Xã hội Cập nhật lúc 09:02:40 28/03/2020  (Lượt xem:  1375 )
Tạm hoãn việc tổ chức đại hội đả

Tạm hoãn việc tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở

BTO - Đó là một trong những nội dung chỉ đạo tại Thông báo khẩn số 290 vừa được đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Tỉnh ủy ký ban hành kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại phiên họp ngày 27/3 về việc tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc tỉnh, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội, các sở, ban, ngành tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản, ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid - 19; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý.

Tạm hoãn việc tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở, kể cả đại hội điểm cho đến khi có chỉ đạo mới để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất. Quá trình đó, các cấp ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị chu đáo nội dung đại hội đảng bộ theo tinh thần Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 161 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về  tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Khi tình hình dịch Covid - 19 được kiểm soát, không còn nguy cơ lây nhiễm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ chỉ đạo tổ chức đại hội theo kế hoạch chung.

Ban Cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống, dịch Covid – 19.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo chí tăng cường công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho nhân dân và các nội dung chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch. Kịp thời đấu tranh, phản bác các thông tin xuyên tạc, sai sự thật; phối hợp với Công an tỉnh xử lý các trường hợp vi phạm.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân thực hiện tốt các biện pháp nâng cao sức khỏe, chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, nhất là phải đeo khẩu trang khi ra đường, nơi công cộng, nơi làm việc; không tổ chức các hoạt động có sự tham gia từ 10 người trở lên; giữ khoảng cách tối thiểu từ 2 m trở lên khi giao tiếp nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn đúng cách…  

Hoàng Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533