Kinh tế Cập nhật lúc 14:43:51 09/08/2018  (Lượt xem:  2385 )
Kiểm tra 4 cửa hàng Con Cưng

Kiểm tra 4 cửa hàng Con Cưng: Chưa phát hiện có dấu hiệu thay nhãn mác

BTO- Thực tế hiện nay, người tiêu dùng luôn lo ngại khi đi mua sắm hàng hóa. Đặc biệt, gần đây sau vụ chuỗi siêu thị Con Cưng và ToyCity  (thuộc Công ty cổ phần Con Cưng, Tp HCM) thay đổi nhãn mác nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Một cửa hàng ConCưng tại Phan Thiết

Tâm trạng hoài nghi

Chị Vũ Thị Trúc (phường Xuân An) cho biết, không biết đâu mà lần, thay đổi nhãn mác không khác gì đánh lừa người tiêu dùng... Đi mua mặt hàng nào cũng nghi ngại, không riêng mặt hàng dành cho trẻ em, còn nhiều mặt hàng khác, chị Trúc nói thêm.

Hiện người tiêu dùng rất sợ mua bị lầm hàng. Chị Lê Yến (phường Bình Hưng) nói, ngoài mặt hàng thời trang, các mặt hàng khác như trái cây, củ quả... bày bán tại các chợ cũng có kinh tình trạng doanh kiểu như Con Cưng. Khoai tây, cà rốt của Trung Quốc bán bảo là hàng Đà Lạt...

Việc gian lận trong thương mại đang làm cho người tiêu dùng luôn hoài nghi khi mua sắm, không còn tin tưởng lắm vào hàng hóa có thương hiệu lớn bán tại các cửa hàng và siêu thị nữa.

 Chưa phát hiện thay đổi nhãn mác

Trao đổi về những vụ việc bị phanh phui liên quan đến gian lận trong thương mại,  ông Nguyễn Thanh Huy – Phó Giám đốc siêu thị  Co.op Mart chia sẻ, không có chuyện thay đổi nhãn mác trong hệ thống siêu thị Co.op Mart vì siêu thị luôn đặt uy tín lên hàng đầu, bởi người tiêu dùng hiện nay thông minh, đừng bao giờ nghĩ đến chuyện lừa dối họ. Ông Huy cũng cho biết, siêu thị hiện có 5 ngành hàng: thực phẩm công nghệ, thực phẩm tươi sống; hàng hóa mỹ phẩm; đồ dùng gia đình; hàng may mặc đều có xuất xứ rõ ràng người tiêu dùng yên tâm. Chi cục Quản lý thị trường tỉnh thường xuyên đến kiểm tra nhãn mác hàng hóa, kết hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.

Một nhà cung cấp muốn hợp tác kinh doanh với siêu thị (đưa hàng hóa vào siêu thị để bán), thì phải qua nhiều “cửa”, đặc biệt phòng Kinh doanh xem xét kỹ hàng hóa, giấy tờ thủ tục hợp lệ, nếu đạt được tất cả các điều kiện thì mới được cấp mã (mã bán hàng) lên quầy bán, ông Huy nói thêm.

Cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra nhãn mác, xuất xứ hàng hóa

Liên quan đến vụ Con Cưng, Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh đã chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường công tác kiểm tra, rà soát các cơ sở kinh doanh, đặc biệt các cửa hàng siêu thị Con Cưng và ToyCity. Ông Lê Tự Tiến – Trưởng phòng dịch vụ tổng hợp Chi cục cho biết, vừa qua có kiểm tra, rà soát tại 4 cửa hàng Con Cưng đối với các hàng hóa như tả, bỉm, dầu gội, sữa tắm, quần áo và đồ chơi đều có nhãn hàng hóa theo đúng quy định, trên nhãn có ghi xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng. Hiện chưa phát hiện hàng hóa có dấu hiệu thay đổi nhãn mác.

Chi cục đang tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn thực hiện tốt công tác quản lý các cơ sở kinh doanh, khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm thì tiến hành kiểm tra, xử lý ngay theo quy định, ông Tiến nói thêm.

Ninh Chinh – Hồng Châu. Ảnh: Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533