Đời sống Cập nhật lúc 08:54:27 26/06/2019  (Lượt xem:  1208 )
Cử tri xã Sông Phan mong sớm có

Cử tri xã Sông Phan mong sớm có chợ để mua bán

BT- Trong buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7- Quốc hội khóa XIV của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Bình Thuận Huỳnh Thanh Cảnh tại xã Sông Phan (Hàm Tân) vào chiều 24/6,  cử tri đã phản ánh, kiến nghị các vấn đề khó khăn, vướng mắc tại xã.

Cử tri xã Sông Phan kiến nghị.

Cụ thể, trong năm 2019 xã sẽ phấn đấu về đích nông thôn mới nhưng hiện trên địa bàn xã chưa xây dựng chợ.  Do đó, bà con kiến nghị các cấp chính quyền quan tâm xây chợ tại địa bàn xã, tạo điều kiện cho người dân mua bán, trao đổi hàng hóa.

Về tuyến kênh tiếp nước từ đập Sông Phan, cử tri đề nghị cần giải phóng mặt bằng, tháo gỡ khó khăn để sớm thông nước cho tuyến kênh này, đảm bảo sản xuất cho người dân vào mùa khô. Ngoài ra, cử tri bày tỏ bức xúc về bãi rác trên địa bàn ảnh hưởng đến môi trường, nguồn nước tại các sông, suối; tuyến đường tại thôn Tân Hưng hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân; trên địa bàn thôn chưa có hệ thống nước sinh hoạt…

Các ý kiến trên được Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Huỳnh Thanh Cảnh giao cho huyện Hàm Tân và xã Sông Phan nhanh chóng kiểm tra và trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

 K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533