Bạn đọc Cập nhật lúc 10:15:01 17/02/2020  (Lượt xem:  4473 )
Trợ giúp pháp lý cho người khuyế

Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Người khuyết tật được tổ chức xã hội quan tâm tặng quà.

Theo kế hoạch, các cấp, các ngành cần có sự tham gia, phối hợp chặt chẽ nhằm thực hiện hiệu quả chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn, đồng thời đẩy mạnh hoạt động truyền thông, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về các quyền của người khuyết tật; tăng cường năng lực thực hiện trợ giúp pháp lý cho người thực hiện trợ giúp pháp lý; tập trung giúp người khuyết tật giảm thấp nhất những khó khăn về mặt pháp lý.

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu, Sở Tư pháp chỉ đạo Trung tâm Trợ giúp pháp lý bố trí chương trình làm việc hợp lý, đúng tiến độ, chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan, phát huy tối đa sức mạnh nội lực. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc trung tâm lập dự toán kinh phí để tổ chức thực hiện tốt kế hoạch này. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các hội, Đoàn, cơ sở bảo trợ xã hội... rà soát lại các đối tượng thuộc diện khuyết tật trên địa bàn tỉnh, phối hợp Sở Tư pháp thực hiện trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật đạt hiệu quả. Sở Tư pháp phối hợp Sở Tài chính tham mưu trình UBND tỉnh kinh phí thực hiện trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật.  UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp với Sở Tư pháp, thông qua Trung tâm Trợ giúp pháp lý, thực hiện tốt việc trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật tại địa phương.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thương xót hoàn cảnh người phụ nữ bị chồng hờ tẩm xăng đốt

BTO- Nghe tiếng con gào thét trong điện thoại, ông Tiết bắt xe ôm lọ mọ tìm khắp núi Ba Hòn. Nhìn cảnh con khắp người cháy sạm, ông Tiết như muốn ngã quỵ…

Xem chi tiết
Không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Nguyễn Cu, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình phản ánh: Năm 2018, ông đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho 3 người con, được UBND xã Hồng Thái làm tờ trình chuyển hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình (VPĐKĐĐ), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét giải quyết và không rõ vì lý do gì?

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Xem chi tiết