Theo dõi trên

Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Hàm Tân

22/06/2024, 13:08

BTO-Sáng 22/6, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan đã kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại điểm thi Trường THPT Đức Tân và Trường THPT Hàm Tân, huyện Hàm Tân.

dsc03911.jpg
Kiểm tra tại Trường THPT Đức Tân 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra trong 2 ngày (27 - 28/6), tại Trường THPT Đức Tân năm nay có 297 thí sinh dự thi trên tổng số 13 phòng thiĐiểm thi Trường THPT Hàm Tân có 10 phòng thi với 216 thí sinh dự thi. Ngoài các phòng thi, các trường đã bố trí thêm các phòng thi dự phòng, phòng chờ thi và các phòng chức năng tại điểm thi. Hiện nay, tất cả các thí sinh đăng ký dự thi tại 2 điểm thi đều có hồ sơ đủ điều kiện, đúng quy định.

dsc03935.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác kiểm tra tại Trường PTTH Đức Tân 

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, các nhà trường đã tổ chức tư vấn cho học sinh chọn bài thi theo tổ hợp môn và năng lực của từng học sinh; tư vấn, định hướng chọn nghề, chọn trường. Đồng thời, tổ chức ôn tập, kiểm tra, khảo sát (thi thử) để học sinh rèn luyện kỹ năng làm bài thi; làm quen với sơ đồ chỗ ngồi, giấy thi, giấy nháp và phiếu trả lời trắc nghiệm.

dsc03925.jpg
kiểm tra cơ sở vật chất

Tại các điểm thi đoàn kiểm tra đã thực địa về công tác chuẩn bị theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ở các điểm thi như: Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi; các nhà trường cũng đã có công văn phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan đảm bảo công tác an ninh trật tự, giao thông, phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm, y tế, điện; chuẩn bị phương án dự phòng tình huống mưa bão, tình huống bất thường xảy ra trong các ngày thi; trang bị hệ thống camera an ninh hoạt động 24 giờ/ngày tại các phòng để đề thi, bài thi…

dsc03946.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh quan tâm từng vị trí ngồi của thí sinh
dsc04013.jpg

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của các trường. Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnhKỳ thi tốt nghiệp THPT hàng năm là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ngành giáo dục, do đó không được lơ là, chủ quan, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối, hiệu quả, khách quan, đúng quy định.

dsc03990.jpg
dsc03966.jpg
kiểm tra tủ chứa đề thi và tủ chứa bài thi

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục- Đào tạo và các nhà trường rà soát lại kỹ lưỡng phương án tổ chức thi nhằm đảm bảo theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, kiểm tra các trang thiết bị phục vụ kỳ thi, các sở, ngành, địa phương phối hợp tích cực với các điểm thi để kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra; nhất là công tác bảo vệ đề thi, bài thi; nhất là đảm bảo an toàn tuyệt đối quá trình chuyển đề thi, đặc biệt là vận chuyển đề ra huyện đảo Phú Quý.

dsc04023.jpg
Làm việc với Trường THPT Hàm Tân 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị huyện Hàm Tân huy động các nguồn lực như y tế, điện lực, các đoàn thể tham gia tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham gia dự thi. Nhà trường cần quan tâm rà soát, hỗ trợ các thí sinh, nhất là thí sinh có gia đình yếu thế, khuyết tật, gia đình nghèo  Cùng với đó, quán triệt để các em nắm vững quy chế thi, đảm bảo kỳ thi vừa chặt chẽ, chu đáo an toàn vừa tạo tâm lý thoải mái, ổn định cho thí sinh tham gia kỳ thi.

QUANG NHÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tỷ lệ xét công nhận danh hiệu “Chiến sĩ Thi đua cơ sở” không vượt quá 20% trên tổng nhân sự?
Ngày 21/6, bạn đọc có ý kiến về tỷ lệ xét công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” như sau:
Nổi bật
Nhớ lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, huyện Phú Quý ra sức đoàn kết một lòng xây dựng quê hương
Phú Quý là đảo tiền tiêu trên biển Đông của tỉnh Bình Thuận đã vinh dự được đón đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc vào tháng 7/2014. 10 năm trôi qua, nhưng hình ảnh vị Tổng Bí thư với mái tóc bạc trắng, nụ cười đôn hậu, hiền từ và những lời hỏi thăm ân cần vẫn vẹn nguyên trong tâm trí của người dân đảo. Khắc ghi lời căn dặn của Tổng Bí thư, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện đảo Phú Quý đã đoàn kết một lòng, góp sức xây dựng quê hương ngày càng trở nên giàu đẹp hơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Hàm Tân