Bạn đọc Cập nhật lúc 09:21:43 06/08/2019  (Lượt xem:  1942 )
Sớm sửa chữa cống bể gây ô nhiễm

Sớm sửa chữa cống bể gây ô nhiễm môi trường

BT- Nhiều tuần qua người dân sinh sống ở hẻm 238 đường Thủ Khoa Huân, phường Phú Thủy (TP. Phan Thiết) bức xúc vì cống thoát nước công cộng đầu hẻm bị hư hỏng nặng, do xe chở vật liệu, đất đá vào phục vụ công trình xây dựng trụ sở Sở Công Thương.

Tấm đan miệng cống bị bể và nước sinh hoạt trào ngược lên.

Hẻm 238 thuộc khu phố 9, phường Phú Thủy  là một trong những hẻm rộng và lớn nhất ở phường Phú Thủy, được thảm nhựa phục vụ việc đi lại cho cán bộ công chức Sở Công Thương và người dân trong hẻm. Nhiều năm qua con hẻm khô ráo sạch sẽ, người dân sinh sống trong hẻm cũng như đầu hẻm đi lại an toàn. Tuy nhiên, gần đây người dân bức xúc vì cống thoát nước công cộng đầu hẻm đã bị sụp, hư hỏng nặng. Theo nhiều hộ dân, cống bắt đầu hư hỏng nặng từ khi Sở Công Thương chuyển đi nơi khác làm việc, giao lại mặt bằng cho nhà thầu thi công xây dựng trụ sở mới, xe tải lớn, nhỏ chở vật liệu, đất đá ra vào liên tục phục vụ xây dựng công trình.

Ông Nguyễn Văn Dũng - đại diện các hộ dân chia sẻ: Ngày mưa cũng như ngày nắng, nước sinh hoạt từ miệng cống trào lên hôi thối. Ai đi ngang qua cũng phải bịt mũi, nhất là ngày nắng. Khổ nhất là các hộ kinh doanh cà phê và các hộ kinh doanh khác ở đầu hẻm bị giảm doanh thu do không khí nặng mùi.

Không chỉ bốc mùi hôi, mất mỹ quan đô thị mà nhiều phương tiện xe máy, xe đạp, người đi bộ lưu thông qua đây rất nguy hiểm vì tấm đan hệ thống thoát nước bị bể sụp sâu. Ông Phạm Lẽ - Trưởng khu phố 9 cho biết: Khu vực cống ngày càng hư hỏng nặng do xe trọng tải lớn ra vào liên tục phục vụ công trình. Chúng tôi đã báo lên UBND phường Phú Thủy, cán bộ địa chính phường đã xuống kiểm tra.  Người dân tiếp tục phản ánh vấn đề này tại các cuộc tiếp xúc cử tri, đề nghị ngành chức năng có biện pháp khắc phục, sửa chữa.

 Được biết, UBND phường Phú Thủy đã có văn bản gửi Phòng Quản lý đô thị TP. Phan Thiết đề nghị khảo sát sửa chữa. Ông Lăng Viết Hùng - cán bộ địa chính phường Phú Thủy cho biết, phường đã kiến nghị thành phố quan tâm sớm sửa chữa để người dân yên tâm sinh sống. 

Người dân lo ngại, hiện đang là mùa mưa, nếu không sửa chữa kịp thời, khi mưa xuống mặt đường ngập nước, người tham gia lưu thông không chú ý sẽ rất dễ xảy ra tai nạn.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533