Bạn đọc Cập nhật lúc 11:14:26 25/01/2021  (Lượt xem:  10668 )
Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm c

Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần. Gần đây nhất là năm 2016, UBND thị xã La Gi đã sửa chữa thay ván mặt cầu hư hỏng và làm lại thành cầu bằng chất liệu tôn thép chắc chắn hơn nhằm bảo đảm an toàn cho người và phương tiện qua lại… Tuy nhiên, hiện nay cầu treo Hiệp Trí tiếp tục hư hỏng mặt cầu, thành cầu gây nguy hiểm cho người qua lại. Bà Nguyễn Thị Lan, ngụ tại thôn Hiệp Trí chia sẻ: “Hàng ngày tôi đến chợ Tân Hải buôn bán nên thường xuyên qua cầu, kể cả ban đêm, nhưng hiện mặt cầu nhiều chỗ xuống cấp, hư hỏng mỗi lần đi xe máy chở hàng qua cầu rất nguy hiểm, vì rất dễ xảy ra tai nạn trên cầu…”.

Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan sau khi được sửa chữa cách đây 4 năm

Được biết, trước tình hình cầu treo Hiệp Trí xuống cấp vào tháng 6/2020, Sở Giao thông Vận tải đã phối hợp với UBND thị xã La Gi và xã Tân Hải kiểm tra hiện trạng công trình cầu treo. Đồng thời, UBND thị xã La Gi chỉ đạo đơn vị quản lý, bảo trì cầu treo Hiệp Trí thường xuyên kiểm tra và duy tu sửa chữa kịp thời các hư hỏng nhỏ trên cầu nhằm bảo đảm an toàn cho người và các phương tiện qua lại. Cuối năm 2020, UBND tỉnh đã giao cho UBND thị xã La Gi lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án cầu Hiệp Trí, xã Tân Hải để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương, kinh phí đầu tư.

Như vậy, việc đầu tư xây dựng mới cầu Hiệp Trí, thay thế cầu treo cũ bị hư hỏng nhằm bảo đảm an toàn giao thông, ổn định lâu dài đời sống người dân các khu dân cư 2 bên bờ Sông Phan…đã được UBND tỉnh đồng ý chủ trương. Trong thời gian chờ bố trí kinh phí đầu tư dự án cầu Hiệp Trí mới, UBND thị xã La Gi cần tăng cường kiểm tra, sửa chữa kịp thời những hư hỏng phát sinh để bảo đảm an toàn cho người tham gia lưu thông qua cầu treo Hiệp Trí.

Nhật Bảo

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533