Chính trị Cập nhật lúc 10:31:47 24/05/2019  (Lượt xem:  2956 )

Đoàn công tác Hội đồng lý luận Trung ương làm việc với Tỉnh ủy

BTO - Sáng 23/5, Đoàn công tác Hội đồng lý luận Trung ương do Giáo sư, Tiến sĩ Tạ Ngọc Tấn – Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận trung ương làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tỉnh.

Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Tạ Ngọc Tấn phát biểu.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, thời gian qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tập trung xây dựng và tổ chức thực hiện các nghị quyết, chương trình, kế hoạch phát triển của địa phương. Trọng tâm là triển khai xây dựng 3 trung tâm mang tầm quốc gia:  Trung tâm du lịch - thể thao biển, trung tâm năng lượng, trung tâm chế biến quặng sa khoáng titan theo Kết luận số 76 của Bộ Chính trị. Đến nay, trong 9 KCN đã thu hút được 73 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư 2.972 tỷ đồng và 170 triệu USD, diện tích đất cho thuê 169,83 ha. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh trong 8 năm (2011 - 2018) đạt 66.105 tỷ đồng, tăng bình quân 3,6%/năm…

Cùng với quá trình phát triển kinh tế, tỉnh luôn quan tâm giải quyết mối quan hệ giữa phát triển kinh tế với tiến bộ và công bằng xã hội. Lãnh đạo tỉnh đã thường xuyên tổ chức đối thoại với nhân dân và doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Mặt khác, công tác sắp xếp tổ chức bộ máy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) được tỉnh thực hiện với tinh thần quyết tâm cao, bảo đảm sự đồng thuận trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức…

Bí thư Tỉnh ủy cũng chia sẻ một số điểm nghẽn tỉnh đang kiến nghị với Trung ương tháo gỡ như: Điều chỉnh khu vực dự trữ khoáng sản titan và điều chỉnh quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng quặng titan giai đoạn đến năm 2020, có xét tới năm 2030; xử lý tro xỉ và môi trường tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân; triển khai dự án Cảng hàng không Phan Thiết; cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời, nhất là về cơ chế giá điện.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Tạ Ngọc Tấn bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp đối với sự phát triển toàn diện của tỉnh. Trong đó đặc biệt quan tâm đến các thành tựu của tỉnh trong phát triển các nhóm ngành trụ cột. Đánh giá cao sự nghiêm túc, sáng tạo của Đảng bộ tỉnh trong chỉ đạo thực hiện các giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội, nhờ đó đời sống nhân dân được nâng lên. Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận trung ương nhấn mạnh, qua nghiên cứu, khảo sát thực tế và lắng nghe chia sẻ của tỉnh, những thông tin tiếp nhận được là cơ sở để Đoàn nghiên cứu, làm tốt chức năng tham mưu về cơ chế, chính sách cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương.

 T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết