CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Chuyển biến rõ trong cải cách thủ tục hành chính
một tháng trước Xã hội
Năm 2023, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện đầy đủ, theo đúng kế hoạch của tỉnh và các văn bản hướng dẫn thực hiện của bộ, ngành Trung ương về thực hiện các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế của các chỉ số PAR, SIPAS, PAPI, PCI năm 2022. Đồng thời triển khai và thực hiện đánh giá Chỉ số DDCI tỉnh Bình Thuận năm 2023 và năm 2024.
 • Nỗ lực tạo đột phá trong công tác cải cách thủ tục hành chính
  6 tháng trước Xã hội
  Với tư duy đổi mới, hành động sáng tạo, điều hành quyết liệt gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thời gian qua công tác cải cách hành chính của Bình Thuận đã có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng phục vụ Nhân dân ngày càng được nâng cao.
 • Kiểm tra thực hiện Đề án nâng cấp Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, cấp xã
  7 tháng trước Xã hội
  Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng vừa ký ban hành Kế hoạch kiểm tra việc thực hiện Đề án nâng cấp Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, cấp xã theo hướng hiện đại trên địa bàn tỉnh giai đoạn (2019-2023).
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bưu điện Bình Thuận với Sở Giao thông vận tải
  8 tháng trước Xã hội
  Sáng 1/8, Bưu điện Bình Thuận phối hợp Sở Giao thông vận tải tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) trực tiếp, trực tuyến qua dịch vụ bưu chính công ích.
 • Kỷ niệm 28 năm Ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/2/1995 - 16/2/2023)
Cải cách thủ tục hành chính trên không gian số
  một năm trước Xã hội
  BTO - Cách đây 5 năm, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) đã triển khai toàn diện, quyết liệt công nghệ thông tin (CNTT) vào tất cả các hoạt động. BHXH đã hoàn thành việc cung cấp 100% dịch vụ công mức độ 4 cho các thủ tục hành chính. Điều này cũng có nghĩa là các thủ tục hành chính của ngành BHXH được thực hiện trên không gian số. Vì thế đã giảm tải tối đa, thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, người sử dụng lao động.
 • Cải cách hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp
  một năm trước Xã hội
  Với quan điểm là lấy người dân, doanh nghiệp vừa là trung tâm, chủ thể, mục tiêu và động lực của cải cách hành chính, thời gian qua, với những giải pháp tích cực, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã và đang từng bước nỗ lực đơn giản hóa các thủ tục hành chính (TTHC) nhằm nâng cao hơn nữa sự hài lòng của người dân.
 • Đẩy mạnh cải cách hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp
  một năm trước Xã hội
  BTO- Sáng 27/10, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ do ông Phạm Minh Hùng - Vụ trưởng Vụ CCHC, Bộ Nội vụ - Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về tình hình thực hiện nhiệm vụ CCHC 9 tháng năm 2022.
 • La Gi: Cải cách hành chính mang lại hiệu quả tích cực
  một năm trước Xã hội
  Thời gian qua, UBND thị xã La Gi đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong thực hiện cải cách hành chính. Nhờ đó, kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức đạt tỷ lệ đúng hạn cao.
 • 
Lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp để đánh giá hiệu quả thực hiện cải cách thủ tục hành chính
  một năm trước Chính trị
  BTO- Nhấn mạnh tại Hội nghị chuyên đề về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp tổ chức vào sáng nay ( 15/9), Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phấn đấu nâng cao mức độ hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của chính quyền các cấp trong thực hiện TTHC, năm 2025 đạt hơn 90% mức độ hài lòng; đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến…
 • Tuy Phong: Chuyển biến trong cải cách thủ tục hành chính
  3 năm trước Chính trị
  BT- Năm qua, huyện Tuy Phong tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC) theo hướng sát với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương. Từ đó, tạo bước chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC), giảm phiền hà đối với các cơ quan, doanh nghiệp và công dân.
 • Tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh
  3 năm trước Kinh tế
  BTO- Hôm nay (19/6), Hội nghị trực tuyến “Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI năm 2019” và Lãnh đạo tỉnh đối thoại với doanh nghiệp, nghe báo cáo tình hình khó khăn trong sản xuất kinh doanh do dịch Covid - 19 đã diễn ra tại TP. Phan Thiết.
 • Sở Giao thông Vận tải đầy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính
  4 năm trước Xã hội
  BTO- Thực hiện Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016-2020 của UBND tỉnh, trong thời gian qua Sở Giao thông vận tải đã tích cực rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy nhằm tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đồng thời thực hiện tốt việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ của tổ chức, công dân theo cơ chế “một cửa”.
 • Cải cách thủ tục hành chính: Qua rồi… một thời nhiêu khê
  5 năm trước Xã hội
   BT- Có thể khẳng định năm 2018, công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của tỉnh ta có bước tiến dài, tạo sự chuyển biến tích cực, được người dân, doanh nghiệp đồng tình. Nếu trước đây, những lời than phiền về TTHC rối rắm, nhiêu khê không biết đâu mà lần thì nay chuyện ấy đã tạm lùi vào quá khứ.
 • Cải cách thủ tục hành chính: 1 cửa… 1 chìa
  5 năm trước Xã hội
  BT- Do công việc ít liên quan tới các thủ tục hành chính nên từ khi Trung tâm Hành chính công ra đời tôi chưa có dịp đến. Mới đây đứa em có việc nhờ đến hỏi thủ tục nên mới ghé được. Cảm nhận đầu tiên là sự khang trang, rộng rãi, bài bản của một cơ quan thường xuyên tiếp xúc với dân, với các doanh nghiệp. Các bộ phận đầu mối tiếp nhận, hướng dẫn hồ sơ, thủ tục hành chính khá cụ thể trên các lĩnh vực, ngành. Các trụ tra cứu thông tin, ghế ngồi chờ làm thủ tục bố trí đẹp mắt.
 • Bình Thuận nâng cao năng lực cạnh tranh, gắn đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính
  5 năm trước Xã hội
  BT - Ngày 2/7, trong khuôn khổ hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương 6 tháng đầu năm do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, các địa phương trong cả nước đã  thảo luận, phân tích tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018 và đề ra nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong 6 tháng cuối năm.
 • BHXH Bình Thuận: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính
  5 năm trước Bảo hiểm xã hội
  BT- Thời gian qua, công tác cải cách thủ tục hành chính được bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh chú trọng và thực hiện khá hiệu quả. Hiện nay BHXH Bình Thuận đang thực hiện 28 bộ quy trình thủ tục hành chính (TTHC) theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001-2008 về các lĩnh vực BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) được áp dụng cho BHXH tỉnh và BHXH huyện theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Việc triển khai áp dụng đồng bộ từ BHXH huyện đến BHXH tỉnh được giải quyết theo đúng quy trình, đảm bảo chất lượng, mang đến sự hài lòng của tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch với cơ quan BHXH.
 • Nhà nước phải cải cách thủ tục hành chính trong hỗ trợ doanh nghiệp
  7 năm trước Chính trị
  BTO - Đó là quan điểm của bà Nguyễn Thị Phúc – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bnh Thuận khi tham gia thảo luận Dự Luật hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại phiên thảo luận của Quốc hội vào sáng 22/11. Về tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa, để qui định được thống nhất và đồng bộ hơn nên qui định tiêu chí xác định qui mô của cả 3 loại doanh nghiệp là phải căn cứ vào tổng nguồn vốn và số lao động bình quân năm tương ứng với 3 loại ngành kinh tế. Theo đó, bà Phúc đề nghị để việc qui định tiêu chí mang tính liên tục và nhất quán, Luật cần có tiêu chí cụ thể đối với các trường hợp doanh nghiệp có số lao động bình quân năm 10 người trở xuống nhưng tổng nguồn vốn trên 20 tỷ thì xác định là doanh nghiệp gì? Hoặc doanh nghiệp có số lao động từ 200 người đến dưới 300 người nhưng tổng nguồn vốn của doanh nghiệp chỉ từ 20 tỷ đồng trở xuống cũng chưa được xác định thuộc qui mô doanh nghiệp nào?.
 • Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đổi mới phương pháp tuyên truyền
  7 năm trước Xã hội
  BT- Đồng chí Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, vừa chủ trì hội nghị trực tuyến với các huyện, thị, thành ủy để sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận 80 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng, các đoàn thể nhân dân trong doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài”.
 • Gắn trách nhiệm cá nhân trong cải cách thủ tục hành chính
  7 năm trước Xã hội
  BT - Thực hiện giai đoạn I (2011 - 2015) của Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC), 5 năm qua, dưới sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp, công tác CCHC đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vào phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.
 • Nộp thuế điện tử:  Bước đột phá cải cách thủ tục hành chính
  7 năm trước Kinh tế
  BT - Hình thức nộp thuế điện tử (NTĐT) được triển khai đánh dấu bước chuyển lớn của ngành thuế trong công tác cải cách thủ tục hành chính thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế (NNT). Phóng viên Báo Bình Thuận có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Tài - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh xung quanh vấn  đề này. 
 • Lấy sự hài lòng của dân làm thước đo cải cách thủ tục hành chính
  8 năm trước Vấn đề và sự kiện
  BTO- Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tiếp tục thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp. Đó là một nội dung trọng tâm của cải cách hành chính. Nhìn lại 5 năm qua (2011 – 2015), cố gắng cải cách TTHC ở Bình Thuận đã đạt được một số kết quả.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO