Đời sống Cập nhật lúc 14:10:02 20/10/2019  (Lượt xem:  2808 )
Vô tư tắm biển

Vô tư tắm biển

BTO - Mới đây, tại khu vực biển Allezboo Beach Resort & Spa thuộc phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, khoảng 20 khách du lịch trong và ngoài nước vẫn vô tư tắm biển trước những cơn sóng khá lớn. Phía bên trong bờ resort này cắm cờ đen cảnh báo biển động, những vị khách vẫn phớt lờ. Có mặt ở đây đang buổi xế trưa, chúng tôi hỏi bảo vệ resort trên về điều bất thường này, anh cho biết: “Resort chúng tôi treo bảng bằng các thứ tiếng: Việt, Anh, Nga lưu ý khách khi tắm biển và cắm cờ cảnh báo khi thời tiết xấu, nhưng rồi một số khách nhất là người Nga lưu trú ở đây và các resort lân cận vẫn ra tắm biển, có khi 3 - 4  giờ sáng có vị đã ra tắm sớm. Ban ngày chúng tôi túc trực chòi bảo vệ, tăng cường quan sát bờ biển nơi khách tắm, nếu thấy có dấu hiệu bất thường nào đó, gọi bộ đàm cho các anh em bảo vệ nhanh chóng ôm phao ra cứu người”.

  

Khách nước ngoài phớt lờ cờ đen bãi biển Hàm Tiến.

Tắm biển khi sóng khá lớn.

Thiết nghĩ các resort ven biển cần tăng cường lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp, cảnh báo khách du lịch hoặc kịp thời ngăn chặn một số khách nước ngoài xuống biển khi sóng lớn, có thể xảy ra đuối nước như thời gian vừa qua. Mùa bấc sắp tới, biển hay có sóng lớn, việc cảnh báo khách tắm biển càng thiết thực hơn.

Thụy Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533