Bạn đọc Cập nhật lúc 09:08:29 03/07/2019  (Lượt xem:  3502 )
Tiếp tục rà soát xử lý việc xây

Tiếp tục rà soát xử lý việc xây dựng nhà không có giấy phép

BT- Cử tri phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết phản ánh: Trước đây, Bà Nguyễn Thị Cúc cải tạo xây dựng căn nhà (1 trệt 1 lầu) tại địa chỉ 184 đường Tôn Đức Thắng, TP. Phan Thiết, nhưng không xin giấy phép bị UBND phường Phú Thủy kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính. Sau khi nộp phạt, bà Cúc lập thủ tục xin giấy phép xây dựng nhưng không được cấp có thẩm quyền cho phép, vì tổng diện tích chỉ có 22,2 m2, chiều sâu căn nhà 2,3 m. Bà Cúc đã chuyển nhượng căn nhà cho bà Nguyễn Thị Kim Uyên, nên tiếp tục xây dựng thêm 1 tầng, thành căn nhà 1 trệt, 2 lầu. Do đó, UBND phường Phú Thủy đã tiếp tục lập biên bản xử phạt, nhưng bà Uyên không chấp hành. Đề nghị các ngành chức năng thành phố kiểm tra, xử lý nghiêm đối với bà Uyên theo quy định pháp luật.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Ngày 21/2/2019, UBND TP. Phan Thiết đã có Công văn số 1315 chỉ đạo UBND phường Phú Thủy kiểm tra, hoàn chỉnh hồ sơ xử lý trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tại số nhà 184 đường Tôn Đức Thắng để trình UBND thành phố xử lý theo quy định. Đồng thời, đề nghị Sở Tài nguyên - Môi trường kiểm tra, phúc đáp nội dung: Trong khi UBND TP. Phan Thiết đang chỉ đạo xử lý việc xây dựng không phép (nâng tầng), nhưng Sở Tài nguyên - Môi trường (ủy quyền Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh) ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Nguyễn Thị Kim Uyên. Đến ngày 19/4/2019, Sở Tài nguyên - Môi trường có Công văn số 1740 có ý kiến phúc đáp: Căn cứ điều kiện thực hiện các quyền của người sử dụng đất được quy định tại Điều 188 Luật Đất đai năm 2013 và trình tự thủ tục quy định tại Điều 79 Nghị định số 43/NĐ-CP, ngày 15/5/2014 của Chính phủ. Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Phan Thiết tham mưu Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh cấp giấy chứng nhận số CM 415501, ngày 29/3/2018 (theo ủy quyền của Sở Tài nguyên - Môi trường) cho bà Nguyễn Thị Kim Uyên và ông Hoàng Minh Hải. Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh cấp giấy chứng nhận số CM 415501 cho bà Nguyễn Thị Kim Uyên trên cơ sở giấy chứng nhận số CL 837559 mà UBND TP. Phan Thiết đã cấp cho bà Nguyễn Thị Cúc. Ngoài ra, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Phan Thiết cũng không nhận được thông tin nào của UBND phường Phú Thủy liên quan đến việc vi phạm trật tự xây dựng của bà Nguyễn Thị Kim Uyên và trình tự thủ tục đối với hồ sơ chuyển nhượng không quy định việc kiểm tra thực địa.

Qua ý kiến phúc đáp của Sở Tài nguyên - Môi trường, UBND TP. Phan Thiết sẽ tiếp tục kiểm tra, rà soát, xử lý việc vi phạm trật tự xây dựng nhà của bà Uyên theo đúng quy định  pháp luật.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533