Bạn đọc Cập nhật lúc 08:36:19 05/08/2019  (Lượt xem:  2001 )
Nhanh chóng giải quyết hồ sơ đăn

Nhanh chóng giải quyết hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận

BT- Cử tri xã Tân Tiến (La Gi) phản ánh: Nhiều hộ dân đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ), nhưng Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai La Gi xem xét, giải quyết rất chậm, gây bức xúc cho nhân dân.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Từ đầu năm đến nay, UBND thị xã La Gi đã phối hợp với Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng, chính quyền địa phương thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác đo đạc của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai La Gi. Nhưng hồ sơ tiếp nhận của công dân rất nhiều, trong khi nhân lực, máy móc, trang thiết bị đo đạc của chi nhánh thiếu, nên làm trễ hẹn hồ sơ đăng ký cấp giấy CNQSDĐ của công dân. Cụ thể: 6 tháng đầu năm 2019, chi nhánh tiếp nhận 1.969 hồ sơ đăng ký cấp giấy CNQSDĐ của công dân, tăng 651 hồ sơ so cùng kỳ năm ngoái. Do đó, UBND thị xã đã thống nhất với Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai La Gi cho phép UBND các xã, phường chủ động ký hợp đồng đo đạc với các đơn vị có tư cách pháp nhân bên ngoài để giải quyết dứt điểm hồ sơ cấp giấy CNQSDĐ tồn đọng tại các xã, phường. Hiện Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh đã đo đạc tại xã Tân Tiến được 179 thửa đất và Công ty TNHH MTV Bình Thuận đã đo đạc được 628 thửa đất tại các xã, phường Tân Hải, Tân Tiến, Tân Bình, Bình Tân, Phước Lộc.

Được biết, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai La Gi luôn theo dõi, kiểm tra việc đo đạc của các đơn vị tư vấn và tập trung nhân sự kiểm tra, xác nhận kết quả đo đạc của các đơn vị tư vấn chuyển đến để kịp thời giải quyết hồ sơ đăng ký cấp giấy CNQSDĐ của công dân.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533