Theo dõi trên

Có nên để trẻ em đi lấy “gạo ATM”?

21/04/2020, 16:29 - Lượt đọc: 67

BTO- Nếu không có dịch Covid-19 thì thời điểm này, các em học sinh đang “vùi đầu” vào bài vở. Nhưng vì dịch bệnh, nên việc học nhẹ nhàng hơn, khi các em ở nhà bên cạnh vui chơi còn phụ giúp thêm công việc nhà cho gia đình.

                                           
   
   
       Ngồi chờ lấy gạo.

Những ngày qua, nhiều trẻ em các gia đình nghèo cầm phiếu đi lấy gạo ở các cây “ATM gạo”. Công việc này không nặng nhọc, nhưng giữa lúc dịch bệnh Covid-19 lây lan, ai nhìn thấy cũng áy náy, vì các em chưa ý thức được mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19 khi ra đường hoặc đến nơi đông người dễ lây nhiễm.

Tại cây “ATM gạo” phường Mũi Né là điển hình, không khó bắt gặp các em ngồi chờ lấy gạo. Khi đến cây “ATM gạo” thì ngồi cách ly theo quy định như người lớn, nhưng khi ra về thì tụm lại rủ nhau cùng về, dễ lây nhiễm bệnh, nếu chẳng may một em trong số có bệnh tiềm ẩn.

                       
       
       Mang gạo về.

Dẫu biết các em phụ giúp cha mẹ những việc nhỏ trong gia đình là việc làm tốt, nhưng giữa đại dịch Covid-19 đến cả người lớn còn có lệnh hạn chế ra đường huống chi trẻ nhỏ. Việc cha mẹ cho các em đến cây “ATM gạo” lấy gạo cần phải xem lại.

Ninh Chinh(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Bài phát biểu của Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn An tại kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh - Khóa XI
Hội đồng nhân dân tỉnh (khóa XI) vừa tổ chức kỳ họp thứ 19 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, lĩnh vực tư pháp năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, đồng thời quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan đến sự phát triển tỉnh nhà. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã có bài phát biểu quan trọng tại kỳ họp. Báo Bình Thuận trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến toàn thể cử tri và nhân dân tỉnh nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Có nên để trẻ em đi lấy “gạo ATM”?