Bạn đọc Cập nhật lúc 08:36:19 05/08/2019  (Lượt xem:  2723 )
Nhanh chóng giải quyết hồ sơ đăn

Nhanh chóng giải quyết hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận

BT- Cử tri xã Tân Tiến (La Gi) phản ánh: Nhiều hộ dân đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ), nhưng Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai La Gi xem xét, giải quyết rất chậm, gây bức xúc cho nhân dân.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Từ đầu năm đến nay, UBND thị xã La Gi đã phối hợp với Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng, chính quyền địa phương thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác đo đạc của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai La Gi. Nhưng hồ sơ tiếp nhận của công dân rất nhiều, trong khi nhân lực, máy móc, trang thiết bị đo đạc của chi nhánh thiếu, nên làm trễ hẹn hồ sơ đăng ký cấp giấy CNQSDĐ của công dân. Cụ thể: 6 tháng đầu năm 2019, chi nhánh tiếp nhận 1.969 hồ sơ đăng ký cấp giấy CNQSDĐ của công dân, tăng 651 hồ sơ so cùng kỳ năm ngoái. Do đó, UBND thị xã đã thống nhất với Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai La Gi cho phép UBND các xã, phường chủ động ký hợp đồng đo đạc với các đơn vị có tư cách pháp nhân bên ngoài để giải quyết dứt điểm hồ sơ cấp giấy CNQSDĐ tồn đọng tại các xã, phường. Hiện Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh đã đo đạc tại xã Tân Tiến được 179 thửa đất và Công ty TNHH MTV Bình Thuận đã đo đạc được 628 thửa đất tại các xã, phường Tân Hải, Tân Tiến, Tân Bình, Bình Tân, Phước Lộc.

Được biết, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai La Gi luôn theo dõi, kiểm tra việc đo đạc của các đơn vị tư vấn và tập trung nhân sự kiểm tra, xác nhận kết quả đo đạc của các đơn vị tư vấn chuyển đến để kịp thời giải quyết hồ sơ đăng ký cấp giấy CNQSDĐ của công dân.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533