Đời sống Cập nhật lúc 10:52:00 02/05/2019  (Lượt xem:  1746 )
Phú Quý đón lượng khách kỷ lục d

Phú Quý đón lượng khách kỷ lục dịp lễ

BTO- Thông tin từ huyện đảo Phú Quý, lượng du khách đến Phú Quý những ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5 tăng đột biến, cao hơn gấp 200 lần so với ngày thường. Thống kê sơ bộ cho thấy, huyện Phú Quý đón gần 15.000 lượt du khách đến du lịch khám phá, nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, lượng hàng hóa vận tải ra đảo theo tuyến vận tải Phan Thiết đi Phú Quý đạt 234 tấn, tăng 134% so ngày thường.

Phú Quý đang là địa điểm du lịch được nhiều du khách lựa chọn.

Đây là con số vượt xa dự đoán từ trước khi kỳ nghỉ lễ diễn ra. Hiện nay, trên tuyến vận tải biển Phan Thiết - Phú Quý có 4 tàu chở khách đang hoạt động gồm: Hưng Phát 26, tàu cao tốc Superdong Phú Quý I, Superdong Phú Quý II và tàu cao tốc Phú Quý Express, với tổng sức chở hơn 1.000 du khách. Nhưng số lượng vé này đã được du khách đặt hết cách đây gần 1 tháng.  Du khách tăng đột biến khiến nhiều nhà nghỉ, khách sạn ở Phú Quý đều “cháy” phòng.

Sau khi có tàu cao tốc, du khách tìm đến huyện đảo để du lịch, khám phá, thưởng thức hải sản ngày càng tăng. Điều này khiến cơ sở hạ tầng ở Phú Quý bị quá tải, nhất là hệ thống nhà nghỉ và cơ sở phục vụ ăn uống.

Lượng người đến huyện đảo quá đông cũng gây quá tải về vệ sinh môi trường. Để đảm bảo cảnh quan môi trường, UBND huyện Phú Quý đã tổ chức ra quân dọn sạch vệ sinh môi trường dịp lễ, đồng thời chuẩn bị kế hoạch để phục vụ chu đáo, an toàn cho du khách.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533