Bạn đọc Cập nhật lúc 09:30:48 06/07/2020  (Lượt xem:  2768 )
Kiểm tra giám sát việc nạo vét k

Kiểm tra giám sát việc nạo vét khơi thông luồng lạch sông Dinh

BT- Một số hộ dân ở khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Công ty TNHH Tuấn Tâm đã nạo vét khơi thông luồng lạch sông Dinh tại khu vực phường Phước Hội có nguy cơ làm sạt lở bờ sông và sập nhà cửa của nhân dân ở 2 bên bờ sông. Đề nghị các ngành chức năng cần kiểm tra khảo sát thực tế để dự án nạo vét khơi thông luồng lạch sông Dinh có tính khả thi hơn.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Sau khi có đơn kiến nghị của các hộ dân, UBND thị xã La Gi đã tổ chức cuộc họp đối thoại với nhân dân khu phố 2, phường Phước Hội để thông tin về sự cần thiết phải nạo vét khơi thông luồng lạch sông Dinh và hiệu quả của dự án mang lại. Hồ sơ, thủ tục pháp lý của dự án được công khai cho nhân dân biết và quá trình thực hiện dự án được Sở Nông nghiệp - PTNT phê duyệt. Các ý kiến kiến nghị của nhân dân được các cơ quan, đơn vị có liên quan giải đáp cụ thể, rõ ràng. Để thực hiện tốt dự án, lãnh đạo UBND thị xã đã chỉ đạo Công an thị xã cùng với Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân khu phố 2, phường Phước Hội chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, tránh bị lợi dụng kích động.

Tổ kiểm tra 411 của thị xã phối hợp với UBND phường Phước Hội tăng cường kiểm tra, giám sát dự án nạo vét khơi thông luồng lạch sông Dinh trong quá trình triển khai. Kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành quan tâm hỗ trợ kỹ thuật, thiết bị định vị, đo đếm để kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện nạo vét khơi thông luồng lạch sông Dinh của Công ty TNHH Tuấn Tâm theo đúng phương án đã được phê duyệt. Đồng thời kiến nghị UBND tỉnh sớm xem xét đầu tư hoàn chỉnh tuyến kè dọc sông Dinh trên địa bàn thị xã để chống sạt lở bờ sông và chỉnh trang đô thị ngày càng sạch đẹp.

TuẤn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết