địa phương. Qua đó tham mưu UBND huyện chấn chỉnh kịp thời công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại địa phương để có chỉ đạo, xử lý tiếp theo.
 • Nên chuyển diện tích  đất rừng cho xã  Bình An quản lý
  7 năm trước Bạn đọc
  BT - Hiện trên địa bàn xã Bình An (Bắc Bình) có 532,73 ha đất lâm nghiệp do Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Bình Thuận quản lý. Trong đó, phần diện tích có rừng là 174,42 ha, gồm 154,43 ha là rừng trồng sau khai thác đã tái sinh từ năm 2014 và 19,99 ha rừng trồng bạch đàn hạt. Diện tích còn lại là đất trống sau khai thác. Tuy nhiên, hiện nay người dân bức xúc và kiến nghị tỉnh có quyết định thu hồi đất lâm nghiệp trên địa bàn xã Bình An giao lại cho địa phương quản lý. Bởi  hiện nay phần lớn diện tích đất rừng người dân đã lấn chiếm canh tác nhiều năm nay. Từ thực tế nói trên và cũng giúp Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận giảm thiệt hại, do diện tích này chủ yếu là rừng bạch đàn tái sinh chu kỳ 2 (từ 2 đến 3 năm).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO