Đời sống Cập nhật lúc 14:46:08 25/12/2019  (Lượt xem:  3263 )
Khách du lịch đến Phú Quý tăng m

Khách du lịch đến Phú Quý tăng mạnh

BT- Năm 2019, hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Phú Quý diễn ra khá sôi động, nhất là trong các dịp lễ, tết. Theo đó, đã có khoảng 42.300 lượt khách đến huyện, tăng 22.800 lượt so với cùng kỳ.

Khách du lịch đến với Phú Quý tăng mạnh là nhờ hình ảnh, nét đẹp của đảo ngày càng được quảng bá sâu rộng. Đồng thời, hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn ổn định, từng bước khởi sắc; các loại hình du lịch ngày càng đa dạng như: du lịch sinh thái biển, du lịch văn hóa, tín ngưỡng... Bên cạnh đó, hoạt động vận tải đường biển ngày càng thuận lợi. Toàn huyện hiện có 10 tàu hoạt động vận tải tuyến Phú Quý - Phan Thiết, gồm: 2 tàu hoạt động hành khách - hàng hóa; 2 tàu Cao tốc Supperdong I và II, tàu cao tốc Phú Quý Express; tàu Hưng Phát 26; 2 tàu chuyên chở xăng, dầu; 2 tàu chuyên chở hàng hóa. Trên  địa bàn huyện hiện có 176 xe ôtô các loại, đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa và phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, du khách trên địa bàn huyện.

Theo UBND huyện Phú Quý, để tiếp tục thu hút khách du lịch trong thời gian tới, huyện sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, liên kết với các công ty du lịch tại đất liền quảng bá và thực hiện tour du lịch tại Phú Quý. Tăng cường công tác vệ sinh môi trường ở các khu, điểm du lịch; từng bước phát triển và hoàn thiện các sản phẩm du lịch, khai thác có hiệu quả du lịch sinh thái, câu cá biển. Chú trọng xây dựng hình ảnh du lịch Phú Quý - điểm đến “An toàn - thân thiện - chất lượng”.

 Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533