Chính trị Cập nhật lúc 08:48:24 19/06/2018  (Lượt xem:  5062 )
Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 t

Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 tại Bệnh viện An Phước: Nhiều chuyển biến về nhận thức và hành động

BT- Là doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, nhưng những năm qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị) được Chi bộ Bệnh viện An Phước triển khai thực hiện nghiêm túc, qua đó đã đạt được những kết quả tích cực.  

Bệnh viện An Phước không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Sau khi được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp triển khai, Chi bộ Bệnh viện An Phước đã tổ chức học tập và quán triệt Chỉ thị 05 và các kế hoạch, hướng dẫn của trên cho 100% đảng viên và hơn 84% nhân viên, người lao động chưa phải là đảng viên trong bệnh viện. Việc học tập chuyên đề hàng năm cũng được chi bộ triển khai thường xuyên, nghiêm túc. Sau khi học tập người đứng đầu đã xây dựng và đăng ký kế hoạch cá nhân tự giác thực hiện theo đúng yêu cầu.

Ông Phan Ngọc Hùng - Bí thư Chi bộ, Giám đốc bệnh viện cho biết, để việc học tập và quán triệt không ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện, nhất là trong công tác khám chữa bệnh, chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt và sinh hoạt bằng những hình thức và thời gian thích hợp như: từ 16h đến 18h hàng ngày; trước khi sinh hoạt cấp ủy chuẩn bị trước nội dung, đồng thời  photo tài liệu gửi về các tổ đảng, khoa, phòng để nghiên cứu trước. Để Chỉ thị 05 lan tỏa sâu rộng, chúng tôi còn thường xuyên tuyên truyền, nêu gương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chi bộ luôn lãnh đạo bệnh viện thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu quốc gia về y tế, nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, có phương pháp, giải pháp mới, sáng tạo đạt hiệu quả cao trong công tác. Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua của ngành, đặc biệt là y đức của người thầy thuốc, thực hiện tốt các quy định của ngành y tế, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của UBND tỉnh và ngành y tế đề ra. Tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công nhân viên trong bệnh viện ngày càng có sự chuyển biến tích cực.

Để tiếp tục đưa Chỉ thị 05 vào thực tế, ông Phan Ngọc Hùng cho biết: Trong thời gian tới bệnh viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh tổ chức sinh hoạt định kỳ những nội dung trong chuyên đề năm 2018, nhất là những vấn đề có liên quan trực tiếp tới nhiệm vụ chính trị của chi bộ. Để từ đó các đảng viên thảo luận trao đổi các giải pháp, đề ra phương hướng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Việc học tập phải gắn liền với việc làm theo, nhằm tạo sự chuyển biến hơn nữa về nhận thức và hành động trong phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong chi bộ và các đoàn thể, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, công nhân và người lao động. Cấp ủy chi bộ phối hợp với Hội đồng thành viên, Ban giám đốc bệnh viện xây dựng kế hoạch thực hiện chuyên đề, lựa chọn những vấn đề hạn chế có liên quan tới phong cách, tác phong trong công tác của cán bộ, đảng viên để tập trung các giải pháp thực hiện có hiệu quả.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533