Đời sống Cập nhật lúc 09:22:45 01/07/2020  (Lượt xem:  2325 )
Hội Chữ thập đỏ cụm miền Đông Na

Hội Chữ thập đỏ cụm miền Đông Nam bộ: Thực hiện công trình nhân đạo tại huyện Phú Quý

BT- Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam bộ vừa trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, 10 chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn về phương tiện đi học, 10 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn; 50 thùng rác công cộng cho UBND huyện Phú Quý và 3 máy điều hòa cho Đồn Biên phòng Phú Quý. Tổng kinh phí hỗ trợ 93 triệu đồng. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Công trình nhân đạo” của cụm đóng góp trong đợt sơ kết công tác hội và hoạt động chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2020 được tổ chức tại huyện Phú Quý.

Trao tặng 50 thùng rác công cộng cho UBND huyện Phú Quý.

Hội CTĐ cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam bộ gồm 6 tỉnh: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai và Tây Ninh. Trong 6 tháng đầu năm, các hội CTĐ trong cụm cơ bản đạt được mục tiêu đề ra, nhiều tỉnh duy trì và phát huy mô hình hiệu quả. Nhất là việc thực hiện phòng chống dịch Covid-19 được các Hội CTĐ trong cụm vận động hiệu quả như: Vận động hiến máu tình nguyện; kêu gọi hỗ trợ được hơn 324.700 khẩu trang y tế, khẩu trang vải; trên 168.000 suất quà và 35 tấn gạo cùng tiền mặt và các nhu yếu phẩm khác… trị giá trên 11,8 tỷ đồng. Cao điểm “Tháng nhân đạo - Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, các Hội CTĐ trong cụm đã tổ chức phiên Chợ nhân đạo, trao tặng 11.528 phiếu mua hàng miễn phí, trị giá 1,3 tỷ đồng; tặng quà cho 6.210 người; xây và sửa chữa 20 căn nhà CTĐ, công trình nhân đạo; khám bệnh trên 35.000 lượt người… tổng trị giá 21,6 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động xã hội nhân đạo như “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam” năm 2020; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; hoạt động cứu trợ, cứu nạn; chương trình “Ngân hàng bò”; phòng ngừa, ứng phó thảm họa; hoạt động giúp nhau trong cuộc sống cũng được cán bộ, hội viên các Hội CTĐ trong cụm và nhân dân đồng tình hưởng ứng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Kết quả tổng giá trị các hoạt động nhân đạo và xã hội đạt trên 300 tỷ đồng, giúp đỡ 868.433 lượt người và địa chỉ nhân đạo…

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy

BT - Một số hộ dân ở xã Phan Rí Thành, Bắc Bình phản ánh: Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) đã trúng thầu xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành. Nhưng sau nhiều năm vẫn không thi công hoàn thành công trình cầu để đưa vào sử dụng. Đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Hiểm họa từ đường điện tự kéo

BTO - Thời gian gần đây, tình trạng các hộ dân sống dọc theo tuyến đường QL55 đoạn từ Km107+000 – Km109+000 thuộc địa bàn xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam tự kéo điện về phục vụ sinh hoạt, khiến hệ thống đường điện nơi đây tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn điện giật, nhất là trong mùa mưa bão.

Xem chi tiết