Đời sống Cập nhật lúc 08:54:27 26/06/2019  (Lượt xem:  1332 )
Cử tri xã Sông Phan mong sớm có

Cử tri xã Sông Phan mong sớm có chợ để mua bán

BT- Trong buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7- Quốc hội khóa XIV của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Bình Thuận Huỳnh Thanh Cảnh tại xã Sông Phan (Hàm Tân) vào chiều 24/6,  cử tri đã phản ánh, kiến nghị các vấn đề khó khăn, vướng mắc tại xã.

Cử tri xã Sông Phan kiến nghị.

Cụ thể, trong năm 2019 xã sẽ phấn đấu về đích nông thôn mới nhưng hiện trên địa bàn xã chưa xây dựng chợ.  Do đó, bà con kiến nghị các cấp chính quyền quan tâm xây chợ tại địa bàn xã, tạo điều kiện cho người dân mua bán, trao đổi hàng hóa.

Về tuyến kênh tiếp nước từ đập Sông Phan, cử tri đề nghị cần giải phóng mặt bằng, tháo gỡ khó khăn để sớm thông nước cho tuyến kênh này, đảm bảo sản xuất cho người dân vào mùa khô. Ngoài ra, cử tri bày tỏ bức xúc về bãi rác trên địa bàn ảnh hưởng đến môi trường, nguồn nước tại các sông, suối; tuyến đường tại thôn Tân Hưng hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân; trên địa bàn thôn chưa có hệ thống nước sinh hoạt…

Các ý kiến trên được Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Huỳnh Thanh Cảnh giao cho huyện Hàm Tân và xã Sông Phan nhanh chóng kiểm tra và trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

 K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Công ty phải dừng hoạt động xử lý chất thải nguy hại

BT - Một số hộ dân ở thôn 1, xã Gia Huynh, Tánh Linh phản ánh: Công ty TNHH Môi trường Bá Phát vẫn tiếp tục vận hành hệ thống xử lý tái chế nhớt thải, gây mùi hôi thối nồng nặc khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết