Pháp luật Cập nhật lúc 09:30:34 16/07/2019  (Lượt xem:  1161 )
Tội phạm hình sự làm chết 15 ngư

Tội phạm hình sự làm chết 15 người

BT- Theo đánh giá của cơ quan chức năng, trong 6 tháng đầu năm 2019, tội phạm hình sự tăng về số vụ, tính chất, thủ đoạn manh động, liều lĩnh. Hoạt động của các băng nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm, cướp giật, trộm cắp tài sản, cho vay nặng lãi, tín dụng đen... kéo theo tình trạng siết nợ, đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, bắt giữ người trái pháp luật diễn biến phức tạp, có xu hướng lan rộng đến vùng nông thôn, miền núi.

Cụ thể, đã xảy ra 249 vụ tội phạm hình sự, làm chết 15 người, bị thương 47 người, tài sản bị xâm hại trị giá gần 8 tỷ đồng; so với  cùng kỳ tăng 25,12% số vụ; tăng 12,5% số người chết; giảm 11,7% số người bị thương. Trong đó trọng án xảy ra 23 vụ, gồm giết người 12 vụ, giết người cướp tài sản 1 vụ; hiếp dâm 8 vụ (có 1 vụ hiếp người dưới 16 tuổi); cướp tài sản 2 vụ.

Các lực lượng chức năng đã điều tra, làm rõ 191/249 vụ; bắt 218 đối tượng; trong đó trọng án làm rõ 21/23 vụ, bắt 21 đối tượng. Đồng thời điều tra làm rõ 31 vụ tội phạm hình sự xảy ra trước đây, bắt 29 đối tượng. Tiến hành gọi hỏi răn đe giáo dục và đưa ra kiểm điểm trước dân 957 đối tượng hình sự; xử phạt hành chính 295 đối tượng vi phạm an ninh trật tự, phạt trên 368 triệu đồng.  

T.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533