Bạn đọc Cập nhật lúc 10:27:50 10/09/2019  (Lượt xem:  1203 )
Chấn chỉnh các sai phạm của dịch

Chấn chỉnh các sai phạm của dịch vụ xe Jeep

BT- Cử tri phường Hàm Tiến, TP. Phan Thiết phản ánh: Các ngành chức năng TP. Phan Thiết đã tạo điều kiện cho dịch vụ xe Jeep, Uoat hoạt động phục vụ khách du lịch, nhưng có một số xe Jeep, Uoat không đảm bảo tiêu chuẩn cần thu hồi và mua sắm phương tiện khác.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Trên địa bàn TP. Phan Thiết hiện có 98 xe Jeep, Uoat Bắc Kinh đã được đăng kiểm đầy đủ để kinh doanh chở khách tham quan du lịch, trong đó tập trung chủ yếu tại tuyến du lịch Hàm Tiến, Mũi Né, Thiện Nghiệp. Để chấn chỉnh các sai phạm của dịch vụ xe Jeep, Uoat Bắc Kinh, UBND TP. Phan Thiết đã chỉ đạo Công an thành phố thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông. Nhất là các phương tiện ô tô, xe Jeep, Uoat Bắc Kinh đã hết niên hạn sử dụng cần xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật. Công an thành phố xây dựng kế hoạch chuyên đề xử lý phương tiện giao thông đường bộ hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định và kế hoạch thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Riêng đối với xe Jeep, Uoat Bắc Kinh đã đăng kiểm đầy đủ, được nhân dân địa phương sử dụng chở khách tham quan du lịch, Công an thành phố tiếp tục rà soát, nắm lại số lượng, chủ phương tiện để tuyên truyền, vận động chuyển đổi nghề hoặc mua sắm phương tiện khác, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho khách du lịch.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533