Bạn đọc Cập nhật lúc 09:33:29 07/07/2020  (Lượt xem:  2096 )
Kiểm tra xử lý các hộ chiếm dụng

Kiểm tra xử lý các hộ chiếm dụng đất công

BT- Một số hộ dân ở phường Phú Thủy. TP. Phan Thiết phản ánh: Thời gian qua, nhiều hộ dân ở khu phố 3, 13, 14 đã tự ý chiếm dụng đất công tại khu vực ao lục bình của Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh Bình Thuận để sử dụng và chuyển mục đích sử dụng đất. Nhưng các ngành chức năng thành phố chưa xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết: Năm 2019, UBND TP. Phan Thiết đã thành lập đoàn kiểm tra việc quản lý sử dụng đất, chiếm dụng đất trái phép của các hộ dân tại khu phố 3, 13, 14, phường Phú Thủy. Qua kiểm tra cho thấy, tại khu phố 14 có 14 hộ dân đã chiếm dụng sử dụng trái phép 1.420 m2 đất và các hộ đã thừa nhận việc chiếm dụng đất của Nhà nước để sử dụng. Các hộ chiếm dụng nhiều nhất là 310,5 m2 đất và hộ chiếm dụng ít là 18,7 m2 đất. Tại khu phố 13 có 8 hộ dân đã chiếm dụng đất Nhà nước sử dụng, trong đó có hộ ông Nguyễn Văn Huỳnh, cư ngụ tại khu phố 11 đã được UBND TP. Phan Thiết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ), quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất, thuộc thửa đất số 140, tờ bản đồ số 33, diện tích 506 m2. Mục đích sử dụng là đất ở tại đô thị. Sau đó, Sở Tài nguyên - Môi trường đã ký cấp lại 5 giấy chứng nhận QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho 4 hộ: Nguyễn Thế Vân (2 giấy chứng nhận), Nguyễn Thế Viên, Nguyễn Duy Tân, Nguyễn Thế Vi. Đối với 7 hộ còn lại đã có quá trình khai phá sử dụng đất từ trước khi có Luật Đất đai năm 1987 và sử dụng cho đến nay. Tại khu phố 3 có 12 hộ dân chiếm dụng 403,4 m2 đất Nhà nước để sử dụng và đã thừa nhận việc chiếm dụng đất để sử dụng tạm. Khi Nhà nước thu hồi các hộ dân sẽ tự tháo dỡ hàng rào, công trình xây dựng trả lại đất cho Nhà nước. Nếu Nhà nước bán đất chiếm dụng các hộ dân xin mua lại để sử dụng.

Sau khi có kết quả kiểm tra, UBND thành phố đã tổ chức cuộc họp với các ngành chức năng bàn biện pháp xử lý các hộ dân chiếm dụng đất Nhà nước theo quy định pháp luật.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết