Bạn đọc Cập nhật lúc 09:33:29 07/07/2020  (Lượt xem:  2207 )
Kiểm tra xử lý các hộ chiếm dụng

Kiểm tra xử lý các hộ chiếm dụng đất công

BT- Một số hộ dân ở phường Phú Thủy. TP. Phan Thiết phản ánh: Thời gian qua, nhiều hộ dân ở khu phố 3, 13, 14 đã tự ý chiếm dụng đất công tại khu vực ao lục bình của Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh Bình Thuận để sử dụng và chuyển mục đích sử dụng đất. Nhưng các ngành chức năng thành phố chưa xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết: Năm 2019, UBND TP. Phan Thiết đã thành lập đoàn kiểm tra việc quản lý sử dụng đất, chiếm dụng đất trái phép của các hộ dân tại khu phố 3, 13, 14, phường Phú Thủy. Qua kiểm tra cho thấy, tại khu phố 14 có 14 hộ dân đã chiếm dụng sử dụng trái phép 1.420 m2 đất và các hộ đã thừa nhận việc chiếm dụng đất của Nhà nước để sử dụng. Các hộ chiếm dụng nhiều nhất là 310,5 m2 đất và hộ chiếm dụng ít là 18,7 m2 đất. Tại khu phố 13 có 8 hộ dân đã chiếm dụng đất Nhà nước sử dụng, trong đó có hộ ông Nguyễn Văn Huỳnh, cư ngụ tại khu phố 11 đã được UBND TP. Phan Thiết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ), quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất, thuộc thửa đất số 140, tờ bản đồ số 33, diện tích 506 m2. Mục đích sử dụng là đất ở tại đô thị. Sau đó, Sở Tài nguyên - Môi trường đã ký cấp lại 5 giấy chứng nhận QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho 4 hộ: Nguyễn Thế Vân (2 giấy chứng nhận), Nguyễn Thế Viên, Nguyễn Duy Tân, Nguyễn Thế Vi. Đối với 7 hộ còn lại đã có quá trình khai phá sử dụng đất từ trước khi có Luật Đất đai năm 1987 và sử dụng cho đến nay. Tại khu phố 3 có 12 hộ dân chiếm dụng 403,4 m2 đất Nhà nước để sử dụng và đã thừa nhận việc chiếm dụng đất để sử dụng tạm. Khi Nhà nước thu hồi các hộ dân sẽ tự tháo dỡ hàng rào, công trình xây dựng trả lại đất cho Nhà nước. Nếu Nhà nước bán đất chiếm dụng các hộ dân xin mua lại để sử dụng.

Sau khi có kết quả kiểm tra, UBND thành phố đã tổ chức cuộc họp với các ngành chức năng bàn biện pháp xử lý các hộ dân chiếm dụng đất Nhà nước theo quy định pháp luật.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533