Chính trị Cập nhật lúc 15:14:48 26/02/2021  (Lượt xem:  2821 )
Phải coi trọng công tác xây dựng

Phải coi trọng công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài quốc doanh

BTO- Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoài Anh tại hội nghị trực tuyến với các huyện, thị, thành ủy diễn ra chiều 25/2, nhằm đánh giá công tác xây dựng Đảng, các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Hoài Anh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Hoài Anh khẳng định, công tác xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể, kết nạp đảng viên, đoàn viên, hội viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước là một nhiệm vụ quan trọng, nhất là trong bối cảnh chúng ta khuyến khích phát triển các thành phần kinh tế ngoài nhà nước. Đây là nhiệm vụ khó, đòi hỏi phải dành nhiều thời gian, công sức và quyết tâm để đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ, đảng viên, công nhân và người lao động. Do đó, thành viên ban chỉ đạo tỉnh, huyện phải chú ý hơn nữa đến công tác tuyên truyền, vận động, giúp chủ doanh nghiệp nắm, hiểu ý nghĩa công tác xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể để tạo sự đồng thuận, ủng hộ việc thực hiện.

Bên cạnh đó, phải thường xuyên kiểm tra, rà soát, đôn đốc, nhắc nhở và kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đối với doanh nghiệp đã có tổ chức Đảng, đoàn thể phải thường xuyên củng cố, kiện toàn để nâng chất lượng hoạt động, tránh tình trạng thành lập xong thì giao khoán cho tổ chức. Chú ý hướng dẫn các tổ chức Đảng, đoàn thể tập trung vào các hoạt động thiết thực, góp phần đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp. Thực hiện tốt việc gắn kết, là cầu nối giữa chủ doanh nghiệp với người lao động trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm và thực hiện các chính sách an sinh xã hội.

Ban Chỉ đạo về xây dựng Đảng, các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước cho biết: Năm 2020, tỉnh đã tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế và vai trò của tổ chức Đảng, các đoàn thể nhân dân đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Khảo sát, nắm tình hình về doanh nghiệp và người lao động; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng, chất lượng đội ngũ đảng viên; khắc phục yếu kém và những hạn chế của tổ chức Đảng, đoàn thể trong các trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Tỉnh đã thành lập được 1 tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Tuy nhiên, quá trình triển khai còn nhiều khó khăn, hạn chế, chưa đạt theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo tỉnh…

Lê Phúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533