KHÁM CHỮA BỆNH BHYT

Đăng ký khám, chữa bệnh BHYT ban đầu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận
một tháng trước Bảo hiểm xã hội
Sở Y tế Bình Thuận vừa có văn bản thống nhất cho một số nhóm được đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) ban đầu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.
 • Ngăn chặn móc nối, gian lận để trục lợi bảo hiểm
  5 tháng trước Bảo hiểm xã hội
  Thời gian qua, các hành vi gian lận, trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm y tế (BHYT) xảy ra. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, ảnh hưởng quyền và lợi ích hợp pháp của người tham gia.
 • Thay đổi mức đóng, tăng quyền lợi hưởng BHYT
  7 tháng trước Bảo hiểm xã hội
  BTO-Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình là hình thức tham gia với người có tên trong cùng một hộ gia đình đăng ký thường trú hoặc những người có tên trong cùng một hộ gia đình đăng ký thường trú.
 • Khám chữa bệnh BHYT bằng thẻ điện tử thiết thực, hiệu quả
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  BTO-Sử dụng căn cước công dân gắn chíp, ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” thay thế thẻ bảo hiểm y tế giấy để đi khám, chữa bệnh là thiết thực, hiệu quả, tạo nhiều thuận lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế .
 • Thêm phòng khám tư nhân khám chữa bệnh bảo hiểm y tế
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  BTO-Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Thuận vừa thông báo: Cơ sở khám, chữa bệnh ký hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) lần đầu năm 2022.
 • Phan Thiết: Mở rộng khám, chữa bệnh BHYT tại cơ sở y tế tư nhân
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  Thành phố Phan Thiết là địa bàn số người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) đông nhất tỉnh. Hàng năm, thành phố Phan Thiết được giao chỉ tiêu phát triển hơn 200.000 thẻ BHYT đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại các cơ sở y tế của Nhà nước và y tế tư nhân.
 • Tạo điều kiện đăng ký khám, chữa bệnh BHYT ban đầu tại cơ sở y tế tư nhân
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  BTO-Mới đây, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bình Thuận có văn bản tạo điều kiện người dân trên địa bàn thành phố Phan Thiết được đăng ký khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) ban đầu tại các cơ sở y tế tư nhân đã ký kết hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT.
 • Khẩn trương cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư y tế cho công tác khám chữa bệnh BHYT
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh vừa yêu cầu BHXH các tỉnh phối hợp với ngành y tế đảm bảo ngay việc cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư y tế phục vụ cho công tác khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT).
 • Đẩy mạnh khám chữa bệnh BHYT bằng căn cước công dân gắn chíp
  một năm trước Đời sống
  Trên cơ sở chỉ đạo của Bộ Y tế, từ ngày 18/3/2022, Sở Y tế triển khai khai thí điểm khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử đến tất cả các Bệnh viện, Trung tâm Y tế có khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, quá trình triển khai cho thấy có một số khó khăn, vướng mắc cần tập trung tháo gỡ…
 • Tăng cường quản lý, thực hiện hiệu quả dự toán chi khám chữa bệnh BHYT
  một năm trước Xã hội
  Đó là yêu cầu của UBND tỉnh gửi đến Sở Y tế, Sở Tài chính và Bảo hiểm Xã hội tỉnh để đảm bảo thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT), cân đối chi khám chữa bệnh trong nguồn dự toán của Thủ tướng Chính phủ giao.
 • Thí điểm sử dụng Căn cước công dân gắn chíp trong khám chữa bệnh BHYT.
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  BTO- Đó là thông báo của Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bình Thuận để đảm bảo quyền lợi của người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) khi đi khám chữa bệnh (KCB).
 • Giảm bội chi quỹ khám, chữa bệnh BHYT
  4 năm trước Đời sống
  BT- Năm 2019, các cơ sở điều trị tiếp nhận gần 2,2 triệu lượt người khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT), tăng 4.300 lượt so với năm 2018. Trong đó, có 2 triệu lượt người khám ngoại trú với chi phí bình quân tăng 10.926 đồng/lượt khám; hơn 181.000 lượt người điều trị nội trú với chi phí bình quân giảm 36.613 đồng/đợt điều trị. Tổng chi phí khám chữa bệnh BHYT là 710 tỷ đồng.
 • Bội chi khám chữa bệnh BHYT giảm
  4 năm trước Xã hội
  BT- Chiều 30/9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh đã chủ trì buổi làm việc với Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
 • Khám, chữa bệnh BHYT: Thực hiện giá viện phí mới
  5 năm trước Bảo hiểm xã hội
  BT- Ngày 30/11/2018, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 39/2018/TT-BYT Quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 15/1/2019. Riêng mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo mức lương cơ sở quy định tại Nghị định số 72/2018/NĐ-CP của Chính phủ được áp dụng kể từ ngày 15/12/2018 và thay thế Thông tư số 15/2018/TT-BYT ngày 30/05/2018 của Bộ Y tế.
 • Phát hiện nhiều sai sót trong khám chữa bệnh BHYT
  6 năm trước Đời sống
  BTO- Từ đầu năm đến nay, các đoàn thanh tra liên ngành và thanh tra chuyên ngành về đóng BHXH, BHYT, BHTN đã tổ chức thanh, kiểm tra tại 162 đơn vị, trong đó có 61 đơn vị sử dụng lao động, 18 cơ sở y tế, 22 đại lý thu BHXH, 9 đại diện chi trả chế độ… Qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện những tồn tại, thiếu sót của các đơn vị như: Đơn vị sử dụng lao động thực hiện đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động chưa đúng quy định, đóng thiếu thời gian tham gia; đóng không đúng mức lương, đóng chậm để nợ kéo dài…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO