Chính trị Cập nhật lúc 15:30:25 21/06/2019  (Lượt xem:  2366 )
Cử tri Tuy Phong lo ngại ô nhiễm

Cử tri Tuy Phong lo ngại ô nhiễm xỉ than, tham nhũng

BTO- Tình trạng ô nhiễm môi trường do bụi xỉ than, việc truy thu sau tham nhũng chưa hiệu quả, tinh giảm biên chế, điều chỉnh mức lương hưu và chế độ chính sách… là những vấn đề được cử tri xã Vĩnh Tân và thị trấn Liên Hương (Tuy Phong) đặc biệt quan tâm, phản ánh với đại biểu Quốc hội Bố Thị Xuân Linh - đơn vị Bình Thuận tại buổi tiếp xúc sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV.

Cử tri xã Vĩnh Tân lo ngại vấn đề ô nhiễm xỉ than.

Cử tri Huỳnh Thị Nhung, xã Vĩnh Tân bức xúc: Vào mùa bấc (tháng 8 âm lịch) gió lớn khiến việc phát tán bụi xỉ ra môi trường, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân. Mặc dù Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân đã có khắc phục, nhưng với số lượng xỉ than ngày càng nhiều và chưa có đầu ra, khiến cử tri bất an, bởi “ngọn núi xỉ” đang ngày càng nhiều thêm.

Cử tri mong Chính phủ đưa vấn đề này vào chương trình giám sát đặc biệt. Đồng tình với ý kiến trên, nhiều cử tri ở thôn Vĩnh Hưng cho biết thêm: Đoạn đường quốc lộ đoạn qua thôn không có điện chiếu sáng, trong khi đây là khu vực có đông dân cư sinh sống và khá lộn xộn vào giờ công nhân tan ca. Đã có nhiều vụ tai nạn, va quẹt giao thông xảy ra, vì thế cần sớm quan tâm đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng ở khu vực này.

Việc phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng gây hậu quả nghiêm trọng còn chậm; thu hồi tài sản tham nhũng đạt thấp. Vì vậy cử tri thị trấn Liên Hương đề nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục có những giải pháp quyết liệt, mạnh tay hơn nữa trong đấu tranh chống tham nhũng.

Cử tri Liên Hương kiến nghị nên mạnh tay hơn nữa trong đấu tranh chống tham nhũng.

Một số cán bộ hưu trí có quá trình tham gia kháng chiến hay các đối tượng tập kết ra Bắc trở về Nam công tác ở xã, khi nghỉ hưu lại hưởng mức lương rất thấp. Cử tri kiến nghị cơ quan chức năng quan tâm điều chỉnh chế độ tiền lương cho phù hợp mức sống hiện nay, tạo sự công bằng giữa các đối tượng hưởng lương hưu.

Bên cạnh đó, tình hình tội phạm vẫn diễn biến phức tạp như tệ nạn ma túy; nạn bạo hành, xâm hại tình dục trẻ em; hoạt động “tín dụng đen”, cho vay nặng lãi… gây ra nhiều hệ lụy và bất an trong xã hội, cần phải được ngăn chặn.

Tiếp thu các ý kiến cử tri, ĐB Bố Thị Xuân Linh đã dành thời gian làm rõ các kiến nghị thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận các ý kiến đóng góp của cử tri để trình lên các sở ngành và Quốc hội khẩn trương giải quyết, trả lời.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Phan Thiết: Sớm khắc phục hạn chế trong giải quyết đơn thư

BT- Dù đã có nhiều nỗ lực, song công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư tại TP. Phan Thiết vẫn còn không ít tồn tại, khó khăn…

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533