ĐỒI DƯƠNG PHAN THIẾT

Thật lòng - tản mạn đôi điều
19 ngày trước Văn hóa - Thể thao
Sống giữa cộng đồng, mỗi người ai cũng có sự giao tiếp với người khác. Tùy thân hay sơ, sự cư xử, đối đãi với giữa những con người với nhau có những nét riêng biệt về tình cảm, về mức độ giao tế. Trong rất nhiều mối quan hệ, người ta cần có sự thật lòng với nhau.
 • Đỗ Hồng Ngọc - một bác sĩ, nghệ sĩ đa tài
  10 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Đỗ Hồng Ngọc sinh năm 1940 (khai sinh ghi 1943) tại Phan Thiết (quê gốc Hàm Tân, nay là thị xã La Gi), tỉnh Bình Thuận, là một bác sĩ nhi khoa nổi tiếng nhưng rất đam mê sáng tác văn học nên anh còn là hội viên Hội Nhà văn thành phố Hồ Chí Minh.
 • Biển, những ngày chớm hạ
  11 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Vậy là, lâu lắm, tôi mới trở lại, đắm mình trong làn nước mát biển Đồi Dương, Phan Thiết, vào một chiều cuối tuần. Tôi cùng con trai út bước ra bãi tắm, hơi chệch lên trên, gần hướng về bãi tắm phía trước cà phê Ocean, đoạn này hơi ít người.
 • Vẫn còn đông người tụ tập tại bãi tắm Đồi Dương - Phan Thiết
  một năm trước Ý kiến bạn đọc
  BTO- Trong lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhất là biến thể Delta mới với sức lây truyền rất nhanh, nguy hiểm. Trên địa bàn tỉnh dịch đã bùng phát trở lại. TP. Phan Thiết đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Nhìn chung người dân đã chấp hành khá nghiêm túc, các mặt hoạt động đã trầm lắng hơn, phương tiện giao thông trên các tuyến đường đều giảm hẳn. Tuy vậy điều đáng nói hiện nay, mỗi ngày, nhất là vào sáng sớm, khu vực bãi tắm Đồi Dương Phan Thiết, chỗ cuối bãi tắm Đồi Dương, giáp khu Đô thị biển, vẫn còn rất nhiều người tụ tập đông đúc, tiếng còi của nhân viên bảo vệ vẫn thường xuyên tuýt nhưng không ngăn được. Đến đây, số tắm biển, số đi bộ và vẫn có những nhóm ngồi tụm ba, tụm năm trước lúc tắm hoặc sau lúc đi bộ, có người vẫn không mang khẩu trang. 
 • Gần 400 thanh niên tham gia nhặt rác tại biển Đồi Dương - Phan Thiết
  4 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO- Vừa qua, các thành viên của Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang TP. Hồ Chí Minh và gần 400 huynh đệ Chúng thanh niên thuộc các tỉnh Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Lạt, Đồng Nai, Bình Dương, Củ Chi và Phan Thiết đã có buổi nhặt rác tại bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết.
 • Gần 2 năm, việc quản lý, khai thác dịch vụ du lịch khu vực Đồi Dương – Phan Thiết vẫn chưa thực hiện
  4 năm trước Kinh tế
  BTO- UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND thành phố Phan Thiết báo cáo kết quả triển khai thực hiện kế hoạch số 4686/KH-UBND ngày 13/12/2016 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc “Quản lý, khai thác dịch vụ du lịch khu vực bãi biển Đồi Dương-Thương Chánh, thành phố Phan Thiết” vì cho đến nay UBND tỉnh chưa nhận được báo cáo kết quả thực hiện các nội dung công việc.
 • Sao lại cấm trải bạt ở bãi tắm Đồi Dương, Phan Thiết?
  4 năm trước Ý kiến bạn đọc
  BT- Nhiều năm qua, bãi tắm Đồi Dương, Phan Thiết đã thu hút nhiều người dân trong và ngoài tỉnh đến tắm biển, hưởng không khí trong lành, những làn gió mát, những phút giây thư giãn của riêng mình hoặc cùng bạn bè, người thân.
 • KDL Đồi Dương Phan Thiết lễ 2/9: Vẫn người đi... rác ở lại
  5 năm trước Đời sống
  BTO - Trong dịp lễ Quốc Khánh 2/9 bãi biển Đồi Dương luôn đông nghịt người tới tham quan, tắm biển. Vào sáng sớm có nhóm nhạc của Trung tâm Văn hóa Tỉnh biểu diễn thu hút khá đông khách du lịch và người địa phương xem. BQL KDL Đồi Dương cũng tăng cường lực lượng bảo vệ an toàn cho du khách tắm biển, đội ngũ công nhân vệ sinh thường xuyên quét dọn để bộ mặt KDL này luôn sạch đẹp. Thế nhưng cứ mỗi lần dọn xong là ngay sau đó rác lại vương vãi khắp nơi. Sáng ngày 4/9 tầm hơn 6 giờ sáng chúng tôi đi một vòng quả thật người dân rất thiếu ý thức, rất nhiều thùng rác, xe rác để khắp nơi nhưng cứ vui chơi, ăn xong là xả ngay tại chỗ. Thiết nghĩ, để hạn chế tình trạng trên vào các dịp lễ, tết, cơ quan chức năng nên thường xuyên tuần tra và xử phạt thật nặng những ai vứt rác bừa bãi...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO