XÃ HÀM THẠNH

Mùa hạn đỉnh gọi tên Ka Pét
3 tháng trước Xã hội
“…Cứ 5 - 6 giờ chiều thì phụ nữ, trẻ em tới đây tắm, còn tối đến thì đàn ông, thanh niên. Đống tro này là họ đốt lên để sưởi ấm, khi tắm đêm lạnh!”. Chúng tôi không ai dám hỏi tới rằng, nếu nước từ hốc trong lòng sông Linh ấy hết thì sao…
 • Hàm Thuận Nam: Trao nhà tình thương cho hộ nghèo tại xã Hàm Thạnh
  một năm trước Đời sống
  Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 - năm 2023, chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện Hàm Thuận Nam (01/6/1983-01/6/2023) và hưởng ứng Tháng Nhân đạo, chiều ngày 27/5 Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Ban Từ thiện Phật giáo huyện, chùa Phước Minh tổ chức trao tặng căn nhà tình thương cho gia đình bà Lê Thị Trinh, thường trú tại thôn Dân Cường, xã Hàm Thạnh. Tham dự buổi trao nhà có bà Huỳnh Thị Hòa - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.
 • Từ dự trữ nước đến cắt giảm lũ sông Cà Ty
  một năm trước Kinh tế
  Không chỉ Nhà nước tìm mọi cách xây dựng những “kho nước” cho Hàm Thuận Nam mà ngay những người dân ở huyện, tùy vào sức mình, điều kiện nhà mình cũng xây dựng những “kho nước” trong vườn nhà.
 • Hàm Thuận Nam: 3 đột phá và 1 đích đến
  một năm trước Xã hội
  Trong lúc trái thanh long tiếp tục lao đao bởi thị trường chính là Trung Quốc bất ổn thì Hàm Thuận Nam, nơi có diện tích thanh long nhiều nhất trong tỉnh lại không rơi vào cảnh bế tắc như suy đoán.
 • Hiệu quả hồ chứa nước Sông Móng
  một năm trước Đời sống
  Những năm trước đây, vào mùa khô nhân dân các xã, thị trấn Tân Lập, Tân Thuận, Hàm Minh, Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam thường xuyên thiếu nước sinh hoạt và nguồn nước tưới cho các loại cây trồng. Nhiều hộ dân phải thuê xe chuyên chở nước sinh hoạt từ nơi xa về sử dụng hoặc mua nước bình uống hàng ngày rất tốn kém, làm ảnh hưởng đến cuộc sống. Không ít hộ dân phải đầu tư đào ao, hồ dự trữ nước để tưới cho vườn thanh long.
 • Phát hiện thi thể trẻ sơ sinh dưới mương thủy lợi
  2 năm trước Pháp luật
  Công an huyện Hàm Thuận Nam đang phối hợp với lực lượng chức năng xác định thời gian chết của bé sơ sinh được phát hiện tại xã Hàm Thạnh và tìm kiếm người mẹ.
 • Công bố xã Hàm Thạnh đạt chuẩn nông thôn mới
  2 năm trước Xã hội
  Sáng 30/3, Ban Chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Hàm Thuận Nam tổ chức công bố xã Hàm Thạnh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.
 • Tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn từ du lịch lòng hồ tự phát
  2 năm trước Pháp luật
  Chỉ trong tháng 2/2022, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 2 vụ lật thuyền làm 3 người chết tại các hồ thủy lợi. Câu chuyện quản lý phương tiện hoạt động trên các lòng hồ một lần nữa lại được đặt ra.
 • Xuân về trên những xã nông thôn mới
  2 năm trước Xã hội
  BT- Năm nay, Bình Thuận có thêm 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) là: Bình An, Hồng Liêm, Hàm Thạnh, Gia An, nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM toàn tỉnh lên 69/93 xã. Trong bức tranh nhiều màu sắc của mùa xuân mới, các xã NTM khắp nơi chan hòa niềm vui chung là bộ mặt nông thôn ngày càng “thay da, đổi thịt”.
 • Hơn 300 phần quà cho trẻ em xã Hàm Thạnh
  4 năm trước Đời sống
  BTO- Chiều ngày 12/9, Huyện đoàn Hàm Thuận Nam phối hợp với địa phương tổ chức Lễ hội trung thu cho hơn 300 trẻ em ở trường Tiểu học và THCS Hàm Thạnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO