Văn hóa Cập nhật lúc 08:49:13 02/07/2020  (Lượt xem:  4157 )
Triển lãm ảnh về các lễ hội và k

Triển lãm ảnh về các lễ hội và kiến trúc đền tháp Chăm

BT- Bảo tàng tỉnh đang tổ chức triển lãm ảnh chủ đề “Các lễ hội tiêu biểu của người Chăm Bình Thuận và hệ thống đền tháp Chăm ở miền Trung” tại Di tích tháp Pô Sah Inư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết).

Du khách thưởng thức văn nghệ tại Di tích tháp Pô Sah Inư.

Có tất cả 50 bức ảnh về các lễ hội tiêu biểu của người Chăm ở Bình Thuận như Katê,  Rija Nưgar, cầu mưa, tấu chức, tống ôn, Ramưwan, nhập đạo, tảo mộ… và hệ thống các ngôi đền tháp Chăm trải dọc miền Trung như tháp Hòa Lai, tháp Pô Klong Garai và tháp Pô Rô Mê (Ninh Thuận); tháp Nhạn (Phú Yên); tháp Pô Nagar (Khánh Hòa); tháp Hưng Thạnh, tháp Phú Lộc (Bình Định), Khương Mỹ, Bằng An, Thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam). Ngoài ra vào 2 ngày cuối tuần, sẽ có hoạt động văn hóa văn nghệ do Đoàn nghệ thuật dân gian Chăm biểu diễn. Các hoạt động dự kiến diễn ra đến tháng 8/2020. Bên cạnh đó, Bảo tàng đang áp dụng chương trình giảm giá cho du khách khi đến tham quan tại tháp Pô Sah Inư. Cụ thể giảm giá vé 10% cho khách đoàn từ 10 người trở lên, giảm 15% cho học sinh, sinh viên đi nghiên cứu, học tập theo giới thiệu, giảm 60% cho công dân Việt Nam từ 60 tuổi trở lên. 

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Công đoàn Viên chức tỉnh: Trao mái ấm tình thương cho hộ cận nghèo

BT- Chiều 7/8, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức trao căn nhà tình thương cho hộ cận nghèo tại thôn 5, xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc). Căn nhà cấp 4, được trao cho hộ ông Nguyễn Hoài Thương, trong đó Công đoàn cơ sở Cục quản lý thị trường, Cục Thuế tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ 50 triệu đồng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết