Đảng bộ Trường THPT Phan Bội Châu: Nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh

22/05/2017, 09:02

BT- Thấm nhuần lời dạy “vì lợi ích trăm năm trồng người” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiều năm qua Chi bộ (nay là Đảng bộ) Trường THPT Phan Bội Châu luôn phát huy vai trò hạt nhân, lãnh đạo trường thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, qua đó đạt nhiều thành tích đáng tự hào.

                
      
   Cùng với một số chi, đảng bộ, Đảng bộ    Trường THPT Phan Bội Châu vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng    bằng khen tổ chức Đảng tiêu biểu.

Hiện nay, Đảng bộ trường Phan Bội Châu có 3 chi bộ với 34 đảng viên. Thầy Nguyễn Quang Vinh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trong tất cả các hoạt động, trường đều xác định rõ vai trò hạt nhân lãnh đạo của chi, đảng bộ. Đảng viên trong trường có phẩm chất chính trị vững vàng, năng lực chuyên môn tốt và thể hiện được tính tiên phong gương mẫu trong các hoạt động của trường cũng như các đoàn thể. Hầu hết trưởng các tổ, ngành chuyên môn đều là đảng viên nên việc triển khai, thực hiện nghị quyết của chi, đảng bộ đề ra được thuận lợi hơn rất nhiều. Hàng năm, để nâng cao sức chiến đấu của đảng viên, các chi bộ thường xuyên tổ chức bồi dưỡng tư tưởng chính trị, học tập, quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương cũng như của các cấp ủy Đảng.

Đặc biệt, để đánh giá cán bộ, giáo viên và công nhân viên, hàng năm trường dựa vào mức độ hoàn thành những phần việc đã đăng ký trong “Bản đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nhờ vậy phong trào học tập và làm theo Bác đã lan tỏa khá mạnh mẽ trong toàn trường. Đảng bộ trường luôn xác định, nhiệm vụ lớn nhất và quan trọng nhất của trường vẫn là không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, trong đó chú ý giáo dục đạo đức, lý tưởng cho học sinh. Mỗi chi bộ, đảng viên trong trường đều xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm này nên đã không ngừng học tập nâng cao năng lực nghề nghiệp, trình độ chuyên môn. Nhờ vậy, nhiều năm qua, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của trường đạt trung bình 99,45%, đứng đầu toàn tỉnh trong khối THPT (trừ Trường chuyên Trần Hưng Đạo). Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh, các tổ chức quần chúng luôn đạt vững mạnh tiêu biểu; được UBND tỉnh tặng cờ thi đua yêu nước giai đoạn 2010 - 2015; Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua hai tốt (dạy tốt, học tốt).

Mới đây, Đảng bộ trường đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu 7 năm liền. Thầy Nguyễn Quang Vinh cho biết thêm: Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới Đảng bộ trường sẽ tiếp tục lãnh đạo đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học, đẩy mạnh hơn nữa phong trào  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên và công nhân viên, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ...  

Đình NhưỢng


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đảng bộ Trường THPT Phan Bội Châu: Nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh