Kinh tế Cập nhật lúc 16:47:13 23/08/2019  (Lượt xem:  1293 )
100 ngư dân La Gi được hướng dẫn

100 ngư dân La Gi được hướng dẫn trang bị, quản lý hệ thống giám sát tàu cá

BTO- Hơn 100 ngư dân là các chủ tàu cá xa bờ tại các xã, phường thị xã La Gi được tuyên truyền các quy định về trang bị, quản lý hoạt động hệ thống giám sát tàu cá do UBND thị xã phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT tổ chức vào sáng nay (23/8).

Tham gia buổi tuyên truyền là các chủ tàu cá xa bờ có chiều dài tàu cá lớn nhất từ 15m trở lên thuộc các phường xã Bình Tân, Phước Hội, Phước Lộc, Tân Thiện, Tân Hải, Tân Tiến, Tân Phước, Tân Bình.

Tại đây, Tổ công tác xúc tiến lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, Chi cục Thủy sản đã phổ biến cho ngư dân hiểu thêm các văn bản vi phạm pháp luật, kế hoạch triển khai hệ thống giám sát tàu cá; giới thiệu các thiết bị giám sát tàu cá đáp ứng các tiêu chí, điều kiện theo quy định.

 Đại diện một số đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình tàu cá cũng hướng dẫn cụ thể các loại giá sản phẩm thiết bị lắp đặt, gói cước internet cũng như thời gian lắp đặt, chế độ bảo hành sản phẩm. Qua đó, giúp ngư dân dễ dàng lựa chọn sản phẩm lắp đặt phù hợp với tàu của mình bởi chi phí lắp đặt thiết bị này ngoài giá thành cao (khoảng từ 20 triệu đồng/ thiết bị tùy loại).

Được biết, việc lắp đặt thiết bị giám sát tàu cá không chỉ nhằm phục vụ cho công tác quản lý, giám sát, phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm, tiến tới chấm dứt tình trạng tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài, mà còn hỗ trợ cho công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển và thực hiện xác nhận, chứng nhận nguồn gốc nguyên liệu thủy sản.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533