DÂN GIAN CHĂM

Xem gì ở đêm khai mạc Năm Du lịch quốc gia “Bình Thuận – Hội tụ xanh”
2 tháng trước Năm Du lịch Quốc gia 2023
BTO- Chương trình khai mạc Năm Du lịch quốc gia “Bình Thuận – Hội Tụ xanh”, đang được người dân mong đợi và có điều gì đặc biệt sẽ diễn ra vào tối 25/3 tới đây.
 • Biểu diễn nghệ thuật dân gian Chăm tại tháp Pô Sah Inư
  2 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Nằm trong chuỗi hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Tân Sửu, sáng 13/2 (mùng 2 tết) tại di tích tháp Pô Sah Inư Phan Thiết đã diễn ra các hoạt động phục vụ khách tham quan như: biểu diễn văn nghệ dân gian Chăm, trình diễn nghề thủ công truyền thống, trưng bày chuyên đề ảnh nghệ thuật, giới thiệu nghệ thuật tranh cát.
 • Người truyền lửa văn nghệ dân gian Chăm
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Đến Trung tâm văn hóa – Thể thao huyện Bắc Bình vào những ngày cuối tuần hay những buổi tối, bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh đẹp. Từng nhóm thiếu nhi người Chăm quây quần bên nhau để hòa mình vào các điệu múa, các nhạc cụ của dân tộc mình. Nam thì tay trống, tay chiêng, nữ thì múa quạt tạo nên một không gian văn nghệ rất nhộn nhịp.
 • Thanh Pháp, giọng ca đẹp của Đoàn Nghệ thuật dân gian Chăm
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Lần đầu tiên gặp và nghe Thanh Pháp hát, tôi thật sự bị cuốn hút bởi giọng hát đầy nội lực, giàu cảm xúc của anh. Thanh Pháp hát mà như kể chuyện, dẫn dắt người nghe qua từng cung bậc cảm xúc khác nhau, làm mê hoặc lòng người… Bởi Thanh Pháp đã có 11 năm ca hát, anh là ca sĩ chính của Đoàn Nghệ thuật dân gian Chăm Bình Thuận - Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh. Mỗi ca khúc do anh thể hiện luôn để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.
 • Hội thi các loại hình văn hóa dân gian Chăm
  6 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Sáng 1/10, Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm Bình Thuận (nằm ở xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình) đã khai mạc hội thi các loại hình văn hóa dân gian Chăm nhân dịp Tết Katê năm 2016. Tham gia có các nghệ nhân tay nghề giỏi, học sinh tiểu học ở các trường Chăm và người Chăm đang sinh sống trên địa bàn tỉnh.
 • Truyện cổ dân gian Chăm Bình Thuận: Một công trình sưu tầm có chất lượng
  6 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Tôi nói cuốn sách này của tác giả Bố Xuân Hổ có chất lượng vì nó là cuốn sách nằm trong dự án công bố, phổ biến tài sản  văn hóa, văn nghệ dân gian Việt Nam có  Ban chỉ đạo gồm các giáo sư, tiến sĩ, nhà văn có uy tín xét duyệt; trong đó giáo sư, tiến sĩ Tô Ngọc Thanh làm trưởng ban, và giám đốc văn phòng dự án là tiến sĩ Đoàn Thanh Nô phụ trách.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO