Pháp luật Cập nhật lúc 09:30:34 16/07/2019  (Lượt xem:  1405 )
Tội phạm hình sự làm chết 15 ngư

Tội phạm hình sự làm chết 15 người

BT- Theo đánh giá của cơ quan chức năng, trong 6 tháng đầu năm 2019, tội phạm hình sự tăng về số vụ, tính chất, thủ đoạn manh động, liều lĩnh. Hoạt động của các băng nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm, cướp giật, trộm cắp tài sản, cho vay nặng lãi, tín dụng đen... kéo theo tình trạng siết nợ, đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, bắt giữ người trái pháp luật diễn biến phức tạp, có xu hướng lan rộng đến vùng nông thôn, miền núi.

Cụ thể, đã xảy ra 249 vụ tội phạm hình sự, làm chết 15 người, bị thương 47 người, tài sản bị xâm hại trị giá gần 8 tỷ đồng; so với  cùng kỳ tăng 25,12% số vụ; tăng 12,5% số người chết; giảm 11,7% số người bị thương. Trong đó trọng án xảy ra 23 vụ, gồm giết người 12 vụ, giết người cướp tài sản 1 vụ; hiếp dâm 8 vụ (có 1 vụ hiếp người dưới 16 tuổi); cướp tài sản 2 vụ.

Các lực lượng chức năng đã điều tra, làm rõ 191/249 vụ; bắt 218 đối tượng; trong đó trọng án làm rõ 21/23 vụ, bắt 21 đối tượng. Đồng thời điều tra làm rõ 31 vụ tội phạm hình sự xảy ra trước đây, bắt 29 đối tượng. Tiến hành gọi hỏi răn đe giáo dục và đưa ra kiểm điểm trước dân 957 đối tượng hình sự; xử phạt hành chính 295 đối tượng vi phạm an ninh trật tự, phạt trên 368 triệu đồng.  

T.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533