Văn hóa Cập nhật lúc 12:47:16 28/04/2018  (Lượt xem:  2135 )
100 tác phẩm tham gia triển lãm

100 tác phẩm tham gia triển lãm sinh vật cảnh

BTO- Nhân kỷ niệm 43 năm ngày  thống nhất đất nước (30/4), sáng 28/4 tại khuôn viên Nhà truyền thống Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, CLB Sinh vật cảnh Tp. Phan Thiết đã khai mạc triển lãm sinh vật cảnh lần thứ I/2018.

Triển lãm lần này đã thu hút sự tham gia của đông đảo nghệ nhân, người yêu cây cảnh trên địa bàn Tp. Phan Thiết và các địa phương trong tỉnh.

Mục đích nhằm giao lưu kết nối, học hỏi lẫn nhau giữa các câu lạc bộ; tạo sân chơi lành mạnh cho phong trào sinh vật cảnh. Đồng thời, góp phần tạo ra hướng đi mới trong nuôi trồng và chăm sóc sinh vật cảnh đến người dân trong quá trình chuyển đổi cây trồng giá trị cao.

Ông Nguyễn Ngọc Phương - Chủ nhiệm CLB Sinh vật cảnh TP. Phan Thiết cho biết: Triển lãm lần này có tổng cộng trên 100 tác phẩm gồm bonsai, non bộ, tiểu cảnh, đá cảnh. Chủng loại linh sam, sam núi, san sản, kim tiền, ...

K. Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533