XÃ BÌNH AN

Hồ tự nhiên trên núi Tà Bằng
một tháng trước Du lịch
Cơn mưa rừng bất chợt ập đến, kéo dài gần cả tiếng đồng hồ làm cho cuộc hành trình đoàn chúng tôi khám phá hồ Piscine trên núi Tà Bằng phải gián đoạn. Mưa quá lớn, chúng tôi phải chui vào hang đá để trú mưa.
 • Xây dựng nông thôn mới: Nâng cao đời sống, thu nhập người dân
  5 tháng trước Kinh tế
  Mục tiêu quan trọng, cao nhất của xây dựng nông thôn mới (NTM) là hướng đến nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và thu nhập cho nông dân. Mục tiêu đó đã và đang được các cấp chính quyền và người dân chung sức đồng lòng tạo nên sự đổi thay.
 • Bắc Bình: Vượt khó bằng nội lực
  5 tháng trước Xã hội
  Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 trong bối cảnh cả nước gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của tỉnh, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của người dân, huyện Bắc Bình đã vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đạt được nhiều kết quả ấn tượng.
 • Tiếp tục kiểm tra việc thực hiện vệ sinh môi trường ở xã Bình An
  một năm trước Pháp luật
  BT- Để xã Bình An có cơ sở được công nhận đạt các tiểu tiêu chí 17.2, 17.3 và 17.5 thuộc tiêu chí số 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới, Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường tiếp tục kiểm tra hiện trạng môi trường đối với xã Bình An cho đến khi Sở Tài nguyên và Môi trường tái kiểm tra lần 2 tại địa phương. Qua đó tham mưu UBND huyện chấn chỉnh kịp thời công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại địa phương để có chỉ đạo, xử lý tiếp theo.
 • Nên chuyển diện tích  đất rừng cho xã  Bình An quản lý
  6 năm trước Bạn đọc
  BT - Hiện trên địa bàn xã Bình An (Bắc Bình) có 532,73 ha đất lâm nghiệp do Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Bình Thuận quản lý. Trong đó, phần diện tích có rừng là 174,42 ha, gồm 154,43 ha là rừng trồng sau khai thác đã tái sinh từ năm 2014 và 19,99 ha rừng trồng bạch đàn hạt. Diện tích còn lại là đất trống sau khai thác. Tuy nhiên, hiện nay người dân bức xúc và kiến nghị tỉnh có quyết định thu hồi đất lâm nghiệp trên địa bàn xã Bình An giao lại cho địa phương quản lý. Bởi  hiện nay phần lớn diện tích đất rừng người dân đã lấn chiếm canh tác nhiều năm nay. Từ thực tế nói trên và cũng giúp Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận giảm thiệt hại, do diện tích này chủ yếu là rừng bạch đàn tái sinh chu kỳ 2 (từ 2 đến 3 năm).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO