Bạn đọc Cập nhật lúc 09:08:29 03/07/2019  (Lượt xem:  3340 )
Tiếp tục rà soát xử lý việc xây

Tiếp tục rà soát xử lý việc xây dựng nhà không có giấy phép

BT- Cử tri phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết phản ánh: Trước đây, Bà Nguyễn Thị Cúc cải tạo xây dựng căn nhà (1 trệt 1 lầu) tại địa chỉ 184 đường Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết, nhưng không xin giấy phép bị UBND phường Phú Thủy kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính. Sau khi nộp phạt, bà Cúc lập thủ tục xin giấy phép xây dựng nhưng không được cấp có thẩm quyền cho phép, vì tổng diện tích chỉ có 22,2 m2, chiều sâu căn nhà 2,3 m. Bà Cúc đã chuyển nhượng căn nhà cho bà Nguyễn Thị Kim Uyên, nên tiếp tục xây dựng thêm 1 tầng, thành căn nhà 1 trệt, 2 lầu. Do đó, UBND phường Phú Thủy đã tiếp tục lập biên bản xử phạt, nhưng bà Uyên không chấp hành. Đề nghị các ngành chức năng thành phố kiểm tra, xử lý nghiêm đối với bà Uyên theo quy định pháp luật.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Ngày 21/2/2019, UBND TP. Phan Thiết đã có Công văn số 1315 chỉ đạo UBND phường Phú Thủy kiểm tra, hoàn chỉnh hồ sơ xử lý trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tại số nhà 184 đường Tôn Đức Thắng để trình UBND thành phố xử lý theo quy định. Đồng thời, đề nghị Sở Tài nguyên - Môi trường kiểm tra, phúc đáp nội dung: Trong khi UBND TP. Phan Thiết đang chỉ đạo xử lý việc xây dựng không phép (nâng tầng), nhưng Sở Tài nguyên - Môi trường (ủy quyền Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh) ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Nguyễn Thị Kim Uyên. Đến ngày 19/4/2019, Sở Tài nguyên - Môi trường có Công văn số 1740 có ý kiến phúc đáp: Căn cứ điều kiện thực hiện các quyền của người sử dụng đất được quy định tại Điều 188 Luật Đất đai năm 2013 và trình tự thủ tục quy định tại Điều 79 Nghị định số 43/NĐ-CP, ngày 15/5/2014 của Chính phủ. Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Phan Thiết tham mưu Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh cấp giấy chứng nhận số CM 415501, ngày 29/3/2018 (theo ủy quyền của Sở Tài nguyên - Môi trường) cho bà Nguyễn Thị Kim Uyên và ông Hoàng Minh Hải. Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh cấp giấy chứng nhận số CM 415501 cho bà Nguyễn Thị Kim Uyên trên cơ sở giấy chứng nhận số CL 837559 mà UBND TP. Phan Thiết đã cấp cho bà Nguyễn Thị Cúc. Ngoài ra, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Phan Thiết cũng không nhận được thông tin nào của UBND phường Phú Thủy liên quan đến việc vi phạm trật tự xây dựng của bà Nguyễn Thị Kim Uyên và trình tự thủ tục đối với hồ sơ chuyển nhượng không quy định việc kiểm tra thực địa.

Qua ý kiến phúc đáp của Sở Tài nguyên - Môi trường, UBND TP. Phan Thiết sẽ tiếp tục kiểm tra, rà soát, xử lý việc vi phạm trật tự xây dựng nhà của bà Uyên theo đúng quy định  pháp luật.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533