Đời sống Cập nhật lúc 10:52:00 02/05/2019  (Lượt xem:  1849 )
Phú Quý đón lượng khách kỷ lục d

Phú Quý đón lượng khách kỷ lục dịp lễ

BTO- Thông tin từ huyện đảo Phú Quý, lượng du khách đến Phú Quý những ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5 tăng đột biến, cao hơn gấp 200 lần so với ngày thường. Thống kê sơ bộ cho thấy, huyện Phú Quý đón gần 15.000 lượt du khách đến du lịch khám phá, nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, lượng hàng hóa vận tải ra đảo theo tuyến vận tải Phan Thiết đi Phú Quý đạt 234 tấn, tăng 134% so ngày thường.

Phú Quý đang là địa điểm du lịch được nhiều du khách lựa chọn.

Đây là con số vượt xa dự đoán từ trước khi kỳ nghỉ lễ diễn ra. Hiện nay, trên tuyến vận tải biển Phan Thiết - Phú Quý có 4 tàu chở khách đang hoạt động gồm: Hưng Phát 26, tàu cao tốc Superdong Phú Quý I, Superdong Phú Quý II và tàu cao tốc Phú Quý Express, với tổng sức chở hơn 1.000 du khách. Nhưng số lượng vé này đã được du khách đặt hết cách đây gần 1 tháng.  Du khách tăng đột biến khiến nhiều nhà nghỉ, khách sạn ở Phú Quý đều “cháy” phòng.

Sau khi có tàu cao tốc, du khách tìm đến huyện đảo để du lịch, khám phá, thưởng thức hải sản ngày càng tăng. Điều này khiến cơ sở hạ tầng ở Phú Quý bị quá tải, nhất là hệ thống nhà nghỉ và cơ sở phục vụ ăn uống.

Lượng người đến huyện đảo quá đông cũng gây quá tải về vệ sinh môi trường. Để đảm bảo cảnh quan môi trường, UBND huyện Phú Quý đã tổ chức ra quân dọn sạch vệ sinh môi trường dịp lễ, đồng thời chuẩn bị kế hoạch để phục vụ chu đáo, an toàn cho du khách.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533