Bạn đọc Cập nhật lúc 09:21:43 06/08/2019  (Lượt xem:  2820 )
Sớm sửa chữa cống bể gây ô nhiễm

Sớm sửa chữa cống bể gây ô nhiễm môi trường

BT- Nhiều tuần qua người dân sinh sống ở hẻm 238 đường Thủ Khoa Huân, phường Phú Thủy (TP. Phan Thiết) bức xúc vì cống thoát nước công cộng đầu hẻm bị hư hỏng nặng, do xe chở vật liệu, đất đá vào phục vụ công trình xây dựng trụ sở Sở Công Thương.

Tấm đan miệng cống bị bể và nước sinh hoạt trào ngược lên.

Hẻm 238 thuộc khu phố 9, phường Phú Thủy  là một trong những hẻm rộng và lớn nhất ở phường Phú Thủy, được thảm nhựa phục vụ việc đi lại cho cán bộ công chức Sở Công Thương và người dân trong hẻm. Nhiều năm qua con hẻm khô ráo sạch sẽ, người dân sinh sống trong hẻm cũng như đầu hẻm đi lại an toàn. Tuy nhiên, gần đây người dân bức xúc vì cống thoát nước công cộng đầu hẻm đã bị sụp, hư hỏng nặng. Theo nhiều hộ dân, cống bắt đầu hư hỏng nặng từ khi Sở Công Thương chuyển đi nơi khác làm việc, giao lại mặt bằng cho nhà thầu thi công xây dựng trụ sở mới, xe tải lớn, nhỏ chở vật liệu, đất đá ra vào liên tục phục vụ xây dựng công trình.

Ông Nguyễn Văn Dũng - đại diện các hộ dân chia sẻ: Ngày mưa cũng như ngày nắng, nước sinh hoạt từ miệng cống trào lên hôi thối. Ai đi ngang qua cũng phải bịt mũi, nhất là ngày nắng. Khổ nhất là các hộ kinh doanh cà phê và các hộ kinh doanh khác ở đầu hẻm bị giảm doanh thu do không khí nặng mùi.

Không chỉ bốc mùi hôi, mất mỹ quan đô thị mà nhiều phương tiện xe máy, xe đạp, người đi bộ lưu thông qua đây rất nguy hiểm vì tấm đan hệ thống thoát nước bị bể sụp sâu. Ông Phạm Lẽ - Trưởng khu phố 9 cho biết: Khu vực cống ngày càng hư hỏng nặng do xe trọng tải lớn ra vào liên tục phục vụ công trình. Chúng tôi đã báo lên UBND phường Phú Thủy, cán bộ địa chính phường đã xuống kiểm tra.  Người dân tiếp tục phản ánh vấn đề này tại các cuộc tiếp xúc cử tri, đề nghị ngành chức năng có biện pháp khắc phục, sửa chữa.

 Được biết, UBND phường Phú Thủy đã có văn bản gửi Phòng Quản lý đô thị TP. Phan Thiết đề nghị khảo sát sửa chữa. Ông Lăng Viết Hùng - cán bộ địa chính phường Phú Thủy cho biết, phường đã kiến nghị thành phố quan tâm sớm sửa chữa để người dân yên tâm sinh sống. 

Người dân lo ngại, hiện đang là mùa mưa, nếu không sửa chữa kịp thời, khi mưa xuống mặt đường ngập nước, người tham gia lưu thông không chú ý sẽ rất dễ xảy ra tai nạn.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533