Học sinh huyện đảo thăm nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

27/08/2017, 10:05

BTO- Trong chuyến hành trình “về nguồn” tại Thành phố Hồ Chí Minh, chiều 24/8, gần 90 học sinh huyện đảo Phú Quý đã đến viếng Bác, thăm Bến Nhà Rồng và một số di tích lịch sử cách mạng quan trọng của thành phố.

                
      Nghe thuyết trình tại các phòng trưng bày chuyên đề

Bến Nhà Rồng hiện nay là Bảo tàng Hồ Chí Minh (chi nhánh Tp.HCM), nằm trong hệ thống các bảo tàng và di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cả nước. Bảo tàng trưng bày hàng chục ngàn tư liệu và đầu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, được tổ chức thành 5 phòng trưng bày chuyên đề; trong đó nhấn mạnh vào sự kiện ra đi tìm đường cứu nước và thể hiện tình cảm của Bác với đồng bào miền Nam.

                
      Chụp ảnh lưu niệm

Qua các chuyên đề trưng bày, các em học sinh được thấy nhiều hình ảnh, tư liệu sinh động về cuộc đời, tấm gương đạo đức, phẩm chất cao đẹp và tình cảm sâu sắc của Bác Hồ kính yêu đối với dân tộc, quê hương, đất nước và với thế hệ trẻ.

Trước anh linh của Bác, học sinh huyện đảo nguyện sẽ ra sức phấn đấu học tập và rèn luyện để sau này trở thành những công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương Phú Quý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

HÀM THUẬN


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh huyện đảo thăm nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước