Bạn đọc Cập nhật lúc 14:32:32 05/09/2019  (Lượt xem:  1090 )
Có 2 phương án tái định cư để cá

Có 2 phương án tái định cư để các hộ dân lựa chọn

BT- Bà Nguyễn Thị Thuế, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết phản ánh: Năm 2002, bà có mua 1 lô đất khoảng 70 m2 của bà Võ Thị Bạch Tuyết tại khu phố 2, phường Hưng Long, TP. Phan Thiết và đã xây kiềng nhà bằng đá chẻ. Năm 2018, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh lập phương án bồi thường, hỗ trợ cho hộ của bà, với tổng số tiền 40,7 triệu đồng, nhưng không đủ điều kiện tái định cư, vì không có nhà ở. Nhất là dự án Khu chung cư căn hộ nhà ở xã hội Phú Thịnh không được niêm yết công khai và không có đất tái định cư cho những hộ dân bị giải tỏa.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Ngày 14/11/2018 và ngày 30/1/2019, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh phối hợp với UBND phường Hưng Long, TP. Phan Thiết, Công ty TNHH ĐTKDBĐS Phú Thịnh và các hộ dân đã tổ chức cuộc họp kết thúc niêm yết giá trị bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Trong đó hộ bà Nguyễn Thị Thuế được tính bồi thường bằng tiền với diện tích 38,8 m2 đất ở trong đô thị vị trí 4, đường Lê Lợi, TP. Phan Thiết tại thửa số 438, tờ bản đồ số 8. Căn cứ biên bản họp Hội đồng bồi thường, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh đã lập hồ sơ bồi thường, hỗ trợ cho hộ bà Thuế và được UBND TP. Phan Thiết phê duyệt tại Quyết định số 10141, ngày 28/12/2018, với tổng số tiền 40,7 triệu đồng. Sau khi bà Thuế nhận tiền, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, kế hoạch thu hồi đất và bàn giao mặt bằng, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh sẽ tính bổ sung hỗ trợ khen thưởng cho hộ bà Thuế. Về việc niêm yết dự án công khai quy hoạch, tái định cư, Công ty TNHH ĐTKDBĐS Phú Thịnh cho rằng: Công ty đã tổ chức cuộc họp kết thúc niêm yết giá trị bồi thường, hỗ trợ, tái định cư ngày 14/11/2018 và cuộc họp giao quyết định phê duyệt kinh phí bồi thường ngày 30/1/2019 tại UBND phường Hưng Long, TP. Phan Thiết. Qua ý kiến đóng góp của các hộ dân, chủ đầu tư đã hoàn thành công bố bảng dự án tại 2 địa điểm theo quy định là trụ sở UBND phường Hưng Long và tại thực địa khu đất dự án. Theo biên bản làm việc tại UBND phường Hưng Long, các hộ dân có ý kiến về việc tái định cư sau khi giao đất, chủ đầu tư đã xác định vị trí tái định cư của các hộ dân được giải quyết tại các căn hộ tầng 4, tầng 5 của Khu chung cư nhà ở xã hội Phú Thịnh.

Tuy nhiên, sau khi xác minh điều kiện sinh sống và tại buổi làm việc kết thúc niêm yết phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, các hộ dân có chung ý kiến không ở căn hộ chung cư mà đề nghị giải quyết đất tái định cư. Qua xem xét, chủ đầu tư đã có phương án hỗ trợ để các hộ dân tự lo chỗ ở theo nguyện vọng. Cụ thể là hỗ trợ 310 triệu đồng cho mỗi hộ dân để tự lo chỗ ở và đối với hộ ghép được hỗ trợ thêm 100 triệu đồng. Như vậy, hiện nay chủ đầu tư có 2 phương án để các hộ dân lựa chọn là tái định cư tại các căn hộ tầng 4, tầng 5 Khu chung cư nhà ở xã hội Phú Thịnh, với diện tích sử dụng từ 50 - 67 m2/căn và phương án tái định cư bằng cách hỗ trợ tiền để các hộ dân tự lo chỗ ở.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533