Đời sống Cập nhật lúc 17:17:15 27/09/2019  (Lượt xem:  1885 )
Hội thi tác nghiệp trên mạng máy

Hội thi tác nghiệp trên mạng máy tính

BT- Vừa qua, tại Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận, Văn phòng Tỉnh ủy đã tổ chức Hội thi tác nghiệp trên mạng máy tính khối Đảng – Đoàn thể lần thứ IV năm 2019. Hội thi lần này có sự tham dự của 23 đội thi/90 thí sinh đến từ các ban Đảng, Đoàn thể trong tỉnh. Sau 1 ngày thi căng thẳng, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã xuất sắc giành giải nhất ở phần thi phần thuyết trình có sử dụng trình chiếu PowerPoint, Báo Bình Thuận giành giải nhất ở phần thi quy trình xử lý công văn và Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã giành giải nhất toàn đoàn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh trao giải nhất cho Báo Bình Thuận.

Phát biểu tại hội thi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh đánh giá hội thi là cơ hội để cán bộ, công chức khối Đảng – Đoàn thể có dịp cọ sát, nâng cao tay nghề, phục vụ tốt hơn yêu cầu công việc trong thời đại 4.0. Trong thời gian vừa qua, việc tác nghiệp trên mạng máy tính đã được các cơ quan đơn vị quan tâm và đã mang lại nhiều hiệu quả trong giải quyết công việc, lưu hành văn bản. Sau hội thi này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các đơn vị nên tiết kiệm dành khoảng 0,4 - 0,5% tổng chi phí ngân sách của đơn vị để đầu tư cho công nghệ thông tin; có chế độ khen thưởng kịp thời cho công chức, viên chức có sáng tạo, sáng kiến trong lĩnh vực công nghệ thông tin...

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết