KỸ NĂNG SỐNG

Đồng hành cùng con trong học tập
5 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
“Sinh con rồi mới sinh cha/Sinh cháu trong nhà rồi mới sinh ông” - câu thành ngữ này của người Việt nhìn từ phương diện tâm lý học và xã hội học hiện đại vẫn rất chuẩn xác. “Nghịch lý” này nhắc nhở chúng ta rằng chính đứa con giúp chúng ta trở thành cha mẹ. Và đặt trong xu thế hiện nay, chính sự quan tâm, chia sẻ, động viên và nhất là việc đồng hành cùng con trong quá trình học tập sẽ là chiếc chìa khóa để con cái đạt được mục tiêu trong giáo dục.
 • Dạy con kỹ năng bảo vệ bản thân
  11 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Tin tức về những đứa trẻ bị bắt cóc xuất hiện ngày càng nhiều và gieo rắc nỗi lo sợ cho các bậc phụ huynh. Gần đây nhiều nhóm phụ huynh tại thành phố Vinh (Nghệ An) lại lan truyền thông tin về hiện tượng người lạ dụ dỗ, bắt cóc học sinh quanh cổng trường. Mặc dù đại diện ngành giáo dục tỉnh này đã khẳng định “Sự việc ở thành phố Vinh chỉ là thông tin xuất hiện trên mạng xã hội chứ không có chuyện bắt cóc trẻ em”, nhưng vẫn khiến phụ huynh lo lắng.
 • Kỹ năng sống - kiến thức cần “bỏ túi” cho trẻ em
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Những vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trong cả nước vào đầu năm 2023 với nạn nhân là trẻ em đều cho thấy các em đang quá thiếu về kỹ năng sống (KNS), kỹ năng mềm để xử lý, giải quyết, thích nghi với cuộc sống.
 • Trang bị kỹ năng sống cho học sinh dân tộc thiểu số
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa về kỹ năng sống cho học sinh dân tộc thiểu số là nội dung quan trọng được ngành giáo dục tỉnh quan tâm thực hiện trong thời gian qua. Từ đó, giúp các em nâng cao tính tự giác, tự tin hoàn thiện bản thân, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
 • Ngoại khóa rèn kỹ năng sống cho học sinh tiểu học
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO - Sáng ngày 30/5/2022, Liên đội Trường tiểu học Tân An 1, thị xã La Gi đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề: “An toàn giao thông - Phòng chống đuối nước - Phòng chống xâm hại”. Tham dự buổi ngoại khóa có các thầy cô giáo cùng hơn 400 học sinh của trường.
 • Cho con bài học kỹ năng sống
  2 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Trong nhóm trẻ thường chơi vào mỗi buổi chiều trước khu dân cư, có một cậu bé khiến tôi phải chú ý. Không phải về ngoại hình cậu to lớn hay nhỏ con so với đám bạn cùng lứa, cũng chẳng phải vì lỳ lợm, mà đơn giản là cậu quá nhút nhát và luôn phải có người lớn đi kèm.
 • Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số
  4 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- Giáo dục kỹ năng sống là trang bị kiến thức về cuộc sống cho học sinh nhằm giúp các em có ý thức và niềm tin để thay đổi. Theo đó, học sinh cần được hướng dẫn vận dụng kỹ năng vào các sinh hoạt thường ngày và để những kỹ năng này trở thành một thói quen tốt.
 • 3 năm thực hiện Nghị quyết 29: Đạo đức, kỹ năng sống của học sinh được nâng lên
  5 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho học sinh được xem là nhiệm vụ hết sức quan trọng và cấp bách của ngành giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Bằng nhiều hình thức sáng tạo, việc làm cụ thể ở từng cơ sở giáo dục trong tỉnh, việc giáo dục đạo đức, phẩm chất cho học sinh đang mang lại những kết quả tích cực.
 • Giáo dục kỹ năng sống qua những chiếc lồng đèn
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
   BTO - Giáo viên hướng dẫn học sinh tự tay làm những chiếc lồng đèn truyền thống để đêm hội tuổi thơ thêm lấp lánh những sắc màu là cách nhiều năm qua Trường Tiểu học Thanh Nguyên (Phan Thiết) tổ chức cho học sinh và các giáo viên trong nhà trường đón mùa trăng rằm ý nghĩa.
 • Rèn luyện kỹ năng sống của trẻ qua mô hình giáo dục trải nghiệm
  5 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- Để phát triển kỹ năng sống của trẻ, trong thời gian gần đây, một số trường học và Trung tâm Anh ngữ trên địa bàn thị xã La Gi đã tổ chức cho các em học sinh nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích.
 • Trường Tình Thương: Lồng ghép kỹ năng sống vào giảng dạy
  5 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- Năm học 2017 - 2018 tại Trường Tình Thương vừa khép lại. Năm qua, trường tiếp tục thực hiện nhiệm vụ dạy văn hóa cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua thống kê đầu năm học, trường vận động được 60 em học sinh cũ ra lớp, đạt 100% kế hoạch và vận động mới 18 em. Tổng số học sinh theo học tại trường năm học 2017-2018 là 78/39 nữ, được biên chế vào 4 lớp học, từ lớp 1 đến lớp 5. Trong 78 em theo học tại trường, có đến 20 em mồ côi, 16 em khuyết tật và khó khăn về tiếp thu bài, 13 em di cư từ nơi khác đến làm ăn kiếm sống, còn lại là các em rơi vào hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, thiếu thốn tình cảm gia đình.
 • Hội thảo giáo dục kỹ năng sống, phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh THCS
  6 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO- Trong 2 ngày (từ ngày 21-22/9), Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức hội thảo chuyên đề về giáo dục kỹ năng sống, phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh THCS. Tham gia hội thảo có 130 giáo viên bậc THCS trên địa bàn tỉnh. 
 • CLB kỹ năng sống dành cho bé từ 3 – 10 tuổi
  6 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO- Sáng chủ nhật hàng tuần, Trung tâm Giáo dục E.NEEDS (A14 - Lê Quý Đôn – P. Phú Thủy – Phan Thiết) sẽ tổ chức một CLB kỹ năng sống theo chương trình Fastrackids được mua bản quyền từ Hoa Kỳ. Tại đây, các bé sẽ được tự do khám phá nhiều điều thú vị, được hướng dẫn chơi trò chơi kết hợp với nhiều kỹ năng cơ bản rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Chị Trần Thị Lệ Hoàng – phụ trách Trung tâm cho biết: “Nhằm tạo sân chơi vui vẻ, thư giãn cho bé vào dịp cuối tuần, cũng như trang bị kỹ năng sống cho bé thông qua những bài học giáo dục ý nghĩa, thiết thực. Lớp học sẽ giúp bé dạn dĩ hơn thông qua những buổi học tình huống, đóng vai theo chủ đề và những chuyến đi trải nghiệm thực tế. CLB này dành riêng cho bé từ 3 – 10 tuổi và hoàn toàn được học miễn phí, giúp bé làm quen với chương trình hoàn toàn mới. Phụ huynh chỉ đóng góp một khoản tiền nhỏ để hỗ trợ giáo viên mua: giấy, bút, bông tăm, trứng, bột màu, que, hồ dán…, giúp các buổi học thêm sinh động với nhiều sản phẩm do các em sáng...
 • Fastrackids - trải nghiệm mới cho trẻ phát triển kỹ năng sống
  6 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT - Năm học đã kết thúc, các khóa học năng khiếu đón đầu kỳ nghỉ hè đang rầm rộ thông báo chiêu sinh. Ngoài những lớp học ấy, một khóa học giáo dục kỹ năng sống lần đầu tiên có mặt tại Bình Thuận đang mở ra nhiều cơ hội cho các bé thích khám phá và học hỏi.
 • Ra mắt câu lạc bộ kỹ năng sống
  6 năm trước Đời sống
  BT- “Cách xử lý các tình huống thường gặp khi đi du lịch” là chủ đề sinh hoạt Câu lạc bộ (CLB) Kỹ năng sống, lần thứ nhất do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận vừa tổ chức.
 • Sự cảm thông – kỹ năng sống rất quan trọng
  7 năm trước Đời sống
  BTO - Hầu hết cha mẹ quan tâm đến việc giáo dục cho con tính độc lập, trang bị nhiều kỹ năng để con dễ thành công và quan tâm khi con đạt thành tích trong học tập, nhưng quên mất việc nuôi dưỡng tâm hồn cho trẻ. Dù con đang độ tuổi mẫu giáo, nhưng ngay từ bây giờ có thể dạy cho con biết cảm thông, chia sẻ người khác là một kỹ năng sống rất quan trọng. Người ta thường nói “dạy con từ thuở còn thơ” là vậy.
 • 99 học viên tham gia Lễ Xuất quân “Học Kỳ quân đội – Rèn luyện kỹ năng sống” 2016
  7 năm trước Xã hội
  BTO- Sáng 9/6, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh đã diễn ra lễ xuất quân “Học kỳ quân đội – Rèn luyện kỹ năng sống” năm 2016 do Tỉnh đoàn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục & Đào tạo phối hợp tổ chức. Tham gia chương trình có 99 chiến sĩ nhỏ từ 12 – 16 tuổi.
 • Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận: Tăng thực hành, giảm lý thuyết, trang bị kỹ năng sống cho sinh viên
  7 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- “Tiếp tục đổi mới công tác tuyển sinh, nâng cao chất lượng đào tạo gắn chặt với nhu cầu xã hội, đổi mới nội dung, chương trình phương pháp giảng dạy phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động, cụ thể tăng thời lượng thực hành, giảm giờ học lý thuyết, trang bị kỹ năng mềm...”. Đó là những nhiệm vụ trọng tâm được Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng chỉ đạo tại buổi làm việc với Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận mới đây.
 • Trường THCS Lương Thế Vinh (TP Phan Thiết) tập huấn sơ cấp cứu và kỷ năng sống cho hoc sinh
  8 năm trước Giáo dục - Thanh niên
   BTO- Sáng ngày 9/1, Trường THCS Lương Thế Vinh mở lớp tập huấn sơ cấp cứu và kỷ năng sống cho 45 học sinh, đại diện cho các khối lớp 6-7-8-9. Nội dung tập huấn gồm: Cách sơ cứu đuối nước; Cách cầm máu vết thương bằng tay (dùng tay không để ấn chận các động mạch để cầm máu vết thương; Cách xử lý khi chảy máu cam; Cách xử trí ngoại vật lọt vào đường thở; Cách hà hơi thổi ngạt kết hợp ép tim ngoài lồng ngực để cứu nạn nhân ngưng thở- tim ngừng đập; Các phương pháp tải thương
 • Kỷ niệm ngày truyền thống học sinh – sinh viên (9/1): Sinh viên Đại học Phan Thiết rèn luyện kỹ năng sống
  8 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO- Để trang bị những kỹ năng cần thiết trước khi tốt nghiệp, với các sinh viên Trường Đại học Phan Thiết, ngoài những hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức như tham gia các hội thi, các chương trình tình nguyện gắn với cộng đồng.., nhiều bạn còn tìm kiếm việc làm thêm không chỉ trau dồi kỹ năng mềm mà còn có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO