Đời sống Cập nhật lúc 14:10:02 20/10/2019  (Lượt xem:  2729 )
Vô tư tắm biển

Vô tư tắm biển

BTO - Mới đây, tại khu vực biển Allezboo Beach Resort & Spa thuộc phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, khoảng 20 khách du lịch trong và ngoài nước vẫn vô tư tắm biển trước những cơn sóng khá lớn. Phía bên trong bờ resort này cắm cờ đen cảnh báo biển động, những vị khách vẫn phớt lờ. Có mặt ở đây đang buổi xế trưa, chúng tôi hỏi bảo vệ resort trên về điều bất thường này, anh cho biết: “Resort chúng tôi treo bảng bằng các thứ tiếng: Việt, Anh, Nga lưu ý khách khi tắm biển và cắm cờ cảnh báo khi thời tiết xấu, nhưng rồi một số khách nhất là người Nga lưu trú ở đây và các resort lân cận vẫn ra tắm biển, có khi 3 - 4  giờ sáng có vị đã ra tắm sớm. Ban ngày chúng tôi túc trực chòi bảo vệ, tăng cường quan sát bờ biển nơi khách tắm, nếu thấy có dấu hiệu bất thường nào đó, gọi bộ đàm cho các anh em bảo vệ nhanh chóng ôm phao ra cứu người”.

  

Khách nước ngoài phớt lờ cờ đen bãi biển Hàm Tiến.

Tắm biển khi sóng khá lớn.

Thiết nghĩ các resort ven biển cần tăng cường lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp, cảnh báo khách du lịch hoặc kịp thời ngăn chặn một số khách nước ngoài xuống biển khi sóng lớn, có thể xảy ra đuối nước như thời gian vừa qua. Mùa bấc sắp tới, biển hay có sóng lớn, việc cảnh báo khách tắm biển càng thiết thực hơn.

Thụy Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533