Chính trị Cập nhật lúc 08:48:24 19/06/2018  (Lượt xem:  5959 )
Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 t

Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 tại Bệnh viện An Phước: Nhiều chuyển biến về nhận thức và hành động

BT- Là doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, nhưng những năm qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị) được Chi bộ Bệnh viện An Phước triển khai thực hiện nghiêm túc, qua đó đã đạt được những kết quả tích cực.  

Bệnh viện An Phước không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Sau khi được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp triển khai, Chi bộ Bệnh viện An Phước đã tổ chức học tập và quán triệt Chỉ thị 05 và các kế hoạch, hướng dẫn của trên cho 100% đảng viên và hơn 84% nhân viên, người lao động chưa phải là đảng viên trong bệnh viện. Việc học tập chuyên đề hàng năm cũng được chi bộ triển khai thường xuyên, nghiêm túc. Sau khi học tập người đứng đầu đã xây dựng và đăng ký kế hoạch cá nhân tự giác thực hiện theo đúng yêu cầu.

Ông Phan Ngọc Hùng - Bí thư Chi bộ, Giám đốc bệnh viện cho biết, để việc học tập và quán triệt không ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện, nhất là trong công tác khám chữa bệnh, chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt và sinh hoạt bằng những hình thức và thời gian thích hợp như: từ 16h đến 18h hàng ngày; trước khi sinh hoạt cấp ủy chuẩn bị trước nội dung, đồng thời  photo tài liệu gửi về các tổ đảng, khoa, phòng để nghiên cứu trước. Để Chỉ thị 05 lan tỏa sâu rộng, chúng tôi còn thường xuyên tuyên truyền, nêu gương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chi bộ luôn lãnh đạo bệnh viện thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu quốc gia về y tế, nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, có phương pháp, giải pháp mới, sáng tạo đạt hiệu quả cao trong công tác. Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua của ngành, đặc biệt là y đức của người thầy thuốc, thực hiện tốt các quy định của ngành y tế, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của UBND tỉnh và ngành y tế đề ra. Tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công nhân viên trong bệnh viện ngày càng có sự chuyển biến tích cực.

Để tiếp tục đưa Chỉ thị 05 vào thực tế, ông Phan Ngọc Hùng cho biết: Trong thời gian tới bệnh viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh tổ chức sinh hoạt định kỳ những nội dung trong chuyên đề năm 2018, nhất là những vấn đề có liên quan trực tiếp tới nhiệm vụ chính trị của chi bộ. Để từ đó các đảng viên thảo luận trao đổi các giải pháp, đề ra phương hướng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Việc học tập phải gắn liền với việc làm theo, nhằm tạo sự chuyển biến hơn nữa về nhận thức và hành động trong phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong chi bộ và các đoàn thể, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, công nhân và người lao động. Cấp ủy chi bộ phối hợp với Hội đồng thành viên, Ban giám đốc bệnh viện xây dựng kế hoạch thực hiện chuyên đề, lựa chọn những vấn đề hạn chế có liên quan tới phong cách, tác phong trong công tác của cán bộ, đảng viên để tập trung các giải pháp thực hiện có hiệu quả.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết