KHU BẢO TỔN BIỂN HÒN CAU

Giám sát rác thải biển tại Hòn Cau
một tháng trước Xã hội
Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau vừa thực hiện chương trình “Giám sát rác thải biển” đợt 2 năm 2023 tại Hòn Cau.
 • Điều chỉnh ranh giới, diện tích Khu bảo tồn biển Hòn Cau
  7 tháng trước Kinh tế
  Tại Quyết định số 2606/QĐ-UBND ngày 15/11/2010 của UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt thành lập Khu bảo tồn biển (KBTB) Hòn Cau với tổng diện tích là 12.500 ha. Diện tích KBTB Hòn Cau đã được các nhà khoa học tính toán chi tiết để đảm bảo được các mục tiêu bảo vệ, bảo tồn các hệ sinh thái rạn san hô, cỏ biển, các loài động thực vật biển và một số loài quý, hiếm.
 • Đoàn ĐBQH tỉnh thăm, khảo sát và làm việc tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau
  8 tháng trước Xã hội
  Chiều 28/6, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh (ĐBQH) đã có chuyến thăm, khảo sát và làm việc tại Trung đội Bộ binh đảo Cù Lao Câu – Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy Phong và Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau.
 • Tái tạo nguồn lợi thủy sản từ hoạt động thả giống thường niên
  11 tháng trước Đời sống
  Những năm gần đây, do tác động của biến đổi khí hậu, cùng với sự khai thác quá mức của con người, nguồn tài nguyên thủy sản ở Bình Thuận cũng đang đối diện nhiều thách thức đáng lo ngại, đặc biệt là tình trạng suy giảm, suy kiệt của nhiều loài thủy sản từ vùng biển đến vùng nước nội địa.
 • Trao giải cuộc thi “Tuyên truyền về bảo vệ rùa biển và tác hại của rác thải nhựa năm 2022”
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau vừa tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tuyên truyền về bảo vệ rùa biển và tác hại của rác thải nhựa năm 2022” cho các em học sinh. Cuộc thi có sự phối hợp của BQL Khu bảo tồn biển Hòn Cau, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế - IUCN và các phòng, ban, các trường THCS trên địa bàn huyện Tuy Phong.
 • Chiến lược góp đại dương xanh. Bài 3
  một năm trước Xã hội
  Bài 3: Chuyện lớn như rác nhựa đại dương
 • Đàn cá heo lại xuất hiện gần Khu bảo tồn biển Hòn Cau
  một năm trước Đời sống
  Theo thông tin từ Khu bảo tồn biển Hòn Cau, khoảng 9 giờ 30 sáng nay (23/9), trong vùng biển thuộc Khu bảo tồn biển Hòn Cau (huyện Tuy Phong), xuất hiện một đàn cá heo tầm 10 cá thể, đang săn mồi cách đảo Hòn Cau chưa đến 1 hải lý.
 • Lưu Yến Phi - "hộ sinh" rùa biển
  một năm trước Xã hội
  Lưu Yến Phi (sinh năm 1988, huyện Tuy Phong) không thể nhớ hết đã có bao nhiêu đêm cô thức trắng trên đảo vắng để làm “bà mụ” cho rùa biển. Tình yêu đối với rùa biển - một loài động vật nằm trong Sách Đỏ Việt Nam đã khiến cho Yến Phi dành cả tuổi thanh xuân để gắn bó với công việc bảo tồn rùa.
 • Cá voi xuất hiện ở Khu bảo tồn biển Hòn Cau
  một năm trước Đời sống
  Cách đây 2 ngày, người dân xã Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong) đi đánh bắt đã vô tình nhìn thấy cá voi xuất hiện gần khu vực cảng Vĩnh Tân, nằm trong Khu bảo tồn biển Hòn Cau.
 • Xây dựng sản phẩm “Du lịch xanh”: Trải nghiệm và chung tay bảo vệ môi trường biển đảo
  một năm trước Du lịch
  Mới đây, chuyến khảo sát thực tế tại Cù Lao Câu (huyện Tuy Phong) do Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận thực hiện đã gợi mở hướng phát triển sản phẩm “Du lịch xanh” đáp ứng nhu cầu trải nghiệm và chung tay bảo vệ môi trường biển đảo của du khách...
 • Nhiều hoạt động bảo vệ môi trường tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau
  một năm trước Xã hội
  Theo Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau, trong tháng 6 đơn vị đã tiến hành nhiều hoạt động bảo vệ môi trường nhằm hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới”, “Ngày Đại dương thế giới”, “Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam”.
 • Để du lịch sinh thái biển Hòn Cau phát triển bền vững
  một năm trước Du lịch
  Thông qua hoạt động du lịch sẽ quảng bá hình ảnh, giá trị hệ sinh thái biển Hòn Cau. Đồng thời, chuyển tải thông điệp ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên của chính quyền và nhân dân tỉnh nhà đến bạn bè trong nước và quốc tế…
 • Xây dựng hồ sơ khoa học xếp hạng thắng cảnh Khu bảo tồn biển Hòn Cau
  2 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Lãnh đạo tỉnh vừa có ý kiến đồng ý về chủ trương cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng hồ sơ khoa học trình UBND tỉnh xếp hạng thắng cảnh cấp tỉnh đối với Khu bảo tồn biển Hòn Cau. Theo đó Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm chỉ đạo Bảo tàng tỉnh xây dựng hồ sơ khoa học theo đúng quy định, hoàn thành và báo cáo UBND tỉnh trong năm 2022.
 • Xử phạt hành chính cán bộ vi phạm chống dịch ở Khu Bảo tồn biển Hòn Cau
  2 năm trước Pháp luật
  BTO- Liên quan đến vụ việc ngày 8/5/2021, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm truyền thông tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau, nhưng không chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19. 
 • Khu bảo tồn biển Hòn Cau: Gắn phát triển du lịch với chuyển tải thông điệp “xanh”
  4 năm trước Kinh tế
  BT- Thuộc địa bàn huyện Tuy Phong, Khu bảo tồn biển Hòn Cau có diện tích 12.500 ha (trong đó diện tích đảo khoảng 140 ha) được biết đến với cảnh quan hoang sơ, hệ sinh thái san hô đa dạng. Nơi đây không có dân sinh sống và sinh cảnh dưới nước phù hợp cho giai đoạn tích lũy trước khi sinh sản của rùa, vì vậy một số khu vực ven đảo là những bãi đẻ ưa thích đối với đồi mồi, rùa xanh - loài động vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng cao…
 • Khu bảo tồn biển Hòn Cau: Tiếp nhận không quá 250 lượt khách mỗi ngày vào dịp lễ, tết
  4 năm trước Đời sống
  BTO- UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định phê duyệt Đề án phát triển du lịch sinh thái bền vững có sự tham gia của cộng đồng tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau (Tuy Phong).
 • Kiểm điểm việc để Điện lực Vĩnh Tân chồng lấn lên Khu bảo tồn biển Hòn Cau
  4 năm trước Xã hội
  BT- Từ báo cáo của Sở Công Thương về các nội dung liên quan đến quy hoạch điều chỉnh Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân có sự chồng lấn diện tích với Khu bảo tồn biển Hòn Cau theo kết luận của Kiểm toán Nhà nước tại Thông báo số 16/TB-KTNN, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Công Thương kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với tổ chức, cá nhân liên quan trong việc chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và địa phương tham mưu UBND tỉnh góp ý điều chỉnh quy hoạch Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân gửi Bộ Công Thương có sự chồng lấn về diện tích với Khu bảo tồn Hòn Cau theo kết luận của Kiểm toán Nhà nước. Kết quả thực hiện, báo cáo UBND tỉnh chậm nhất ngày 8/7/2019. Yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyệnTuy Phong kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với tổ chức, cá nhân liên quan trong việc phối hợp với Sở Công Thương tham mưu UBND tỉnh góp ý điều chỉnh Quy hoạch Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, tham dự các cuộc họp do Sở Công Thương tổ chức chưa nghiên cứu, rà soát kỹ,...
 • Đội cứu hộ Khu bảo tồn biển Hòn Cau: Bảo vệ thành công một cá thể rùa mẹ lên bờ đẻ được 108 trứng
  6 năm trước Đời sống
   BTO- Theo anh Nguyễn Công Bằng, Đội Cứu hộ Khu bảo tồn biển Hòn Cau, vào rạng sáng 10/6, 2 nhân viên đội cứu hộ đã bảo vệ thành công con rùa biển dài hơn 1,1m, nặng gần 90 kg lên bờ đẻ trứng. Trước đó 1 ngày, con rùa mẹ này đã vào đảo Hòn Cau, Tuy Phong tìm bãi đẻ trứng và qua theo dõi thường xuyên từ 8 giờ tối ngày tiếp theo đội cứu hộ đã thức canh đến 3 giờ sáng chờ rùa đẻ trứng. Tổng cộng ổ có 108 trứng đã được 2 thành viên di dời về bãi ấp trứng an toàn.
 • Bảo tồn đa dạng sinh học tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau
  6 năm trước Đời sống
  BT- Thời gian qua, các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau được tập trung triển khai. Các cơ quan chức năng của tỉnh đã tổ chức hơn 50 đợt kiểm tra tình hình mua bán, vận chuyển, tàng trữ san hô trái phép xung quanh khu vực Hòn Cau. Thành lập tổ tình nguyện viên bảo vệ rùa biển, tăng cường tuần tra các bãi đẻ của rùa vào mùa sinh sản. Theo đó, đã phát hiện trên 15 ổ trứng rùa biển tại đảo, di dời thành công 3 ổ trứng/304 trứng, nở được 200 con; các ổ trứng còn lại cho nở tự nhiên. Ngoài ra, đến nay đã hoàn thành dự án “Thả phao phân khu bảo vệ nghiêm ngặt Khu bảo tồn biển Hòn Cau”. 
 • Khu bảo tồn biển Hòn Cau phải được bảo vệ nghiêm ngặt
  7 năm trước Chính trị
  BTO- Tối 1/12, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh – Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận tiếp xúc cử tri phường Đức Thắng – TP Phan Thiết để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2 – Quốc hội Khóa XIV.
 • “Khu bảo tồn biển Hòn Cau có nguy cơ bị xóa sổ”
  7 năm trước Xã hội
  >> Việc “nhấn chìm” chất thải “khủng” xuống biển: Không chỉ hộ nuôi tôm, người nuôi cá lồng bè cũng đang lo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO