Đời sống Cập nhật lúc 08:26:19 13/12/2019  (Lượt xem:  2987 )
Bộ CHQS tỉnh bàn giao nhà đoàn k

Bộ CHQS tỉnh bàn giao nhà đoàn kết tại Tuy Phong

BTO- Sáng 11/12, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức lễ trao tặng nhà “Đoàn kết” cho gia đình anh Hoàng Văn Lá, (người Rắc Lây) xã Phan Dũng.

Được biết, gia đình anh Hoàng Văn Lá trước đây sống tạm bợ trong căn nhà sàn nhỏ. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vợ thất nghiệp không có việc làm, nuôi con nhỏ;  mẹ già mất sức lao động; nguồn thu nhập chính của gia đình chủ yếu là  anh Lá đi làm thuê hàng ngày.

Được sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban CHQS huyện đã phối hợp với chính quyền xã Phan Dũng rà soát và hỗ trợ 400m2 đất để xây dựng nhà cho gia đình anh Hoàng Văn Lá.

Sau gần một tháng thi công đến nay căn nhà đã hoàn thành với tường gạch, nền gạch men, mái lợp tôn, có một phòng khách, 1 phòng ngủ và 1 mái hiên. Tổng kinh phí xây dựng 100 triệu đồng; trong đó Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình 50 triệu đồng.

Có được ngôi nhà mới, gia đình anh Lá hết sức phấn khởi đã biến giấc mơ ấp ủ từ lâu đến nay thành hiện thực, bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống. Tại buổi lễ trao nhà, Đại tá Phạm Văn Long – Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh chúc mừng gia đình có ngôi nhà mới và đề nghị chính quyền xã Phan Dũng tiếp tục quan tâm hỗ trợ gia đình anh Hoàng Văn Lá.

 Kim Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533