Chính trị Cập nhật lúc 10:24:50 21/02/2020  (Lượt xem:  3560 )
Tập trung đại hội Đảng

Tập trung đại hội Đảng, nhưng phải chú trọng các nhiệm vụ phát triển của địa phương

BTO- Đó là yêu cầu của Phó Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy Phong vào ngày 20/2, để nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Huyện ủy Tuy Phong tiếp tục tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và nhân dân đẩy mạnh sản xuất – kinh doanh. Khẩn trương, hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng đường cao tốc Bắc - Nam và sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Chú trọng đẩy mạnh công tác quy hoạch, thu hút vốn đầu tư ngoài ngân sách đầu tư hạ tầng đô thị, thương mại, dịch vụ. Lãnh đạo hiệu quả hơn trong công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay bảo vệ môi trường; tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, khoáng sản, môi trường.

Tập trung giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên mới; chính quyền, mặt trận, đoàn thể đổi mới phương thức hoạt động để gần dân, sát dân hơn.

Bên cạnh đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung lãnh, chỉ đạo làm tốt các khâu, các bước để chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng.

Chuẩn bị Đại hội Đảng, nhiệm kỳ 2020 – 2025, huyện Tuy Phong đã ban hành hướng dẫn tổ chức Đại hội đến các Đảng bộ trực thuộc và đặc biệt quan tâm, chú trọng đến công tác nhân sự Đại hội…

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thương xót hoàn cảnh người phụ nữ bị chồng hờ tẩm xăng đốt

BTO- Nghe tiếng con gào thét trong điện thoại, ông Tiết bắt xe ôm lọ mọ tìm khắp núi Ba Hòn. Nhìn cảnh con khắp người cháy sạm, ông Tiết như muốn ngã quỵ…

Xem chi tiết
Không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Nguyễn Cu, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình phản ánh: Năm 2018, ông đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho 3 người con, được UBND xã Hồng Thái làm tờ trình chuyển hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình (VPĐKĐĐ), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét giải quyết và không rõ vì lý do gì?

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Xem chi tiết