Chính trị Cập nhật lúc 15:30:25 21/06/2019  (Lượt xem:  3029 )
Cử tri Tuy Phong lo ngại ô nhiễm

Cử tri Tuy Phong lo ngại ô nhiễm xỉ than, tham nhũng

BTO- Tình trạng ô nhiễm môi trường do bụi xỉ than, việc truy thu sau tham nhũng chưa hiệu quả, tinh giảm biên chế, điều chỉnh mức lương hưu và chế độ chính sách… là những vấn đề được cử tri xã Vĩnh Tân và thị trấn Liên Hương (Tuy Phong) đặc biệt quan tâm, phản ánh với đại biểu Quốc hội Bố Thị Xuân Linh - đơn vị Bình Thuận tại buổi tiếp xúc sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV.

Cử tri xã Vĩnh Tân lo ngại vấn đề ô nhiễm xỉ than.

Cử tri Huỳnh Thị Nhung, xã Vĩnh Tân bức xúc: Vào mùa bấc (tháng 8 âm lịch) gió lớn khiến việc phát tán bụi xỉ ra môi trường, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân. Mặc dù Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân đã có khắc phục, nhưng với số lượng xỉ than ngày càng nhiều và chưa có đầu ra, khiến cử tri bất an, bởi “ngọn núi xỉ” đang ngày càng nhiều thêm.

Cử tri mong Chính phủ đưa vấn đề này vào chương trình giám sát đặc biệt. Đồng tình với ý kiến trên, nhiều cử tri ở thôn Vĩnh Hưng cho biết thêm: Đoạn đường quốc lộ đoạn qua thôn không có điện chiếu sáng, trong khi đây là khu vực có đông dân cư sinh sống và khá lộn xộn vào giờ công nhân tan ca. Đã có nhiều vụ tai nạn, va quẹt giao thông xảy ra, vì thế cần sớm quan tâm đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng ở khu vực này.

Việc phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng gây hậu quả nghiêm trọng còn chậm; thu hồi tài sản tham nhũng đạt thấp. Vì vậy cử tri thị trấn Liên Hương đề nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục có những giải pháp quyết liệt, mạnh tay hơn nữa trong đấu tranh chống tham nhũng.

Cử tri Liên Hương kiến nghị nên mạnh tay hơn nữa trong đấu tranh chống tham nhũng.

Một số cán bộ hưu trí có quá trình tham gia kháng chiến hay các đối tượng tập kết ra Bắc trở về Nam công tác ở xã, khi nghỉ hưu lại hưởng mức lương rất thấp. Cử tri kiến nghị cơ quan chức năng quan tâm điều chỉnh chế độ tiền lương cho phù hợp mức sống hiện nay, tạo sự công bằng giữa các đối tượng hưởng lương hưu.

Bên cạnh đó, tình hình tội phạm vẫn diễn biến phức tạp như tệ nạn ma túy; nạn bạo hành, xâm hại tình dục trẻ em; hoạt động “tín dụng đen”, cho vay nặng lãi… gây ra nhiều hệ lụy và bất an trong xã hội, cần phải được ngăn chặn.

Tiếp thu các ý kiến cử tri, ĐB Bố Thị Xuân Linh đã dành thời gian làm rõ các kiến nghị thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận các ý kiến đóng góp của cử tri để trình lên các sở ngành và Quốc hội khẩn trương giải quyết, trả lời.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Chấn chỉnh tình trạng mất trật tự tại Cảng Phú Hài

BT- Hiện nay, tại khu vực neo đậu tàu thuyền ở Phú Hài (Cảng Phú Hài, TP.Phan Thiết) có nhiều tàu thuyền neo đậu không theo thứ tự, lộn xộn, gây mất an ninh trật tự, cản trở việc bốc dở hàng hóa của bà con ngư  dân.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533